Rơi thẳng 8.000m, chiếc máy bay chở 125 hành khách từ Hàn Quốc hạ cánh khẩn cấp, 17 người nhập viện

PV, Theo Phụ nữ số 23:07 24/06/2024

Một chuyến bay của Korean Air từ Hàn Quốc tới Đài Loan đã phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp sau khi phát hiện trục trặc ở hệ thống điều áp của máy bay.

Theo hãng thông tấn Yonhap đưa tin, chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 chở theo 125 khách sau khi khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon tới Đài Loan lúc 16 giờ 45 phút chiều ngày 22/6 (giờ địa phương) thì bất ngờ gặp sự cố.

Sau khoảng 50 phút kể từ thời điểm cất cánh, lỗi trong hệ thống điều áp đã được phát hiện khi chiếc máy bay này đã được phát hiện khi di chuyển qua đảo Jeju nằm ở phía nam Hàn Quốc.

Rơi thẳng 8.000m, chiếc máy bay chở 125 hành khách từ Hàn Quốc hạ cánh khẩn cấp, 17 người nhập viện - Ảnh 1.

Những hình ảnh về chuyến bay được chia sẻ trên MXH

Dữ liệu của trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24 cho thấy máy bay đã rơi gần 8.200m trong khoảng 15 phút. Sau đó, chiếc máy bay này buộc phải quay đầu trở lại Sân bay Quốc tế Incheon vào khoảng 19 giờ 40 phút cùng ngày (giờ địa phương).

Những đoạn video của hành khách được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy, chiếc máy bay không ngừng rung chuyển và mặt nạ dưỡng khí được thả xuống từ trên trần.

Chia sẻ với Yonhap, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải cho biết, có 15 hành khách bị tăng thông khí và bị đau màng nhĩ khi chuyến bay hạ cánh.

Rơi thẳng 8.000m, chiếc máy bay chở 125 hành khách từ Hàn Quốc hạ cánh khẩn cấp, 17 người nhập viện - Ảnh 2.

Người phát ngôn của Korean Air cũng chia sẻ: “Chúng tôi đang hợp tác đầy đủ với tất cả các cơ quan liên quan để xử lý tình huống xảy ra xung quanh vụ việc”. Người này cũng thông tin thêm, có 17 hành khách đã được kiểm tra tại các cơ sở y tế và xuất viện sau đó. Không có trường hợp bị thương nặng.

“Chúng tôi vẫn luôn cam kết đảm bảo sự an toàn và sức khoẻ cho hành khách cũng như phi hành đoàn. Thành thật xin lỗi tất cả những người đã chịu ảnh hưởng bởi sự cố này." - người phát ngôn cho hay.

Nguồn: Yonhap News, South China Morning Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày