Suất ăn trên máy bay của bạn ngon hay dở hóa ra phụ thuộc vào những yếu tố này

Oct, Theo Helino 12:27 11/05/2018

Nếu so ở cùng một điều kiện, các suất ăn trên các chuyến bay chẳng có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên có những thời điểm bạn được ăn ngon, thời điểm khác bạn phải nhận đồ chán, tất cả đều có lý do của nó.

Gần đây, cư dân mạng bỗng rộ lên phong trào so sánh thức ăn phục vụ trên chuyến bay của một số hãng hàng không. Để rồi qua đó có những nhận xét kiểu như: hãng này đồ ăn dở tệ, chất lượng kém, số lượng lèo tèo, trong khi hãng kia ăn uống ổn hơn.

Quả thực là đồ ăn mỗi hãng cung cấp sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, chất lượng bữa ăn trên chuyến bay của bạn lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chứ không chỉ là do dịch vụ của hãng đâu.

1. Hạng vé

Đây có lẽ là điều khỏi phải bàn đến. Một hành khách đi vé hạng thương gia đương nhiên sẽ được hưởng dịch vụ ưu đãi hơn so với khách phổ thông, và đồ ăn là một trong số đó.

Suất ăn trên máy bay của bạn ngon hay dở hóa ra phụ thuộc vào những yếu tố này - Ảnh 1.

Suất ăn của hãng hàng không Etihad Airline

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà khách hạng phổ thông sẽ bị quá phân biệt đối xử. Đồ ăn của họ không vì thế mà kém chất lượng, chỉ là ít hơn, không đầy đủ bằng, hoặc trình bày kém đẹp mắt đi.

2. Chặng bay

Với những chặng bay ngắn (thường là dưới 2,5h), bữa ăn của bạn sẽ chẳng thể đủ đầy. Thậm chí một số hãng hàng không tại Mỹ còn ra quy định không phục vụ đồ ăn nóng trong những chặng bay ngắn, kể cả với khách đi hạng thương gia.

Suất ăn trên máy bay của bạn ngon hay dở hóa ra phụ thuộc vào những yếu tố này - Ảnh 2.

Tùy theo chính sách của các hãng mà bạn sẽ được phục vụ hoa quả, bánh quy, kẹo... trên các chặng bay ngắn. Một số hãng phục vụ bánh mì kẹp cho khách hạng thương gia.

Ngược lại thì với các chuyến bay quốc tế chặng dài, bạn sẽ thấy một sự khác biệt hoàn toàn. Một bữa ăn có cả món chính, món phụ, salad và tráng miệng. Các vé hạng thương gia còn được phục vụ rượu vang nữa.

3. Thời điểm bay

Thời điểm bay trong ngày của bạn cũng ảnh hưởng đến suất ăn được phục vụ. Nếu là một chặng bay ngắn vào giữa buổi chiều, bạn có thể chẳng nhận được gì cả, hoặc chỉ được một chiếc bánh kẹp. Nhưng nếu thời gian bay trùng với bữa tối hoặc bữa trưa, bạn sẽ được phục vụ suất ăn nóng với đầy đủ món theo quy định từng hãng.

Còn một số yếu tố khác khiến bạn ăn không ngon...

1. Đơn giản thôi, ấy là vì bạn đang bay

Khoa học đã chứng minh rằng độ cao sẽ có tác động nhất định đến khả năng cảm nhận hương vị của bạn. Ảnh hưởng này mỗi người mỗi khác, có thể khiến bạn ăn ngon miệng hơn, nhưng người khác thì không thể nuốt nổi.

Suất ăn trên máy bay của bạn ngon hay dở hóa ra phụ thuộc vào những yếu tố này - Ảnh 3.

2. Và vì tai của bạn là thứ "phản chủ"

Những gì bạn nghe được cũng sẽ gây ảnh hưởng nhất định. Chẳng phải tự nhiên mà người ta thích ăn uống trong một không gian âm nhạc ấm cúng, đúng không?

Nhưng âm thanh bạn nhận được trên máy bay lại là tiếng ồn. Với loại âm thanh này, khả năng cảm nhận vị ngọt và mặn của bạn sẽ kém đi một chút, khiến đồ ăn bớt ngon hơn.

Tham khảo: Extra Uk, Loophole Travel
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phóng viên vào "điểm nóng" mùa dịch Covid-19:

    Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày một phức tạp với nhiều "ổ dịch" mới được phát hiện. Bên cạnh đội ngũ y bác sĩ, cán bộ phòng dịch đang phải ngày đêm chiến đấu với đại dịch, các phóng viên, nhà báo cũng là lực lượng thường xuyên phải lao vào "tâm dịch" để có được những thông tin khách quan, chính xác phục vụ độc giả.
  • Đọc thêm