Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư

Lộc Liên, Theo Tiền Phong 16:59 24/05/2019

Đứng trước linh cữu của vị giáo sư đang kính, Buboy khiến nhiều người có mặt không khỏi xúc động khi nó kêu lên những tiếng đau lòng giống như đang khóc nấc. Thậm chí chú chó còn ghé vào quan tài thật lâu rồi dùng chân trước chạm vào di ảnh và kiên nhẫn nằm bên cạnh quan tài khi nhận ra người bạn của mình đang nằm đó.

Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 1.

Mạng xã hội Philippines hiện đang lan truyền câu chuyện xúc động về chú chó Buboy khi nó khóc thương người bạn đồng hành của mình - một vị giáo sư đáng kính vừa qua đời.

Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 2.

Được biết giáo sư Carmelito Marcelo, 58 tuổi giảng dạy tại đại học thành phố Mabalacat ở Pampanga, Philippines. Ông có một người bạn đồng hành bốn chân rất đặc biệt tên là Buboy, đây là một con chó đi lạc ở Manila bốn năm trước và được vị giáo sư trên chăm sóc.

Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 3.
Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 4.

Hàng ngày Buboy thường đến trường và nằm dưới chân vị giáo sư hay nô đùa cùng ông trong khuôn viên trường. Trong khi đó giáo sư Carmelito Marcelo luôn mang thức ăn đến cho người bạn bốn chân này.

Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 5.

Tuy nhiên, một ngày nọ giáo sư Marcelo bị đột quỵ và được đưa đến bệnh viện nhưng sau vài tuần chăm sóc đặc biệt ông đã qua đời vào hôm 18/5. Mặc dù vậy Buboy hoàn toàn không biết gì và mỗi ngày đều chờ ở cửa lớp học để ngóng chờ giáo sư, ánh mắt mong đợi rồi lại thất vọng của Buboy khiến nhiều giảng viên và sinh viên đau lòng, xót xa.

Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 6.
Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 7.

Sau đó các sinh viên của giáo sư Carmelito Marcelo đã quyết định đưa Buboy đến đám tang của của ông để nói lời tạm biệt cuối cùng. Đứng trước linh cữu của vị giáo sư đang kính, Buboy khiến nhiều người có mặt không khỏi xúc động khi nó kêu lên những tiếng đau lòng giống như đang khóc nấc. Thậm chí chú chó còn ghé vào quan tài thật lâu rồi dùng chân trước chạm vào di ảnh và kiên nhẫn nằm bên cạnh quan tài khi nhận ra người bạn của mình đang nằm đó.

Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 8.
Rơi nước mắt với chú chó khóc nấc trước quan tài của giáo sư - Ảnh 9.

Được biết hiện tại nhiều nhân viên, sinh viên và giảng viên trong trường đang giúp nuôi nấng Buboy cũng như lên kế hoạch giúp nó tìm được một ngôi nhà ấm áp.

The Epoch Times

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm