Sa Pa, Đà Lạt, Vũng Tàu nhộn nhịp du khách ngày đầu năm

Ban Thời sự, Theo VTV 08:28 02/01/2022

Mặc dù Sa Pa có mưa phùn, nhiều sương và khá lạnh nhưng du khách vẫn đến tham gia Lễ hội tuyết. Thành phố ngàn hoa Đà Lạt và thành phố biển Vũng Tàu cũng tấp nập.

Sa Pa

Trong ngày đầu năm mới 2022, khu du lịch Quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã đón một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Sa Pa, Đà Lạt, Vũng Tàu nhộn nhịp du khách ngày đầu năm - Ảnh 1.

Du khách đến Sa Pa trong sáng ngày 1 tết Dương lịch 2022 (Ảnh: Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Sa Pa, Đà Lạt, Vũng Tàu nhộn nhịp du khách ngày đầu năm - Ảnh 2.

Chụp ảnh check-in tại con đường tuyết mùa đông (Ảnh: Trung tâm VH,TT-TT Sa Pa)

Lễ hội tuyết năm nay có những con đường tuyết mùa đông, vườn hoa tuyết hay vườn tuyết cổ tích. Ngày 1/1, thị xã Sa Pa đã vinh dự được đón nhận Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với "Nghề vẽ tranh thờ người Dao đỏ".

Mức độ dịch của thị xã Sa Pa đang ở cấp độ 1 (vùng xanh) nên mọi hoạt động vẫn được triển khai bình thường. Chỉ riêng phường Cầu Mây là vùng đỏ.

Đà Lạt

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cũng tấp nập du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Dương lịch .

Sa Pa, Đà Lạt, Vũng Tàu nhộn nhịp du khách ngày đầu năm - Ảnh 3.

Khu vực quảng trường trung tâm thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) rất đông du khách kéo về dạo bộ, vui chơi trong chiều 1/1 (Ảnh: Nguyễn Dũng - TTXVN)

Các khu du lịch truyền thống như cáp treo, Thung lũng Tình yêu, Vườn hoa thành phố, núi Langbiang… cũng đón từ 1.000 - 2.000 lượt khách trong ngày 1/1. Trong đó chủ yếu là du khách đi theo nhóm nhỏ hoặc gia đình.

Sa Pa, Đà Lạt, Vũng Tàu nhộn nhịp du khách ngày đầu năm - Ảnh 4.

Ảnh: Nguyễn Dũng - TTXVN

Khảo sát của ngành du lịch cho thấy, trong dịp này, các nhà nghỉ, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê đạt công suất khoảng 60%, công suất các khách sạn 2 sao, biệt thự du lịch, nhà ở nguyên căn đạt đến 90%; khách sạn từ 3-5 sao đạt trên 90%.

Bà Rịa - Vũng Tàu

Các bãi tắm biển công cộng tại thành phố Vũng Tàu đã nhộn nhịp từ sáng 1/1. Du khách đông nhưng nhìn chung đều ý thức phòng dịch, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách giữa các nhóm gia đình, bạn bè.

Sa Pa, Đà Lạt, Vũng Tàu nhộn nhịp du khách ngày đầu năm - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hộ bờ biển thuộc Trung tâm quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu kéo barie tạm đóng biển lúc 16h vì khách đổ về quá đông (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Hầu hết các cơ sở lưu trú tại thành phố Vũng Tàu trong ngày đầu năm mới đều hoạt động hết công suất. Lực lượng chức năng kiểm tra cho biết, các cơ sở cũng tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng dịch. Nhiều khách sạn áp dụng nguyên tắc phòng dịch chỉ tiếp nhận khách tối đa 80% công suất phòng; du khách từ 12 tuổi trở lên phải tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm