Review casting Rap Việt từ thí sinh: 1000 người chỉ chọn 20, beat BTC đưa cho "cũ và không hay"

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 20/04/2021

Nhiều thí sinh tham gia dự tuyển casting Rap Việt mùa 2 đã có những trải nghiệm thú vị sau khi tham gia vòng loại.

Không kém cạnh không khí tại miền Nam, vòng tuyển sinh Rap Việt mùa 2 tại khu vực miền Bắc ngày đầu tiên đang đón chào rất nhiều ứng cử viên tham gia dự tuyển. Ghi nhận tại buổi casting, dù 8 giờ mới là thời gian chính thức nhưng nhiều thí sinh đã có mặt từ 6 giờ sáng. 

Đến sớm là thế nhưng các thí sinh vẫn phải chờ đợi khá lâu bởi trước đó cũng đã có hàng trăm người đến lấy số báo danh. Đến nhiều thí sinh quen mặt khác như Gừng, Chị Cả, RichChoi, Droppy cũng phải chờ đợi từ 2 tới 3 tiếng mới có thể bước lên sân khấu để dự thi. Và dưới đây là một vài những review nóng từ các bạn thí sinh vừa đi casting về!

Review casting Rap Việt từ thí sinh: 1000 người chỉ chọn 20, beat BTC đưa cho cũ và không hay - Ảnh 2.

Hàng trăm thí sinh tới xếp hàng từ rất sớm để lấy số báo danh đăng ký dự thi

Review casting Rap Việt từ thí sinh: 1000 người chỉ chọn 20, beat BTC đưa cho cũ và không hay - Ảnh 3.
Review casting Rap Việt từ thí sinh: 1000 người chỉ chọn 20, beat BTC đưa cho cũ và không hay - Ảnh 4.

Dù thời tiết Hà Nội có nắng lớn từ sớm nhưng các thí sinh vẫn không quản ngại khó khăn để cho mình một cơ hội bước vào vòng trong

"Anh Touliver là 'trùm cuối', ai chinh phục được thì 'phá đảo' luôn"

Chia sẻ với chúng tôi, hai anh chàng có rap name độc lạ: S:Light - GiunDra từ Gang S:recordz khẳng định rằng vòng casting dù rất sôi động nhưng vô cùng khó. Cụ thể hơn, để lấy được nguồn cảm hứng từ vị giám khảo Touliver là một điều không hề đơn giản. 

Nếu như ai có thể khiến cho giám khảo Touliver hưởng ứng phần trình diễn thì có thể chắc suất đi vào vòng trong. Hai anh chàng còn khẳng định giám khảo Touliver chính là "trùm cuối". Nếu như chinh phục được vị giám khảo khó tính này thì "phá đảo" luôn không cần bàn cãi. 

Hai anh chàng có rap name S:Light - GiunDra từ Gang S:recordz chia sẻ về vòng casting Rap Việt ở Hà Nội

Cả hai đều thừa nhận rằng vòng casting Rap Việt vô cùng khó

"Tỉ lệ chọi 1000 người thì chỉ... 20 người được vào"

Sau thành công của mùa 1, những thí sinh tham gia mùa 2 Rap Việt phải đối diện với một "sự thật phũ phàng" rằng các giám khảo khắt khe hơn rất nhiều. Có nhiều thí sinh còn kháo nhau rằng dù những rapper từng tham gia mùa 1 có quay trở lại thi mùa 2 thì chưa chắc đã qua được vòng loại. 

Cũng giống như vòng casting tại miền Nam, số lượng thí sinh đổ về rất đông nên tỉ lệ cạnh tranh cực lớn. Như anh chàng TOB từ đội 37Sound cũng tuyên bố rằng cứ 100 người thì chỉ có 2 người được chọn và đồng nghĩa với việc 1000 thí sinh chỉ có 20 thí sinh may mắn bước tiếp vào vòng trong. 

Anh chàng TOB tiết lộ về tỉ lệ chọi cực căng của vòng casting Rap Việt mùa 2

Kinh nghiệm được TOB truyền lại cho các thí sinh đó là: "đừng quên lời như mình"

"Có thí sinh được rap cả 2 bài và có những người 10-15 giây đã bị cho về" 

Trò chuyện với RZ Ma$ - rapper từng góp mặt trong bản rap Thủ Đô Cypher cũng tham gia dự thi Rap Việt mùa 2, anh chàng cho biết dù khi đến với buổi casting, không khí náo nhiệt và rất đông nhưng không hề áp lực. 

Tuy nhiên khi càng gần đến lượt thì sự hồi hộp lại càng mãnh liệt hơn. Dẫu vậy, anh chàng cũng trải qua buổi casting trọn vẹn và nhận lời "Cảm ơn em" từ ban giám khảo. RZ Ma$ tiết lộ thêm, trong buổi casting có những người được thể hiện phần thi tới 2 bài nhưng cũng có những người chỉ cất lời khoảng 10-15 giây đã bị loại. 

RZ Ma$ chia sẻ về không khí bên trong buổi casting Rap Việt mùa 2

Anh chàng tiết lộ có những thí sinh được rap 2 bài nhưng cũng có người chỉ rap vài giây đã bị loại

Điều này cũng từng được giám khảo Rhymastic giải thích rằng vì số lượng thí sinh quá đông cộng hưởng với sự khắt khe nên ban giám khảo buộc phải đưa ra quyết định nhanh hơn so với năm ngoái. Anh cũng khẳng định đó không phải vì thiếu tôn trọng thí sinh mà để tiết kiệm thời gian cho đôi bên. 

Review casting Rap Việt từ thí sinh: 1000 người chỉ chọn 20, beat BTC đưa cho cũ và không hay - Ảnh 11.

Vì tính cạnh tranh cao nên ban giảm khảo như Touliver, Rhymastic, JustaTee buộc phải đưa ra quyết định nhanh chóng

"Beat để thí sinh dự thi ở vòng loại bị cũ và không hay"?

Đó chính là lời chia sẻ mà chúng tôi đã tìm hiểu được từ một số thí sinh xin phép được giấu tên tham gia vòng loại casting Rap Việt mùa 2 ở Hà Nội. Theo đó, đoạn beat để thí sinh thể hiện tài năng ở vòng casting ở mùa 1 và mùa 2 là giống hệt nhau và hoàn toàn không có sự thay đổi hay làm mới lại. Nhiều thí sinh cũng nhận định rằng đoạn beat này đã bị cũ và không hay. 

Dẫu vậy, cũng có thí sinh cho rằng đoạn beat được ban tổ chức cung cấp là một đoạn nhạc khá đơn giản và cũng là ngưỡng cơ bản mà những rapper trẻ cần phải vượt qua trước khi đến với những beat khó hơn. Vì vậy không nên quá than phiền về beat và cần biết xử lý đoạn nhạc đó như thế nào mới quan trọng. 

Review casting Rap Việt từ thí sinh: 1000 người chỉ chọn 20, beat BTC đưa cho cũ và không hay - Ảnh 12.

Dù có một số thí sinh than phiền rằng beat không hay và bị cũ nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là ngưỡng cơ bản nhất nên phù hợp ở vòng tuyển sinh của Rap Việt

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm