Rùng mình quý ông 38 tuổi tự cắt đứt lìa dương vật

Vũ Vũ, Theo báo Giao thông 21:17 02/08/2018

Tin từ BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ tại đây vừa cấp cứu thành công cho một bệnh nhân bị đứt rời dương vật.

Rùng mình quý ông 38 tuổi tự cắt đứt lìa dương vật - Ảnh 1.

Các bác sĩ vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân tự cắt đứt rời dương vật

 Trước đó, anh L.P.H., 38 tuổi, đã tự cắt lìa dương vật của mình, ngay lập tức anh H. được gia đình đưa đến bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu, rồi được chuyển đến BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.


Với chẩn đoán dương vật đứt lìa do bị cắt, nhận định đây là tình trạng cấp cứu khẩn cấp nên bác sĩ khoa Ngoại Niệu kết hợp ê kíp vi phẫu khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình, BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã nhanh chóng thực hiện khâu nối dương vật vi phẫu thuật.

Sau 2 ngày phẫu thuật, hiện tại bệnh nhân tỉnh tiếp xúc tốt, vết mổ ở dương vật rỉ ít dịch, phần dương vật được nối hồng hào, đang điều trị và theo dõi tại khoa Ngoại Niệu.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ Ngoại khoa, trong cuộc sống và sinh hoạt, một số trường hợp tai nạn dương vật bị đứt lìa cần phải được bảo quản đúng cách trước khi đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Tỉ lệ nối thành công rất cao khi bệnh nhân được chuyển đến tuyến chuyên khoa kịp thời (tối ưu là trước 6 giờ) sau khi dương vật bị cắt rời. Bên cạnh việc nối thông các mạch máu, bác sĩ còn cần phải nối liền các gân, cơ và thần kinh. Kết quả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ tổn thương của dương vật và thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi được đưa đến bệnh viện chuyên khoa.

Cụ thể, các bước bảo quản: Rửa hết bụi bẩn (nếu có) bằng nước sạch, lau khô. Sau đó, dùng gạc hoặc khăn sạch quấn quanh phần dương vật bị đứt lìa sau đó bỏ vào một chiếc túi nilon cột chặt miệng túi, tránh thấm nước. Dương vật bị đứt lìa cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh bằng thùng nước đá và vận chuyển cùng bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm