"Rich kid châu Á" giữ nhiệt xuất sắc sau hai tuần công chiếu, duy trì mạch thống trị phòng vé Mỹ

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 27/08/2018

Chỉ giảm hơn 1 triệu đô so với tuần ra mắt, hội Rich kid trong "Crazy Rich Asians" (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) tiếp tục vững vàng ngôi vị số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ trong một tuần không có phim lớn nào ra mắt.

Rich kid châu Á giữ nhiệt xuất sắc sau hai tuần công chiếu, duy trì mạch thống trị phòng vé Mỹ

Crazy Rich Asians: 25 triệu USD ~ 580 tỉ VNĐ

The Meg: 13 triệu USD ~ 301 tỉ VNĐ

The Happytime Murders: 10 triệu USD ~ 232 tỉ VNĐ

Mission: Impossible - Fallout: 8 triệu USD ~ 185 tỉ VNĐ

Christopher Robin: 6,3 triệu USD ~ 146 tỉ VNĐ

Mile 22: 6 triệu USD ~ 139 tỉ VNĐ

Alpha: 5,6 triệu USD ~ 130 tỉ VNĐ

BlacKkKlansman: 5,3 triệu USD ~ 123 tỉ VNĐ

A.X.L.: 2,9 triệu USD ~ 67 tỉ VNĐ

Slender Man: 2,8 triệu USD ~ 65 tỉ VNĐ

Rich kid châu Á giữ nhiệt xuất sắc sau hai tuần công chiếu, duy trì mạch thống trị phòng vé Mỹ - Ảnh 2.

Mức giảm doanh thu 4,7% trong tuần thứ hai công chiếu của Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) khiến giới phân tích rất bất ngờ bởi trung bình doanh thu một phim trong tuần tiếp theo sẽ giảm từ 20% - 50% so với tuần mở màn. Thu về 25 triệu USD, bộ phim của đạo diễn Jon M. Chu trở thành một trong những phim có phong độ phòng vé tốt nhất những năm gần đây. Theo Jeff Goldstein nhà phân phối của Warner Bros., sức hút của Crazy Rich Asians đến từ yếu tố truyền miệng khi khán giả liên tục chia sẻ và giới thiệu bộ phim tới bạn bè, người thân.

Rich kid châu Á giữ nhiệt xuất sắc sau hai tuần công chiếu, duy trì mạch thống trị phòng vé Mỹ - Ảnh 3.

Bị lu mờ bởi nhóm Rich kid châu Á, phim hài The Happytime Murders (Tạm dịch: Vụ Án Mạng Của Những Con Rối) tiếp tục trở thành nỗi thất vọng phòng vé cộp mác nữ danh hài Melissa McCarthy. Thu về 10 triệu đô trong tuần đầu ra mắt, bộ phim trở thành tác phẩm có mở màn tồi tệ nhất trong sự nghiệp của McCarthy. Trên Rotten Tomatoes, phim bị vùi dập không thương tiếc với 22% điểm "tươi".

Rich kid châu Á giữ nhiệt xuất sắc sau hai tuần công chiếu, duy trì mạch thống trị phòng vé Mỹ - Ảnh 4.

Nhiều nữ diễn viên phim hài như Melissa McCarthy hay Amy Schumer đang rất chật vật tại phòng vé.

The Happytime Murders còn không thể qua mặt nổi The Meg (Cá Mập Siêu Bạo Chúa) đã ra mắt được 3 tuần. Phim có sự tham gia của Jason Statham đã xác lập được cột mốc quan trọng khi vượt qua ngưỡng 100 triệu đô doanh thu nội địa. Trên toàn thế giới, tổng doanh thu của The Meg đã lên tới 400 triệu USD - một thành tích đáng ngưỡng mộ đối với một phim cá mập giải trí.

Rich kid châu Á giữ nhiệt xuất sắc sau hai tuần công chiếu, duy trì mạch thống trị phòng vé Mỹ - Ảnh 5.

Tân binh còn lại trong danh sách là A.X.L cũng có số phận không khá khẩm hơn The Happytime Murders là mấy. Bộ phim trông như phiên bản nhái của Transformers đến từ hãng Global Road Entertainment chỉ thu về 2,9 triệu đô từ phòng vé. Đầu tuần trước, những người góp vốn của Global Road đã nắm quyền kiểm soát của mảng phim sau khi công ty này không thể kiếm đủ tiền chi trả cho những dự án trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm