Rút kinh nghiệm từ những màn makeup lỗi trong phim Hàn, chị em cần tránh 3 sai lầm sau kẻo đầu năm đã thành thảm họa

Green, Theo Helino 22:00 18/01/2020

Phải né ngay 3 sai lầm makeup dưới đây để không dông cả năm nhé chị em!

Các diễn viên trong phim Hàn thường được chăm chút rất kỹ lưỡng về mặt hình ảnh, vì vậy từ chuyện ăn mặc cho đến makeup cũng luôn đem đến ấn tượng về sự chỉn chu, đẹp mắt.

Thế nhưng thi thoảng, phim Hàn cũng để lọt một vài pha makeup khá lỗi, đó có thể là phục vụ cho tình tiết phim hài hước, cũng có thể là sai lầm của tổ makeup nhưng dù nguyên do là gì, chị em cũng nên nghía qua để rút kinh nghiệm nhé!

1. Đánh nền quá tay, làm mất vẻ tự nhiên

Makeup thành công là khi bạn giấu được những khuyết điểm của làn da, phù phép cho gương mặt thêm tươi sáng nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên như không tô vẽ. Và vì thế, đánh nền quá trắng, lệch với làn da vốn có những vài tông hay vui tay mà đánh nền dày cộp đều là những lỗi bạn cần tránh tuyệt đối.

Rút kinh nghiệm từ những màn makeup lỗi trong phim Hàn, chị em cần tránh 3 sai lầm sau kẻo đầu năm đã thành thảm họa - Ảnh 1.
Rút kinh nghiệm từ những màn makeup lỗi trong phim Hàn, chị em cần tránh 3 sai lầm sau kẻo đầu năm đã thành thảm họa - Ảnh 2.

Và để không rơi vào cảnh makeup thảm họa thì trước hết, hãy chọn màu kem nền thật tiệp với màu da đơn cử như Maybelline Fit Me Matte + Poreless với bảng màu 12 tông dành cho da châu Á. Tiếp đó, đánh nền vừa đủ để da thêm mịn màng, tươi tắn và có thể dùng thêm thanh che khuyết điểm để tập trung giấu nhẹm những thứ cần giấu.

Rút kinh nghiệm từ những màn makeup lỗi trong phim Hàn, chị em cần tránh 3 sai lầm sau kẻo đầu năm đã thành thảm họa - Ảnh 3.

2. Không tán đều phấn má

Một đôi má ửng hồng sẽ giúp gương mặt của bạn thêm trẻ trung và tươi tắn. Tuy nhiên, nếu không tán phấn má khéo léo mà để một mảng hồng rực trên da như quý cô dưới đây, gương mặt của bạn sẽ "gây cười" thay vì trở nên đẹp xinh rạng ngời đấy!

Rút kinh nghiệm từ những màn makeup lỗi trong phim Hàn, chị em cần tránh 3 sai lầm sau kẻo đầu năm đã thành thảm họa - Ảnh 4.

Nói tóm lại là khi đánh phấn má, bạn không chỉ quẹt một cái là xong mà hãy chịu khó tán phấn để tạo hiệu ứng má ửng hồng thật tự nhiên, ngọt ngào nhé!

Rút kinh nghiệm từ những màn makeup lỗi trong phim Hàn, chị em cần tránh 3 sai lầm sau kẻo đầu năm đã thành thảm họa - Ảnh 5.

3. Đánh phấn mắt đậm choét vào ban ngày

Đôi mắt lồng lộn, sắc sảo là để dành cho những buổi tiệc tối, đây là nguyên tắc ngầm mà hội chị em sành trang điểm đã nằm lòng.

Rút kinh nghiệm từ những màn makeup lỗi trong phim Hàn, chị em cần tránh 3 sai lầm sau kẻo đầu năm đã thành thảm họa - Ảnh 6.

Nếu trưng trổ đôi mắt được điểm tô đậm choét vào ban ngày, ánh mắt trời sẽ tạo sự tương phản khiến nhan sắc của bạn bị dìm tơi tả. Vậy nên, cứ trung thành với những màu mắt sương sương, hài hòa với màu son và phấn má thì bạn sẽ có được diện mạo hoàn hảo để dạo phố đón Xuân.

Nguồn: Nuyou

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14