Rùng mình với 8 bí mật hậu trường "The Nun": Phim trường chị Valak "chào đón" từ dơi đến ma ghé thăm

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 28/08/2018

"The Nun" là phần ngoại truyện nằm trong vũ trụ kinh dị The Conjuring. Chỉ riêng về những câu chuyện hậu trường của phim riêng về chị Valak thôi là cũng đã có lắm điều kỳ quái.

Được sinh ra trong nỗ lực mở rộng vũ trụ kinh dị The Conjuring, The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) là phần ngoại truyện về nhân vật chị Valak - một con quỷ trong lốt nữ tu. Ra mắt trong mùa thu năm nay, The Nun mở đầu bằng cảnh một nữ tu trẻ tại Romania tự tử. Cái chết bí ẩn của cô gái khiến Vatican cử một linh mục và nữ tu tới tu viện ma ám để điều tra. Từ đây bí ẩn về bóng ma Valak được tiết lộ...

Trước khi thưởng thức tác phẩm kinh dị rất được chờ đợi này, hãy cùng xem có những bí mật thú vị và ám ảnh nào trong quá trình thực hiện The Nun nhé.

1. Phim trường bị ma ghé thăm

Rùng mình với 8 bí mật hậu trường The Nun: Phim trường chị Valak chào đón từ dơi đến ma ghé thăm  - Ảnh 2.

Trong khi quay phim tại lâu đài Corvin Castle, đạo diễn Corin Hardy đã thấy hình một bàn tay bí ẩn in trên bức tường đầy bụi. Sau đó khi chuyển tới quay một cảnh trong pháo đài La Mã cổ ở Mogooaoa, Hardy chia sẻ anh đã chạm trán hai hồn ma binh lính Romania đang "tò mò" về sự hiện diện của đoàn làm phim. Không chỉ có những thế lực vô hình mà động vật cũng nhiều lần dừng chân trước phim trường. Khi quay tại Transylvania, những con ngựa kéo xe đã cố tình không chịu đi khi đi qua phim trường The Nun, tương tự với cừu và dê tại Mogosoaia, Romania.

2. Quỷ Valak không phải là câu chuyện thêu dệt 100%

Rùng mình với 8 bí mật hậu trường The Nun: Phim trường chị Valak chào đón từ dơi đến ma ghé thăm  - Ảnh 3.

Ngoại hình khác một trời một vực giữa Valak phiên bản truyền miệng và phiên bản màn ảnh.

Cái tên Valak bắt nguồn từ truyền thuyết xa xưa về con quỷ trong lốt đứa trẻ có cánh cưỡi rồng. Theo lời kể của người xưa, Valak sẽ đem tới sức mạnh và phú quý cho những ai thờ phượng và đủ sức mạnh khống chế nó. Tuy nhiên thường thì thực thể này quá mạnh và nó sẽ tàn phá những kẻ "yếu mà còn đòi ra gió" dám triệu hồi con quỷ này lên. Khi lên phim các nhà làm phim đã thay đổi diện mạo của ác quỷ này cho phù hợp với nội dung của câu chuyện là một ma sơ đáng sợ.

3. Một xô máu

Đạo diễn Corin Hardy đã hất tung một xô máu (giả) lên lối ra vào của lâu đài Corvin mà đoàn làm phim xây riêng cho quá trình làm phim. Như còn chưa đủ, Hardy tiếp tục bôi trét nó lên các bức tường tạo nên một cảnh tượng ghê rợn và tin rằng đây là một dạng thức của "nghệ thuật".

4. Tự viết nhạc cho chị Valak

Nếu có thể hát, chắc chắn chị Valak sẽ chọn nhạc rock

Chị xấu và chị thích dọa người nhưng người ta vẫn viết nhạc cho chị. Trong những ngày cuối hoàn tất quá trình quay phim, đạo diễn Hardy đã trình bày ca khúc The Convent Blues như một lời cám ơn gửi tới hai diễn viên Demian Bichir và Taissa Farmiga (trong vai linh mục và nữ tu đến từ Vatican). Bài hát kể về quá trình sản xuất The Nun với sự tham gia của các thành viên đoàn làm phim được Hardy viết nhạc trên đường từ nhà tới studio.

5. Quay phim tại Romania và hai "boss" được nhận nuôi

Rùng mình với 8 bí mật hậu trường The Nun: Phim trường chị Valak chào đón từ dơi đến ma ghé thăm  - Ảnh 5.

Những gì còn lại của tu viện Carta tại Romania nơi phần lớn thời lượng phim được quay ở đây.

Romania được coi là vùng đất của những truyền thuyết kỳ bí. Chính tại nơi đây đã sản sinh ra huyền thoại về Vlad - ma cà rồng đầu tiên. Nếu như quay phim tại các lâu đài cổ ở đất nước Đông Âu này không gặp vấn đề gì, thì quay phim tại các nhà thờ lại bị cấm tiệt. Vì thế họ đã dựng các công trình với kích cỡ và tỉ lệ tương tự nhà thờ tại Anh quốc để khắc phục khó khăn này.

Đoàn làm phim của The Nun đã quay tại nhiều địa điểm khác nhau tại Romania và kết nạp thêm hai thành viên mới là chú chó hoang được đặt tên Mina và chú mèo hoang Pookie.

6. Ma cà rồng cũng khiếp sợ chị Valak

Rùng mình với 8 bí mật hậu trường The Nun: Phim trường chị Valak chào đón từ dơi đến ma ghé thăm  - Ảnh 6.

Một chú dơi sau khi chứng kiến nhan sắc của Valak đã suýt đột quỵ

Nếu như bạn thắc mắc chị Valak ngoài đời đáng sợ đến thế nào, thì trong một buổi tối ở lâu đài Corvin tại Hunedoara một con dơi đã bay vào lều của nữ diễn viên Bonnie Aarons người đang nghỉ ngơi trong bộ dạng Valak. Con dơi đã trở nên hoảng loạn và choáng váng, may thay được một thành viên trong đoàn làm phim đưa ra ngoài.

7. Valak suýt là "anh"

Trước khi nữ diễn viên Bonnie Aarons trúng vai Valak thì đoàn làm phim đã tìm kiếm các ứng viên cả nam lẫn nữ cho vai ma sơ này. Ngay cả khi lên phim, vóc dáng cao lớn của Bonnie cũng khiến nhiều người nghĩ rằng dưới lớp hóa trang kia là một nam nhân.

8. Khi Kung Fu và The Nun kết hợp

Rùng mình với 8 bí mật hậu trường The Nun: Phim trường chị Valak chào đón từ dơi đến ma ghé thăm  - Ảnh 7.

Là một người mê Kung Fu, đạo diễn Corin Hardy đã đem tư thế này lên mọi bức ảnh quảng bá cho The Nun trên tài khoản Instagram. Kết quả là chúng ta có những bức ảnh đáng sợ về ma sơ Valak, chênh chếch ở trên là một ông đạo diễn đang... tung cước. Hardy cũng rất thích một bé búp bê ma sơ Valak nên thường đem theo check in ở mọi địa điểm và sự kiện.

Rùng mình với 8 bí mật hậu trường The Nun: Phim trường chị Valak chào đón từ dơi đến ma ghé thăm  - Ảnh 8.

Bạn có thể đặt mua búp bê Valak này trên mạng.

The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) dự kiến ra mắt tại Việt Nam từ ngày 7/9/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm