"Rouge One: A Star Wars Story" lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 19/12/2016

Vừa ra mắt, phần ngoại truyện của thế giới Star Wars lập tức kiếm bộn tiền cho phía Disney.

Top Box Office – Rogue One: A Star Wars Story cướp ngôi vương từ tay Moana

Rogue One: A Star Wars Story – 155 triệu $ ~ 3410 tỷ VNĐ

Moana –11,6 triệu $ ~ 255 tỷ VNĐ

Office Christmas Party – 8,4 triệu $ ~ 184,8 tỷ VNĐ

Collateral Beauty Allied - triệu $ ~ 7 triệu $ ~ 154 tỷ VNĐ

Fantastic Beasts and Where To Find Them – 5 triệu $ ~ 140,8 tỷ VNĐ

Manchester By the Sea – 4,1 triệu $ ~ 90 tỷ VNĐ

La La Land – 4 triệu $ ~ 88 tỷ VNĐ

Arrival – 2,7 triệu $ ~ 59 tỷ VNĐ

Doctor Strange – 2 triệu $ ~ 44 tỷ VNĐ

Nocturnal Animals – 1,3 triệu $ ~ 28,6 tỷ VNĐ

Vượt lên trên một sản phẩm nghệ thuật, series phim Star Wars đã trở thành một thứ tôn giáo để hàng triệu khán giả trên toàn thế giới tôn thờ. Đây cũng là một trong những loạt phim thành công nhất về mặt thương mại, ảnh hưởng sâu rộng nhất tới không chỉ riêng lĩnh vực điện ảnh mà còn tới nhận thức của người xem nói chung, đi sâu vào đời sống văn hóa hàng ngày. Cho đến nay, Chiến tranh giữa các vì sao đã kéo dài trong suốt gần 5 thập kỷ qua với 7 phần phim được sản xuất.

Rouge One: A Star Wars Story lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016 - Ảnh 2.

Cũng vào thời điểm này cuối năm ngoái, Star Wars: The Force Awakens đã có màn ra mắt cực kỳ hoành tráng, phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu từ trước tới nay. Chỉ sau ba ngày công chiếu, bộ phim đã mang về cho hãng phát hành Walt Disney / Buena Vistar 238 triệu $ (5355 tỷ VNĐ), qua đó vượt qua Jurassic World (208,8 triệu $ ~ 4698 tỷ VNĐ) để trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách nhất mọi thời đại.

Chẳng phải riêng Lucastfilm và Walt Disney mà bất cứ ai cũng có thể nhận thấy lợi nhuận kếch xù từ loạt phim huyền thoại này. Hết phần tiếp, họ lại nghĩ ra tác phẩm ăn theo (Spin-off), tác phẩm độc lập (Stand-alone) để duy trì cho thiên sử thi Star Wars trường tồn.

Có thể nói, Rogue One: A Star Wars Story được coi là một dạng tập phim độc lập (Stand-alone) trong vũ trụ Star Wars. Mặc dù vẫn dựa trên bối cảnh, thời gian, câu chuyện sẵn có từ trước nhưng Rogue One lại phát triển một hệ thống nhân vật gần như hoàn toàn tách biệt. Thời gian của bộ phim được ấn định vào khoảng giữa của hai tập phim Revenge of the Sith và A New Hope. Chính vì vậy Rogue One vẫn có sức hấp dẫn nhất định đối với các khán giả trung lập.

Rouge One: A Star Wars Story lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016 - Ảnh 3.

Doanh thu từ dịp công chiếu đầu tiên trong ba ngày cuối tuần qua là minh chứng cho thấy Star Wars có sức hút kỳ diệu thế nào. Dù chỉ là tập phim độc lập nhưng Rogue One vẫn kiếm về tới 155 triệu $ (3410 tỷ VNĐ) tại thị trường Bắc Mỹ và ngay lập tức nhảy lên vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Top Box Office. Như vậy Rogue One đã trở thành tác phẩm mở hàng ăn khách thứ ba trong năm 2016 sau Captain America: Civil War và Batman v Superman: Dawn of Justice.

Rouge One: A Star Wars Story lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016 - Ảnh 4.

Walt Disney cũng lập kỷ lục khi phát hành tới 4 phim mở hàng trên 100 triệu $ trong năm 2016. Trong Top 15 phim ăn khách nhất, họ cũng nắm giữ tới 7 vị trí. Một năm đại thành công của Walt Disney. Hầu hết khán giả lẫn giới phê bình đều dành lời khen cho Rogue One: A Star Wars Story. Rating của người xem trên IMDB đang ở mức 8,3, trên Rotten Tomatoes là 90%. Điểm Metascore trên trang Metacritic là 65 và điểm Tomatoemeter là 84%.

Rouge One: A Star Wars Story lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016 - Ảnh 5.

Bên ngoài Bắc Mỹ, Rogue One: A Star Wars Story cũng đang gây bão tại những thị trường lớn trên thế giới. Phát hành đồng thời bộ phim tại 53 quốc gia khác, hãng Walt Disney vừa bỏ túi thêm 135,5 triệu $ (2981 tỷ VNĐ) để nâng tổng doanh doanh thu toàn cầu lên con số 290,5 triệu $ (6391 tỷ VNĐ).

Với sự xuất hiện của Rogue One: A Star Wars Story, mọi vị trí tiếp theo trong Top 10 trở nên lu mờ đi rất nhiều, nhất là trường hợp của Collateral Beauty. Quy tụ dàn sao như Will Smith, Edward Norton, Kate Winslet, Keira Knightley nhưng Collateral Beauty chỉ kiếm về vỏn vẹn 7 triệu $ (154 tỷ VNĐ) sau ba ngày phát hành.

Rouge One: A Star Wars Story lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016 - Ảnh 6.

Có hai nguyên nhân chính khiến Collateral Beauty "xịt" như vậy vì cái bóng quá lớn của Rogue One và bản thân chất lượng nội dung quá tệ. Collateral Beauty bị giới phê bình chê bai dữ dội trên các trang web điện ảnh uy tín cũng như các phương tiện truyền thông khác. Điểm Metascore đạt 26 còn điểm Tomatoemeter đạt 14% cho thấy Collateral Beauty đã thất bại thảm hại về mặt nội dung.

Rouge One: A Star Wars Story lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016 - Ảnh 7.

La La Land cũng là điểm nhấn thú vị trên Box Office dịp cuối tuần qua. Mặc dù vẫn chỉ trình chiếu hạn chế nhưng số lượng hệ thống rạp đã được tăng từ 5 lên thành 200. Chưa phát hành chính thức nhưng La La Land đã mang về cho hãng Lionsgate 5,2 triệu $ (114 tỷ VNĐ).

Càng đến gần giáng sinh, số lượng phim ra rạp càng nhiều. Vào ngày 21/3 tới đây, tức sớm hơn so với bình thường 2 ngày, khán giả Bắc Mỹ sẽ được thưởng thức 3 bộ phim mới gồm Assassin’s Creed, Passengers và Sing. Đây đều là những tác phẩm rất đáng chú ý. Sau đó đến ngày 23/12, thị trường sẽ đón nhận thêm bộ phim hài Why Him?.

Rouge One: A Star Wars Story lọt Top 3 bom tấn ăn khách nhất 2016 - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm