Rò khí CO2 tàu hàng tại Trung Quốc, 29 người thương vong

PV, Theo VOV 11:09 26/05/2019

Theo thông tin ban đầu, vụ việc là do thao tác của nhân viên phụ trách cứu sinh, chữa cháy trên tàu gây nên.

Ngày 25/5, một vụ rò rỉ khí CO2 (carbon dioxide) nghiêm trọng đã xảy ra trên một con tàu chở hàng tại tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc. Đến nay, đã có 10 người thiệt mạng, 19 người bị thương.

Con tàu xảy ra sự cố mang tên "Kim Hải Tường" của Công ty vận tải biển tỉnh Phúc Kiến. Khi sự cố xảy ra, tàu đang cập cảng sửa chữa. Hệ thống phòng cháy chữa cháy trên tàu báo lỗi và gây rò rỉ khí CO2.

Rò khí CO2 tàu hàng tại Trung Quốc, 29 người thương vong - Ảnh 1.

Hình ảnh tàu "Kim Hải Tường" trên mạng xã hội Trung Quốc.

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng Tôn Xuân Lan và lãnh đạo các bộ ngành liên quan của Trung Quốc đã ra chỉ thị, yêu cầu chính quyền địa phương kịp thời xử lý vụ việc và cứu chữa những người bị thương. 19 người bị thương đã được đưa vào viện và không còn nguy hiểm đến tính mạng. Đến nay, chưa có dấu hiệu cho thấy vụ việc có thể phát sinh thêm các sự cố kèm theo.

Chính quyền tỉnh Sơn Đông đã thành lập Tổ điều tra. Theo thông tin ban đầu, vụ việc là do thao tác của nhân viên phụ trách cứu sinh, chữa cháy trên tàu gây nên.

Hiện cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng liên quan. Công tác điều tra vẫn đang tiếp tục tiến hành và sẽ xử lý nghiêm các đối tượng chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này./.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cười rụng rốn với chuyện đưa vợ đi đẻ hài hước và chân thực dưới góc nhìn của ông bố trẻ

    "... Thế là đi lên Từ Dũ đẻ, lăn lê bò trườn trên đó 5 ngày vợ mới sinh cho mình 1 thằng cu con. Thề với các bạn, chưa có vợ thì ham lắm, có vợ rồi lên Từ Dũ đi, thấy chị em đau đẻ xấu tính thực sự... Có hôm mình thấy vợ mình đau quá, mò lén lên phòng chờ sinh thăm vợ thì thấy, ôi...", người chồng trẻ vẫn chưa hết ngỡ ngàng kể lại.
  • Đọc thêm