running man

"Running Man" có nguy cơ bị kiện vì "ăn cắp" ý tưởng từ truyện tranh trên mạng

Angus, Theo Helino 07:30 30/04/2019

Dù đại diện "Running Man" đã lên tiếng xin lỗi nhưng có vẻ như sự việc vẫn chưa nguôi ngoai.

Naver - một trong những trang mạng trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc đang xem xét về việc khởi kiện chương trình "Running Man" vì hành động mang tính chất đạo nhái.

Cụ thể, tập phim "Running Man" mới nhất được cho là đã mượn ý tưởng từ truyện tranh mạng "Money Game" rất nổi tiếng của Naver nhưng lại không xin phép trước. Bộ truyện kể về cuộc đua sinh tồn để giành lấy giải thưởng 44.8 tỷ won (tầm 898 tỷ VNĐ).

Running Man có nguy cơ bị kiện vì ăn cắp ý tưởng từ truyện tranh trên mạng - Ảnh 1.

Đại diện của "Running Man" sau đó đã thừa nhận việc có tham khảo bộ truyện của Naver để lên kịch bản cho tập mới nhất và gửi lời xin lỗi vì đã không liên hệ để hỏi ý kiến bên phía Naver trước khi quay hình.

Vào ngày 29 tháng 4, một đại diện của Naver đã chia sẻ với tờ OSEN: "Đài SBS đã xin lỗi phía tác giả truyện tranh qua điện thoại. Chúng tôi đã yêu cầu một lời xin lỗi rõ ràng hơn nhưng lại không nhận được phản hồi về điều này. Tác giả bộ truyện cũng không chấp nhận lời xin lỗi đó".

Người này nói thêm: "Chúng tôi đang tích cực xem xét các hành động liên quan đến pháp lý về việc "Running Man" đạo nhái "Money Game". Trong khi đó, "Money Game" đã được xác nhận sẽ dựng thành phim trong tương lai.

Running Man có nguy cơ bị kiện vì ăn cắp ý tưởng từ truyện tranh trên mạng - Ảnh 2.

Nhân vật trong "Money Game" và Yoo Jae Suk

(Nguồn: AK)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm