Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi?

Jasmine, Theo Trí Thức Trẻ 08:52 28/08/2018

Trong năm nay, Disney sẽ sản xuất bộ phim Mulan (Hoa Mộc Lan) phiên bản người thật và Lưu Diệc Phi trở thành nữ diễn viên chính Mộc Lan. Tuy nhiên điều này gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng yêu phim ảnh.

Là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp nhất Trung Quốc, Lưu Diệc Phi có ngoại hình xinh đẹp dịu dàng, thanh cao và xuất thân trong gia đình học thức. Khi chưa tròn 20 tuổi, cô đã được đảm nhận hai vai diễn nặng ký trong phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Với vai diễn Mộc Lan (Mulan), có người chê Lưu Diệc Phi không hợp với nhân vật nhưng cô vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ khác.

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 1.

Tạo hình Mộc Lan chính thức vừa được tung cách đây hai tuần

Khi gia thế "Rich kid" trở thành rào cản

Với vẻ đẹp "người gặp người yêu, hoa gặp hoa nở" của mình, cô khiến cho ai cũng phải mê đắm Vương Ngữ Yên trong Thiên Long Bát Bộ. Nhưng danh xưng "thần tiên tỉ tỉ" xuất hiện khi cô sắm vai Tiểu Long Nữ trong Thần Điêu Đại Hiệp.

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 2.

"Tiểu Long Nữ" Lưu Diệc Phi trong Tân thần điêu đại hiệp

Tuy nhiên với gia cảnh có phần hơn người nên cô cũng vướng phải nhiều lùm xùm trời ơi đất hỡi. Bố mẹ Lưu Diệc Phi li hôn từ khi cô còn nhỏ, sau đó cô có thêm một người cha nuôi là Trần Kim Phi. Người này là một trong những đại gia có tiếng bậc nhất của Trung Hoa.

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 3.

"Rich kid" cũng khổ lắm chứ!

Điều đáng nói là Trần Kim Phi rất chiều chuộng cô con gái nuôi của mình nên truyền thông đặt ra nhiều nghi vấn. Vì Trần Kim Phi nên nhiều người không coi trọng những thành tích của "thần tiên tỉ tỉ". Họ cho rằng Lưu Diệc Phi có gia thế hiển hách, có người chống lưng nên mới nổi tiếng như hiện nay. Khi so sánh với những tiểu hoa hay nữ diễn viên khác, họ đều chỉ nhắc đến gia thế của Lưu Diệc phi.

Con đường chông gai khi sắm vai Hoa Mộc Lan

Mặc dù vượt qua 1200 diễn viên để được chọn vào vai nữ chính Mộc Lan nhưng Lưu Diệc Phi vẫn bị mọi người đưa ra nhiều khuyết điểm. Vì cô quá xinh đẹp nên không thể giả trai giống Hoa Mộc Lan. Vì cô quá thanh thuần, nhẹ nhàng nên không có khí chất mạnh mẽ.

Hết ngoại hình, họ chuyển sang đánh giá diễn xuất. Bộ phim gần đây nhất Lưu Diệc Phi đóng là Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, doanh thu của bộ phim không như mong đợi và kém nổi hơn bản truyền hình. Antifan chê lối diễn xuất nghèo nàn của cô trong phim, nêu lý do vì cô và Dương Dương diễn dở nên bộ phim mới thất bại thê thảm. Người ta nhìn vào Tam sinh tam thế để cho rằng Lưu Diệc Phi sẽ không thể "cân" nổi một vai lớn như Mộc Lan, nhưng họ quên rằng trước đó "thần tiên tỉ tỉ" đã từng có bao dự án thành công như Thiên Long Bát Bộ, Thần Điêu Đại Hiệp, thiện Nữ U Hồn... Chán chê với việc dìm diễn xuất họ lại quay về chủ đề - không – bao – giờ - cũ đó là người cha nuôi "Trần Kim Phi".

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 4.

Tam Sinh Tam Thế là một thất bại của Lưu Diệc Phi khiến khán giả nghi ngờ khả năng diễn xuất của cô.

Khi đã chê bai xong, cư dân mạng liệt kê ra một danh sách dài những nữ diễn viên hợp vai Mộc Lan hơn Lưu Diệc Phi. Nào là Brenda Song (tiểu thư London Tipton sang chảnh ngày nào), Dương Mịch, Mã Tư Thuần, Thang Duy... Lý do antifan đưa ra là Hoa Mộc Lan không cần xinh đẹp, chỉ cần chuẩn men là đủ.

Thậm chí, dàn sao hoa ngữ còn được lập hẳn một danh sách chẳng khác nào hậu cung thời phong kiến. Trong đó, Thái Hậu là Củng Lợi, Triệu Vy là Hoàng Hậu, Qúy Phi gồm Chương Tử Di, Châu Tấn. Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, Nghê Ni, Đường Yên, Lưu Thi Thi, Angela Baby ở vị trí Lục Tần.

Là Disney đã chọn Mộc Lan!

Tiêu chí tuyển chọn diễn viên của Disney là phải nói tiếng Anh trôi chảy, động tác võ thuật tốt và có phẩm chất cùng tư chất của một ngôi sao. Cuối cùng sau khi đi khắp 5 châu lục và tuyển chọn tới 1200 diễn viên họ quyết định chọn Lưu Diệc Phi. Cô đã đi ứng tuyển và được Disney chọn mặt gửi vàng, chứ không phải là Disney mời Diệc Phi về đóng, nên hãy cho người đẹp này một cơ hội để khẳng định mình.

Cùng nhìn lại các bộ phim mà Disney đã làm như Cinderella (Lily James), Beauty and the Beast (Emma Watson), có thể thấy Disney đang hướng tới việc thực hiện phim phiên bản người thật mà công chúa phải xinh đẹp và có độ nổi tiếng nhất định.

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 5.

Là một đại hoa đán Trung Quốc, nhan sắc của Lưu Diệc Phi từ lâu đã là "cực phẩm" màn ảnh không thể bàn cãi

Nếu xem xét những tiểu hoa đán nổi tiếng hiện nay ở Trung Quốc, người thì tiếng Anh không thạo, người chưa từng hợp tác với Hollywood, kẻ lại diễn một màu. Thang Duy và Cảnh Điềm là hai mỹ nhân nổi trội, tuy nhiên Thang Duy từng bị người dân Trung Quốc chê bai vì đóng Sắc Giới . Cảnh Điềm thì nổi tiếng với danh xưng "thuốc độc phòng vé" nên độ quốc dân không cao.

Như vậy, việc Lưu Diệc Phi được chọn là hoàn toàn phù hợp. Cô sớm nổi danh từ nhỏ, có kĩ năng võ thuật do đã từng học vũ đạo, khả năng nói tiếng anh tốt và nhân khí "thần tiên tỉ tỉ".

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 6.

Lưu Diệc Phi hội tụ đủ hai yếu tố: xinh đẹp và mạnh mẽ

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 7.

Lưu Diệc Phi có lẽ sẽ không khó khăn gì khi đảm trách các pha hành động trong Mulan

Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối nhưng Lưu Diệc Phi vẫn nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Nhiều người dành lời khen cho tạo hình của Lưu Diệc Phi, "xinh đẹp", "quyến rũ", "hoàn hảo với vai Mộc Lan" là những mỹ từ họ dành để khen ngợi cô.

Khán giả có đang quá khắt khe với nàng Mộc Lan của Lưu Diệc Phi? - Ảnh 8.

Cô gái này mạnh mẽ hơn những gì chúng ta tưởng

Lưu Diệc Phi từng nói: "Tin tưởng vào chính mình, càng sống càng phải kiên cường, không có ngọn núi nào làm chỗ dựa, bản thân ta chính là ngọn núi! Không có thiên hạ, bản thân mình có thể chinh phục thiên hạ! Sống thì nên phải gặp núi mở đường, gặp nước bắc cầu. Cuộc sống, nó cho ta áp lực, ta đáp lại nó kỳ tích." Cô ấy mạnh mẽ như chính nhân vật Mộc Lan mà cô ấy đảm nhận.

Hoa Mộc Lan được sinh ra và lớn lên tại một ngôi làng nhỏ ở vùng nông thôn miền bắc Trung Quốc. Cha của Mộc Lan là một người lính và nuôi dạy cô như con trai. Khi Hoàng đế ban chiếu chỉ thành lập một đạo quân để dẹp giặc thì người cha của Mộc Lan đã già yếu còn em trai chưa đủ tuổi tòng quân. Vì vậy Mộc Lan quyết định cải trang thành một người đàn ông, thay thế vị trí của cha cô trong đoàn quân. 

Mộc Lan (Mulan) dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 3/2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm