Sài Gòn: lạ kì kem tươi phô mai "debut" đã lâu nhưng gần đây mới tự dưng "hot"

Ngọc Xuân, Theo Trí Thức Trẻ 21:45 05/03/2019

Không phải là một gương mặt mới, kem tươi phô mai xuất hiện đã lâu nhưng gần đây mới bắt đầu khiến mọi người rộ lên săn đón.

Trái với sữa tươi trân châu đường đen gây dấu ấn trong một thời gian ngắn ngủi sau khi xuất hiện, món kem tươi vị phô mai vốn xuất hiện đã lâu nhưng mới bắt đầu ngấp nghé "hot" dạo gần đây. Cụ thể, mấy ngày này, không biết vì sao mà lượng review và check-in kem phô mai tăng lên đột xuất, kéo theo lượt tương tác rất cao mỗi post, khiến mọi người đồng loạt khoe trải nghiệm của bản thân.

Nhiều post check-in, review kem phô mai liên tục được cập nhật trong thời gian ngắn vài ngày. Nguồn ảnh: Lê Nguyễn Quỳnh Trang, Ân Huỳnh, Lăng Phương, Phạm Quỳnh Anh.

Những bài viết về kem phô mai hầu như luôn thu hút được rất nhiều người vào bàn luận, có người hồ hởi rủ nhau đi ăn thử để kịp "bắt trend", có người lại gợi ý địa chỉ, có người chia sẻ cảm nghĩ của mình. Tuy nhiên nhiều hơn hết là những bức hình check - in với que kem phô mai có màu vàng kem nhạt đặc trưng. Những que kem này dù đến từ nhiều hãng khác nhau, có topping khác nhau song đều mang điểm chung là có vị phô mai.

Ngay dưới mục bình luận của nhiều post cũng có người "khoe" trải nghiệm của bản thân. Nguồn ảnh: Saigon Ùm.

Vậy thì rốt cuộc, vị phô mai này có gì "thần thánh" mà khiến con dân phải hồ hởi đi ăn rồi cực lực review như thế? Dẫu có khen, có chê, song vẫn không thể phủ nhận được món kem này có "quyền năng" khiến người ta phải chạy theo săn đón. Ai không thích béo, không thích ngọt vẫn chịu khó đi ăn thử để mà "rì viu" xem nó có vị thế nào. Điều này khá là khó lý giải vì kem phô mai đã xuất hiện từ khá lâu, tuy không biết chắc chắn là từ khi nào, nhưng cũng phải hơn một năm về trước, song chưa thực sự gây lại dấu ấn sâu đậm nào.

Hình ảnh từ quán Ù Pa Kem Cá Phô Mai ở quận 5 đã có từ khoảng năm 2017. Nguồn ảnh: Meo Nguyen.

Sài Gòn: lạ kì kem tươi phô mai debut đã lâu nhưng gần đây mới tự dưng hot - Ảnh 4.

Và kem vị phô mai của hãng Hokkaido Baked Cheese Tart đã có từ tháng 4 năm 2018. Nguồn ảnh: Baked Hokkaido Cheese Tart.

Trong thực tế, kem vị phô mai vẫn luôn được yêu thích chứ không hoàn toàn "kém nổi". Kem phô mai có vị béo ngậy đậm đặc, cực hợp với những ai có khẩu vị thích mấy món beo béo, có mùi sữa ngọt ngào. Mặt khác thì những ai tự xưng là tín đồ của phô mai, đã ghiền cheese tart, cheese foam các kiểu thì hiển nhiên cũng không bỏ qua món này được. Nói chung, kem tươi phô mai trong mắt hội sành ăn Sài Gòn vẫn là một món được ưa chuộng "vừa phải".

Đi cùng thị hiếu, nhiều hàng quán cũng đã "rộ" lên phong trào bán kem phô mai, trừ những thương hiệu vốn đã quá nổi tiếng thì cũng có nhiều nơi "bắt trend". Điều này phần nhiều cũng chứng minh được nhu cầu với kem tươi phô mai quả thật tăng lên dạo gần đây, bởi vì hiển nhiên là có cầu mới có cung.

Sài Gòn: lạ kì kem tươi phô mai debut đã lâu nhưng gần đây mới tự dưng hot - Ảnh 5.

Một thương hiệu chuyên về các món ăn phô mai cũng đã trình làng món kem phô mai ngay hồi đầu năm 2019. Nguồn ảnh: Cheese Lab.

Sài Gòn: lạ kì kem tươi phô mai debut đã lâu nhưng gần đây mới tự dưng hot - Ảnh 6.

Siêu thị Emart ở Sài Gòn cũng bắt đầu "bắt trend". Nguồn ảnh: Phạm Quỳnh Anh.

Điều đặc biệt ở đây là, không giới hạn ở một thương hiệu nào, cũng không chịu ảnh hưởng của các chương trình khuyến mãi, kem phô mai nói chung đã bằng một cách nào đó chiếm được sự quan tâm của mọi người. Dường như chỉ cần là kem phô mai thì cũng đủ khiến người ta muốn đi thử, cho dù là ở một thương hiệu lớn như Hokkaido Baked Cheese Tart, một thương hiệu trẻ tầm trung như Cheeselab, hoặc kem phô mai của chuỗi siêu thị Emart, Aeon Mall. Thậm chí, nhiều người còn đi ăn ở 2 - 3 hãng cốt chỉ để... so sánh xem hương vị, giá cả cũng như hình dáng, màu sắc của các loại kem này khác nhau chỗ nào. Nhiều người đã cho những cảm nhận rất chi tiết như kem chỗ này thì béo hơn, ngậy hơn, có nơi lại quá ngọt, vị phô mai ít...

Có những người thử rất nhiều nơi rồi đưa ra so sánh. Nguồn ảnh: Cheese Lab, Saigon Ùm.

Sài Gòn: lạ kì kem tươi phô mai debut đã lâu nhưng gần đây mới tự dưng hot - Ảnh 8.

Một review có tâm so sánh chi tiết hai địa điểm bán kem phô mai. Nguồn ảnh: Lê Nguyễn Quỳnh Trang.

Dù không biết cụ thể lý do vì sao mà người người nhà nhà lại đột ngột rủ nhau đi ăn kem phô mai thì vẫn không thể phủ nhận, có nhiều khả năng đây sẽ trở thành một trong những "cơn sốt" về ăn uống trong thời gian đầu của năm 2019.

Một số địa chỉ kem tươi phô mai cho bạn "bắt trend":

Hokkaido Baked Cheese Tart (29k - 35k)

- 169 Nguyễn Thái Học, Q1.

- B2-21 Saigon Centre 65 Lê Lợi, Q1.

Cheese Lab (29k)

- 228 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Q3.

Emart (15k)

- 366 Phan Văn Trị, Phường 5, Q. Gò Vấp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày