Ronaldo, Neymar, Justin Bieber, và nhiều sao lớn bị Elon Musk cho "bay màu" tích xanh... vì quên đóng tiền!

Huỳnh Duy, Theo Thể thao & Văn hoá 11:18 21/04/2023

Dấu tích xanh đã biến mất khỏi tài khoản của nhiều người nổi tiếng như Ronaldo, Neymar, Lady Gaga, Justin Bieber, Selena Gomez,...

Ngày 20/4 (theo giờ Mỹ), dấu tích xanh đã biến mất khỏi tài khoản của nhiều người nổi tiếng và nhân vật của công chúng được theo dõi nhiều trên Twitter, bao gồm Justin Bieber, Selena Gomez, Kim Kardashian, Katy Perry, Jennifer Lopez, Beyonce, Lady Gaga, M.C Oprah Winfrey,...

Sự việc diễn ra sau khi ông chủ mới của Twitter - Elon Musk giới thiệu một dịch vụ trả phí mới vào năm ngoái có tên Twitter Blue với mục đích cung cấp tích xanh cho bất kỳ ai sẵn sàng chi trả 8 USD/tháng. Mạng xã hội này cũng loại bỏ nhiều biện pháp bảo vệ kiểm duyệt nội dung, vốn dùng để sàng lọc những tài khoản mạo danh và truyền bá thông tin sai lệch.

Ronaldo, Neymar, Justin Bieber, và nhiều sao lớn bị Elon Musk cho bay màu tích xanh... vì quên đóng tiền! - Ảnh 1.
Ronaldo, Neymar, Justin Bieber, và nhiều sao lớn bị Elon Musk cho bay màu tích xanh... vì quên đóng tiền! - Ảnh 2.

Dấu tích xanh đã biến mất khỏi tài khoản của nhiều người nổi tiếng như Ronaldo, Neymar,...

Trước khi Elon Musk thay đổi việc cho phép bất kỳ ai cũng có dấu tích xanh, Twitter có hơn 420.000 tài khoản được xác minh. Dấu tích này giúp mọi người tránh nhầm lẫn tài khoản của người nổi tiếng với những kẻ giả mạo.

Theo nền tảng kỹ thuật số Similarweb, có khoảng 116.000 tài khoản đã đăng ký dịch vụ Twitter Blue vào tháng trước.

Twitter bắt đầu cấp dấu tích xanh cho người có sức ảnh hưởng vào khoảng 14 năm trước. Sau khi mua gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter được Elon Musk mua lại với giá 44 tỷ USD vào tháng 10 năm ngoái, Musk đã cố gắng tăng doanh thu của nền tảng bằng cách cung cấp dịch vụ đăng ký tích xanh.

Rất nhanh chóng, nhiều tài khoản mạo danh, bao gồm cả một số tài khoản mạo danh 2 công ty Tesla và SpaceX của Musk, đã xuất hiện ngay sau khi dịch vụ Twitter Blue ra mắt. Twitter đã ngưng cung cấp dịch vụ này vài ngày sau khi ra mắt.

Chi phí để được cấp dấu tích xanh của Musk khác nhau: Theo đó, người dùng cá nhân có thể trả 8 USD mỗi tháng, nhưng các tổ chức có thể chi tới 1.000 USD mỗi tháng để giữ biểu tượng này trên tài khoản của mình.

Một trong những tài khoản nổi tiếng nhất có dấu tích xanh là của Taylor Swift với 92,5 triệu người theo dõi. Cô được duy trì xác minh vì đã đăng ký Twitter Blue.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm