Rò rỉ thiết kế tai nghe AirPods 3 mới, nhìn như AirPods Pro, nhưng không phải là Pro

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 12:30 02/02/2021

AirPods 3 nhìn bên ngoài sẽ khó phân biệt với AirPods Pro.

Có nguồn tin cho biết, Apple đang chuẩn bị thực hiện phiên bản thế hệ thứ 3 của AirPods được lan truyền sẽ ra mắt trong năm nay. AirPods 3 nhiều khả năng sẽ nhận được bản cập nhật thiết kế lần đầu tiên kể từ năm 2016, nhưng sẽ có giá rẻ hơn so với AirPods Pro. Giờ đây, chúng ta đã có thể hình dung AirPods mới sẽ trông ra sao trong bài viết này.

Rò rỉ thiết kế tai nghe AirPods 3 mới, nhìn như AirPods Pro, nhưng không phải là Pro - Ảnh 1.

Thiết kế

AirPods thế hệ thứ 3 có thể trông như AirPods Pro, với thân tai ngắn hơn và các đầu mút silicon thay thế được, không chỉ phù hợp hơn với hầu hết mọi người mà còn cung cấp khả năng tách âm thanh tốt hơn so với thế hệ AirPods hiện tại.

Rò rỉ thiết kế tai nghe AirPods 3 mới, nhìn như AirPods Pro, nhưng không phải là Pro - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là của AirPods 3

Tính năng

Mặc dù AirPods 3 có thể sẽ giống AirPods Pro, nhưng không có nhiều khả năng Apple sẽ bổ sung các tính năng nâng cao như khử tiếng ồn chủ động hoặc chế độ xuyên âm. Thay vào đó, tai nghe sẽ giống với AirPods thế hệ hiện tại với các tính năng đang có. Bằng cách này, người dùng sẽ dễ phân biệt giữa AirPods "thường" có mức giá rẻ hơn AirPods Pro và AirPods Max.

Rò rỉ thiết kế tai nghe AirPods 3 mới, nhìn như AirPods Pro, nhưng không phải là Pro - Ảnh 3.

Apple sẽ không thêm tính năng khử tiếng ồn chủ động vào AirPods 3

Bạn cũng không nên hy vọng hộp sạc được tích hợp đầu nối USB Type - C. Nếu Apple cân nhắc sử dụng nó, họ đã đưa vào AirPods Max rồi. Mặc dù vậy, Apple vẫn sẽ trang bị con chip không dây mới cho AirPods năm 2021. Nó có thể cải thiện tuổi thọ pin tai nghe và cung cấp phạm vi mở rộng.

Rò rỉ thiết kế tai nghe AirPods 3 mới, nhìn như AirPods Pro, nhưng không phải là Pro - Ảnh 4.

AirPods 3 sẽ nhận con chip mới

Về mặt cải tiến kỹ thuật, AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có hệ thống nhỏ gọn trên chip (SiP), tương tự như chip được sử dụng trong AirPods Pro. Điều này sẽ cho phép nhiều tính năng âm thanh hơn được tích hợp vào một gói nhỏ hơn.

AirPods 3 sẽ chống được nước

AirPods Pro có khả năng chống nước và mồ hôi IPX4, đủ để bạn chạy marathon mà không lo tai nghe bị ẩm. Nếu các mẫu AirPods 3 trong tương lai có thiết kế giống như vậy, không khó để đoán rằng chúng cũng sẽ nhận được bảo vệ IPX4. Trừ khi đó là một điểm nữa để làm nên sự khác biệt giữa "Pro" với "Non pro".

Giá bán

Vì AirPods 3 sẽ không nhận được tính năng khử tiếng ồn chủ động như bản Pro nên nhiều khả năng giá sẽ vẫn giữ nguyên: 159 USD cho phiên bản hộp sạc thường và 199 USD cho mẫu có hỗ trợ sạc không dây. Apple thậm chí có thể loại bỏ phiên bản có vỏ sạc giá rẻ mà không có sạc không dây.

Thời điểm ra mắt

Theo các nguồn tin cho biết, AirPods mới sẽ được trình làng vào nửa đầu năm 2021. Có thể là sự kiện tháng 3, như những năm trước đây.

Theo: AppleInsider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm