"Rogue One: A Star Wars Story" dẫn đầu Bắc mỹ dịp Giáng Sinh

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 27/12/2016

Trong dịp Giáng Sinh, không ai khác chính "Rogue One: A Star Wars" đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu.

Top Box Office – Rogue One dẫn đầu Bắc Mỹ dịp Giáng sinh

1. Rogue One: A Star Wars Story – 96 triệu $ ~ 2112 tỷ VNĐ

2. Sing – 56 triệu $ ~ 1232 tỷ VNĐ

3. Passengers – 23,1 triệu $ ~ 508 tỷ VNĐ

4. Why Him? – 16,7 triệu $ ~ 367 tỷ VNĐ

5. Assassin’s Creed – 15 triệu $ ~ 330 tỷ VNĐ

6. Fences – 11,3 triệu $ ~ 248,6 tỷ VNĐ

7. Moana – 10,4 triệu $ ~ 228,8 tỷ VNĐ

8. La La Land – 9,7 triệu $ ~ 213,4 tỷ VNĐ

9. Office Christmas Party – 7,2 triệu $ ~ 158 tỷ VNĐ

10. Collateral Beauty – 7 triệu $ ~ 154 tỷ VNĐ


Dịp cuối tuần qua tương đối đặc biệt khi lễ giáng sinh lại trùng đúng vào kỳ nghỉ cuối tuần, qua đó Box Office tại khu vực Bắc Mỹ được tính kéo dài ra thành 4 ngày. Các hãng phim cũng tung ra những tác phẩm đinh từ rất sớm thay vì vào thứ sáu như mặc định tại Hollywood.

Mặc dù có đến tận bốn bộ phim mới xuất hiện trong tuần qua nhưng không gương mặt nào có thể lật đổ được Rogue One: A Star Wars Story để leo lên ngôi đầu bảng Top Box Office. Trong khi Sing của hãng Universal gây ấn tượng mạnh khi về đích ở vị trí thứ hai thì cả Passengers lẫn Assassin’s Creed đều thất bại thảm hại trên cả hai phương diện doanh thu lẫn chất lượng nội dung.

Rogue One: A Star Wars Story dẫn đầu Bắc mỹ dịp Giáng Sinh - Ảnh 2.

Không thể tạo nên những kỷ lục kỳ vĩ như Star Wars: The Force Awakens hồi năm ngoái nhưng Rogue One vẫn cực kỳ hút khách. Tính tới thời điểm hiện tại, tức qua 11 ngày ra rạp, bộ phim đã mang về cho hãng phát hành Walt Disney 318 triệu $ (6996 tỷ VNĐ).

Với con số thống kê trên, Rogue One cũng đã lọt vào danh sách Top 10 tác phẩm thành công nhất tại Bắc Mỹ trong năm 2016. Thậm chí, vị trí thứ ba cũng hoàn toàn nằm trong khả năng vì chênh lệch giữa Rogue One và The Secret Life of Pets hiện chỉ khoảng 50 triệu $. Nếu tình huống đó xảy ra thì cả ba bộ phim kiếm được bộn tiền nhất năm đều thuộc về hãng Walt Disney (cùng Captain America: Civil War và Finding Dory).

Rogue One: A Star Wars Story dẫn đầu Bắc mỹ dịp Giáng Sinh - Ảnh 3.

Về đích ở vị trí thứ hai, Sing cũng gây ấn tượng rất mạnh khi dễ dàng bỏ túi 56 triệu $. Nếu tính cả những suất chiếu sớm từ hôm thứ tư thì tổng doanh số bán vé của Sing đã lên tới 76,6 triệu $ (1685 tỷ VNĐ). Kinh phí sản xuất của bộ phim hoạt hình 3D này rơi vào khoảng 75 triệu $ (1650 tỷ VNĐ) nên hiện nay hãng Universal đã có lãi. Chắc chắn, cùng với Rogue One: A Star Wars Story, Sing sẽ còn thống trị Box Office cho đến tận đầu năm 2017.

Rogue One: A Star Wars Story dẫn đầu Bắc mỹ dịp Giáng Sinh - Ảnh 4.

Trước khi được ra mắt, cả Passengers lẫn Assassin’s Creed được rất nhiều khán giả mong chờ. Một thì quy tụ bộ đôi diễn viên đang rất nổi Jennifer Lawrence – Chris Pratt, một thì dựa trên trò chơi huyền thoại cùng tên nhưng rốt cuộc thì cả hai chỉ khiến người xem thất vọng.

Rogue One: A Star Wars Story dẫn đầu Bắc mỹ dịp Giáng Sinh - Ảnh 5.

Do kinh phí sản xuất bị đẩy lên khá cao (110 triệu $) nên Passengers lập tức bị xếp vào hàng bom xịt. Sau 6 ngày chiếu rạp, bộ phim mới kiếm được vẻn vẹn 30,4 triệu $. Bước khởi đầu chậm chạp này sẽ kéo theo hệ luỵ trong những ngày tiếp theo. Rất khó để lôi kéo thêm khán giả khi chất lượng nội dung chỉ thuộc dạng trung bình và doanh số mở màn thuộc dạng thấp.

Sau thất bại thảm hại của hàng loạt tác phẩm thời gian trước, dòng phim chuyển thể từ trò chơi nổi tiếng gần như đã chết hẳn. Ngoại trừ loạt phim Resident Evil có lượng khán giả trung thành nhất định thì gần như chẳng có hãng phim nào mạnh dạn đầu tư số tiền lớn để làm phim dựa trên trò chơi nữa. Một số trường hợp cá biệt gần đây như Need For Speed, Hitman: Agent 47 hay trong năm nay là hai dự án Assassin’s Creed và WarCaft đều đồng loạt thất bại khiến cho dòng phim ngày càng thêm ngắc ngoải.

Rogue One: A Star Wars Story dẫn đầu Bắc mỹ dịp Giáng Sinh - Ảnh 6.

Assassin’s Creed vốn rất được coi trọng vì vị trí đạo diễn lẫn nam chính đều thuộc dạng có thực lực. Đáng tiếc, sau lần cộng tác thành công trong Macbeth hồi năm ngoái, Justin Kurzel và Michael Fassbender "ngã ngựa" vô cùng bất ngờ. Assassin’s Creed bị giới phê bình chê tơi bời về chất lượng nội dung. Điểm Metascore trên trang Metacritic đạt 36 còn điểm Tomatoemeter chỉ vỏn vẹn 19% mà thôi. Rating của khán giả đạt hạng khá với điểm 6,8 trên IMDB và 66% trên Rotten Tomatoes.

Cuối tuần này cũng trùng đúng vào dịp đầu năm mới nên sẽ không có phim mới được ra mắt. Vì vậy, Top Box Office có lẽ cũng không có sự thay đổi đáng kể nào.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm