Riot Games "bóp" Faker không thể đau hơn khi T1 thất bại trước Afreeca Freecs vì lỗi game của Ornn

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 15:23 06/03/2020

Faker và những đồng đội trẻ tại T1 là nạn nhân mới nhất của Riot Games.

Chiều hôm qua, theo giờ Việt Nam, trận đấu tâm điểm của LCK đã diễn ra với cuộc đụng độ giữa T1 và Afreeca Freecs, 2 đội đang nằm trong top4. Với chiến thắng 2-0 của Gen.G trước đó, T1 buộc phải chiến thắng để bám đuổi đối thủ. Trong khi đó, Afreeca Freecs cũng cần thắng lợi để củng cố vị trí trong top4.

Riot Games bóp Faker không thể đau hơn khi T1 thất bại trước Afreeca Freecs vì lỗi game của Ornn - Ảnh 1.

Đây là trận đấu cực kì quan trọng với cả T1 và Afreeca Freecs.

Vì tính chất quan trọng này mà cả hai đội đều thi đấu cực kì cẩn trọng xuyên suốt cả 3 ván đấu. Tuy nhiên, tới ván thứ 3 thì mọi thứ lại trở nên vô cùng tồi tệ với T1 khi họ mất quá nhiều Rồng Nguyên Tố cho đối thủ. Faker và đồng đội buộc phải tranh chấp con Rồng thứ tư của ván đấu nếu không muốn Long Hồn Lửa rơi vào tay phía Afreeca, đồng nghĩa với thế "đánh chờ thua".

Tuy nhiên ngay thời điểm quan trọng này thì họ bị Riot "bóp" cực thốn khi chiêu cuối quan trọng Hỏa Dương Hiệu Triệu của Canna bỗng nhiên bay thẳng vào hư không dù cho anh chàng đã húc về phía hang Rồng. Sau đó thì Afreeca có được Long Hồn Lửa một cách dễ dàng và hạ gục T1 với tỉ số 2-1, "thánh bug" Vandiril đã làm video giải thích lỗi này và nó thực sự nghiêm trọng khi tác động tới kết quả trận đấu.

Lỗi Ornn khiến SKT thua trận đấu.

Lỗi này diễn ra như sau, khi Ornn dùng chiêu cuối lần một, mọi chuyện vẫn diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, trong thời gian Ornn dùng chiêu cuối lần 2 để húc con dê đi, nếu chuột đủ nhạy hoặc game thủ đủ nhanh tay để click sang hướng khác, con dê sẽ bay theo hướng đó kể cả khi Ornn húc trúng nó về một hướng chỉ định trước đó. Tức là Ornn có tới 2 lần húc chiêu cuối, thay vì 1 như những gì mà Riot thiết kế.

Riot Games bóp Faker không thể đau hơn khi T1 thất bại trước Afreeca Freecs vì lỗi game của Ornn - Ảnh 3.

Riot Games ngầm thêm tính năng mới cho Ornn chăng?

Như trong trận đấu trên, Canna đã húc theo hướng hang rồng, tuy nhiên sau khi húc anh click chuột về phía trên để tìm cách đi xuống dưới để tiếp tục combat thì con dê của Ornn lại bay theo hướng đó. Tóm lại, trong pha cuối cùng, T1 đã chấp hoàn toàn chiêu cuối của Ornn, công cụ mở giao tranh hiệu quả nhất lúc đó dẫn tới thất bại.

Riot Games bóp Faker không thể đau hơn khi T1 thất bại trước Afreeca Freecs vì lỗi game của Ornn - Ảnh 4.

Rõ ràng Canna đã thực hiện động tác R lần 2 xuống hang rồng, có trượt thì con dê cũng phải đi xuyên qua người.

Riot Games bóp Faker không thể đau hơn khi T1 thất bại trước Afreeca Freecs vì lỗi game của Ornn - Ảnh 5.

Đằng này tự nhiên lại húc thẳng ra hướng đường giữa, nếu khống chế được đội hình Afreeca trong tình huống này thì Cuzz đầy máu có thể cướp được Rồng rồi.

Nhiều người cho rằng đằng nào T1 cũng thua mà, thua tiền như thế thắng sao được. Tuy nhiên mọi chuyện lại phức tạp hơn rất nhiều, nội tại của Ornn cho vị tướng này khả năng "hack" tiền cực kì kinh khủng khi chỉ cần lên cấp 12 với 2 item được nâng cấp, ông ta nhận lượng sức mạnh tương đương 3.000 vàng. Hơn nữa, Canna cũng đã nâng cấp Hỏa Cực Kiếm cho Teddy rồi, tức là về mặt sức mạnh thuần túy, T1 không hề thua Afreeca vào thời điểm đó.

Riot Games bóp Faker không thể đau hơn khi T1 thất bại trước Afreeca Freecs vì lỗi game của Ornn - Ảnh 6.

Ornn lên cấp 12 với 2 item được nâng cấp đã có thêm 3.000 tiền chuyển thành chỉ số rồi, chưa kể tới việc Canna đã có level 13 và nâng cấp thêm Hỏa Cực Kiếm cho Teddy nên khoảng cách về tiền của 2 team không còn ý nghĩa.

Chỉ cần ngăn chặn đối thủ có Long Hồn Lửa, T1 có thể kéo dài trận đấu và tìm cách lật kèo thành công. Ấy thế mà chỉ với một pha lỗi game thôi là trận đấu đã tuột ra khỏi tầm tay của T1 rồi. Quả thật đây là một cú "bóp" cực thốn tới từ "200 năm kinh nghiệm thiết kế" của Riot Games mà T1 phải nhận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm