Ròng rã đào hầm vượt ngục 2 ngày, không ngờ dẫn tới cũi chó

SONG HY, Theo VTC 20:42 13/07/2019

Nhóm tù nhân vỡ mộng khi đường hầm mà họ hì hụi đào liên tục trong 2 ngày để vượt ngục lại dẫn tới cũi chó của nhà tù.

7 tù nhân bị giam giữ tại trại giam của Đơn vị K-9 gần Tòa án Florencia Varela ở Buenos Aires, Argentina âm thầm lên kế hoạch đào hầm táo bạo để vượt ngục.

Sau nhiều lần tính toán tỉ mỉ, bọn họ mất 2 ngày để đào đường hầm dài 1,8 m, rộng gần 1 m và sâu 1.5 m. Để xóa bỏ mọi nghi ngờ, các nghi phạm che phủ toàn bộ cửa hầm bằng một tấm gỗ họ giấu được trong quá trình làm mộc tại nhà tù, sau đó rải mùn cưa lên trên.

Video: Cận cảnh đường hầm trong nhà tù ở Argentina

Nhưng không rõ tính toán sai sót ở khâu nào, tuyến đường hầm này thay vì dẫn tới sân như kế hoạch lại dẫn thẳng tới cũi chó của trại giam.

Nhóm lính canh phát hiện ra kế hoạch trên trong cuộc kiểm tra định kỳ hôm 8/7. Một video sau đó được lan truyền trên các trang mạng ở Argentina ghi lại cận cảnh đường hầm nhỏ hẹp này.

Theo Daily Mail, các nghi phạm vượt ngục nằm trong nhóm 1.450 tù nhân bị giam giữ trong điều kiện an ninh tối đa và trung bình của cơ sở giam giữ 7.000 phạm nhân này. Tất cả đều đang thụ án vì tội cướp của và sẽ được mãn hạn tù sớm nhất là vào năm 2021.

Sau vụ vượt ngục táo bạo này, 7 tù nhân này lãnh thêm tội danh âm mưu tẩu thoát và bị chuyển tới 7 trại giam khác nhau. Các nhà điều tra cũng đang làm rõ có bất cứ nhân viên nào của trại giam tiếp tay cho chúng hay không.

(Nguồn: Daily Mail )

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Quái vật lạnh lùng” team Karik - GDucky: sáng gia sư, tối về làm rapper, từng “cân đẹp” 7 rapper liên tục

    Cư dân mạng vô cùng thích thú khi đọc profile gia sư của G.Ducky, chàng rapper trẻ tuổi tài năng đội Karik.
  • Đọc thêm