Review không "spoil": Endgame nâng Marvel lên một tầm cao mới

PTA, Theo Helino 11:31 24/04/2019

Hãy chuẩn bị sẵn sàng, bởi "Endgame" không được xây dựng để tuân theo các công thức trước đó của vũ trụ điện ảnh Marvel!

Ngay sau suất chiếu đầu tiên ngày 23/04 Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đã đạt điểm số 98% trên trang Rotten Tomatoes. Các nhà phê bình đồng loạt dành cho bộ phim những lời khen "trên mây". Ngay cả trang The Guardian - vốn trước đây khó tính phê 3 sao cho Captain Marvel - nay đã hào phóng tặng 5 sao cho tác phẩm mới nhất của Marvel, kèm lời nhận xét: “Một sự xuất sắc không thể so sánh, nâng Marvel lên một tầm cao mới!"

Hành động mãn nhãn, hài hước, tính giải trí vô địch

Tờ The Guardian nhận định tác phẩm của MCU là “một sự hoà quyện không thể cưỡng lại của các pha hành động và sự hài hước”, nhấn mạnh cảm giác thích thú cuồng nhiệt mà bộ phim mang lại.

Review không spoil: Endgame nâng Marvel lên một tầm cao mới - Ảnh 1.

Các nhà phê bình đều đồng tình yếu tố hài hước là một phần quan trọng của bộ phim. Các nhân vật khác có nhiều câu lời thoại hài hước và có một từ khoá sẽ mang đến những tràng cười lớn cho cả rạp.

“Tính giải trí tuyệt đối và sự hài hước mà bộ phim đã mang lại, một phần trình diễn kỳ lạ thuần khiết, không thể cưỡng lại", The Guardian ghi.

Trang Variety thì kết luận: “là sản phẩm tưởng tượng thì đội Avengers đã là nhà vô địch, về tính giải trí thì cũng không có đối thủ".

Tập trung vào hồi tưởng và cảm xúc

Vẫn giữ nguyên yếu tố cốt lỗi của phần phim trước đó, từ hành động, hài hước, kỹ xảo mãn nhãn nhưng Endgame cũng bắt đầu phá vỡ những công thức này - theo nhận định của The Verge.

Review không spoil: Endgame nâng Marvel lên một tầm cao mới - Ảnh 2.

Theo đó, trong Endgame, các nhân vật dành ra rất nhiều thời gian buồn bã, nghĩ về chặng đường kế tiếp, khám phá về chính bản thân họ. Đồng thời, cả nhóm đều nghĩ về những người đã chết và cách để hướng đến tương lai mà không có họ. “Engame dành quá nhiều thời gian cho những suy nghĩ này".

“Dù cho có rất nhiều hành động và sự đối đầu, điều khác biệt ở đây, trái ngược với hầu hết các phim Marvel trước đó là những khoảnh khắc nghi ngờ, hối tiếc và không chắc chắn, cùng với mong muốn bước tiếp của vài nhân vật”, cây viết Todd McCarthy trên The Hollywood Reporter đồng tình.

Review không spoil: Endgame nâng Marvel lên một tầm cao mới - Ảnh 3.

Việc tiếp tục đào sâu cảm giác mất mát từ Infinity War đã biến Engame thành một tác phẩm không hề giống như các phim trước đó của Marvel. “Chưa có phim nào phá vỡ công thức của Marvel như Avengers: Endgame”, các nhà phê bình cho hay. Có thể nói với Endgame, Marvel lại một lần nữa tiên phong tự tiến hoá chính mình và thay đổi những gì khán giả trông đợi vào phim siêu anh hùng.

Những ai lỡ bỏ qua phần phim trước đó sẽ khó lòng nắm bắt câu chuyện

Vì là một "chuyến đi đầy hoài niệm", kết nối nhiều với 10 năm trước đó, nên cây viết Angie Han từ Trang Mashable thì khẳng định: “Đây là một phim được tạo nên để dành cho những fan trung thành", mà những người mới xem sẽ rất khả năng thấy mình lạc lõng trong các nhân vật và mối quan hệ giữa họ.

Review không spoil: Endgame nâng Marvel lên một tầm cao mới - Ảnh 4.

Cây viết Charles Barfield của The Playlist viết: "Bạn thật sự cần xem hầu hết, nếu không thể tất cả, 21 phim trước để hiểu được hết tác phẩm mới nhất của Marvel Studios”. Nhà phê bình này cho rằng nếu chưa xem bất cứ phim Avengers nào, sẽ bỏ lỡ tất cả những khoảnh khắc xúc động, những câu nói đùa… những gì tinh tuý nhất của tác phẩm. Theo tờ này, về cơ bản, những người không hiểu gì về nhân vật và câu chuyện trước đó sẽ lãng phí toàn bộ thời gian.

Tuy nhiên, ngược lại, với những ai đã theo dõi Marvel từ lâu sẽ có thể cùng vui, khóc, xúc động với Endgame và họ chắc chắn sẽ quay lại xem lần thứ hai, là món quà mà Marvel dành cho những fan lâu năm.

Tạm kết

Avengers: Endgame là một bộ phim giải trí đỉnh cao, đồng thời là một sự tiến hoá so với những phim trước của Marvel. Tác phẩm mang đến cho khán giả những trải nghiệm không thường thấy trong những phim siêu anh hùng. Nhưng đối với người hâm mộ, những ai thực sự quan tâm về nhân vật, khởi đầu và hành trình của họ theo thời gian, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhất, giàu cảm xúc nhất, đáng nhớ nhất mà họ chưa từng trải qua trước màn ảnh rộng. 

Cùng đón chờ trận chiến quan trọng nhất của kỉ nguyên siêu anh hùng : Endgame từ 26/04 trên toàn quốc!

Trailer 2 "Avengers: Endgame"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm