Riot Games: 'Game thủ chơi chế độ đặc biệt vài trận rồi bỏ thì bọn tôi tạo ra mode mới để làm gì?'

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 22/05/2020

Cuối cùng thì Riot Games cũng có những trả lời chính thức về chuyện không làm những game mode đặc biệt nữa.

Trong vài năm trở lại đây, Riot Games đang bỏ qua việc phát triển các game mode mới và chỉ tập trung vào chuyện chỉnh sửa và mang trở lại các chế độ cũ. Ở năm 2020 này thì các chế độ như Một Cho Tất Cả, URF... còn được gắn liền vào các sự kiện đặc biệt của game. Trong thời gian sắp tới thì những chế độ khác như Đột Kích Nhà chính hay Máy Siêu Khủng Khiếp cũng được mang trở lại theo cách tương tự nên chuyện mode mới xuất hiện gần như là không thể.

Riot Games: Game thủ chơi chế độ đặc biệt vài trận rồi bỏ thì bọn tôi tạo ra mode mới để làm gì? - Ảnh 1.

URF nguyên thủy đang là chế độ gắn liền với sự kiện Vũ Khí Tối Thượng

Điều này khiến cho những game thủ không đặt nặng tính "tryhard" và muốn tìm điều gì đó mới mẻ trong LMHT không hài lòng và liên tục yêu cầu Riot Games tạo ra mode mới. Trong số Ask Riot mới nhất thì cha đẻ của LMHT đã làm sáng tỏ điều này, đương nhiên là họ không thể làm hài lòng tất cả mọi người nên chuyện chọn phục vụ số đông của Riot là điều hợp lý.

Riot Games: Game thủ chơi chế độ đặc biệt vài trận rồi bỏ thì bọn tôi tạo ra mode mới để làm gì? - Ảnh 2.

Biểu đồ của Riot cho thấy số lượng giờ chơi của các chế độ chơi tụt rất nhanh sau thời điểm ra mắt, 2 mode ổn định nhất là Đấu Trường Chân Lý và ARAM đã đưa thành mode vĩnh viễn

Riot Games: Game thủ chơi chế độ đặc biệt vài trận rồi bỏ thì bọn tôi tạo ra mode mới để làm gì? - Ảnh 3.

Hỏi: Tại sao chúng ta không có những chế độ chơi mới như Phi Đội Không Gian hay Vệ Binh Tinh Tú trong các sự kiện vậy?

Trả lời: Mục tiêu phát triển chế độ chơi đặc biệt của chúng tôi thay đổi rất nhiều kể từ khi ra mắt 2 mode Vệ Binh Tinh Tú và Phi Đội Không Gian. Chúng tạo ra một sự thay đổi rất lớn trong lối chơi chủ đạo nhưng không giữ được người chơi quá lâu, tức là chúng có thể khiến game thủ hào hứng trong vài trận đầu tiên nhưng họ sẽ nhanh chóng trở lại với Đấu Trường Công Lý sau khi những thứ mới lạ không còn nữa.

Tạo ra một chế độ mới như thế đòi hỏi một sự khác biệt đáng kể với lối chơi truyền thống của LMHT như việc đánh với quái, NPC trong Phi Đội Không Gian chẳng hạn, nó cần một khoảng thời gian tương đối để hoàn thiện. Cuối cùng thì chúng tôi muốn đảm bảo rằng thời gian chúng tôi phát triển sẽ xứng đáng với thời gian các bạn tận hưởng chế độ đó.

Điều này có nghĩa là, chúng tôi đã nghe phản hồi về những sự kiện gần đây rồi, đặc biệt là chuyện chất lượng bị giảm theo thời gian. Bên cạnh việc mang trở lại các chế độ chơi vào mỗi sự kiện - bao gồm Một Cho Tất Cả, ARURF, Đột Kích Nhà Chính vào mùa hè - chúng tôi vẫn làm việc để nâng cao chất lượng của hệ thống vé sự kiện và nhiệm vụ. Hi vọng rằng mọi thứ sẽ mang tới những thay đổi tích cực cho năm 2020 này.

Riot Games: Game thủ chơi chế độ đặc biệt vài trận rồi bỏ thì bọn tôi tạo ra mode mới để làm gì? - Ảnh 4.

Không phải tự nhiên mà trong rất nhiều chế độ đã ra mắt, chỉ có ARAM và Đấu Trường Chân Lý được Riot Games đưa lên làm chế độ chơi vĩnh viễn. Chúng có sức hấp dẫn riêng và được người ta chơi liên tục trong thời gian dài thay vì chỉ chơi vài trận xong bỏ như những chế độ khác.

Riot Games: Game thủ chơi chế độ đặc biệt vài trận rồi bỏ thì bọn tôi tạo ra mode mới để làm gì? - Ảnh 5.

Đấu Trường Chân Lý đang phát triển một cách cực kì bền vững

Hơn nữa, những chế độ chơi đặc biệt của Riot thực chất là để quảng cáo cho những trang phục mới ra mắt, tuy nhiên cách làm này lại tỏ ra không hiệu quả bằng việc giới thiệu trailer, các câu truyện mới hay video cinematic. Khi mà người chơi cũng không quá mặn mà và gắn bó lâu dài, nhà phát hành tìm ra cách quảng bá skin tốt hơn thì chuyện các game mode đặc biệt bị bỏ qua cũng là điều dễ hiểu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mai Phương Thúy, Soobin Hoàng Sơn và đạo diễn Nhu Đặng đồng lòng chọn 1 bài duy nhất cho Bích Phương

    Sau 3 ngày lên sóng teaser, các nghệ sĩ và khán giả đã có sự lựa chọn riêng cho mình đối với sản phẩm âm nhạc sắp ra mắt của Bích Phương.
  • Đọc thêm