Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?!

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:25 27/08/2020

Tenet chính là một trong những siêu phẩm xuất sắc nhất của Nolan với ý tưởng độc đáo và hành động, dựng phim tuyệt vời.

Cách đây vài tháng, Christopher Nolan được xem là cứu tinh của phòng vé khi nhất quyết không chịu hoãn lịch chiếu bất chấp tình hình dịch bệnh. Tenet được kì vọng sẽ mang lại sức sống cho rạp chiếu khi nhiều phim khác lần lượt chuyển sang trực tuyến hay dời vô thời hạn. Cuối cùng, bom tấn này không khiến người xem thất vọng khi tạo ra một thế giới hấp dẫn, kịch tính nhưng cũng vô cùng khó hiểu. Và đây chính là biểu cảm của những người xem đầu tiên sau khi được hack não cùng Tenet.

Khi phim mới vào có 2 phút đã có một màn giải cứu con tin, bắn nhau nghẹt thở:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 1.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 2.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 3.

Khi được xem những màn hành động phong cách “giật ngược” cực đỉnh:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 4.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 5.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 6.

Khi nghe thấy Việt Nam xuất hiện trong phim:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 7.

Tuy nhiên, khi các nhân vật bắt đầu lý giải nguyên lý nghịch đảo thời gian thì:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 8.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 9.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 10.

Em không hiểu, em không hiểu,...

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 11.

Cảm giác của người xem cùng đứa ngồi bên cạnh sẽ là:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 12.

Khi bạn bắt đầu suy nghĩ xem những cảnh “giật ngược” có đúng logic phim đề ra hay không:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 13.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 14.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 15.

Khi ra khỏi rạp, bạn bè hỏi có hiểu phim nói gì không:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 16.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 17.

Sau một ngày trời, bạn vẫn suy tư về bộ phim:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 18.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 19.

Nhưng khi có ai hỏi muốn đi xem lần thứ hai không:

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 20.
Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 21.

Có lẽ, chỉ có Nolan mới có thể mang đến trải nghiệm có một không hai trên mà thôi! 

Tenet hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Review-hứa-không-spoil: Cảm xúc tụi tui khi xem TENET là hồi hộp muốn-lọt-tim, nhưng chuyện gì vừa xảy ra vậy cả nhà ơi?! - Ảnh 23.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm