Rết khổng lồ tranh vương với nhện vua: Khi kẻ thua cuộc trở thành thức ăn!

Hoa Hướng Dương, Theo Helino 13:04 12/01/2018

Một trận chiến hiếm có giữa độc vật tới từ châu Phi và một tới từ châu Á, chỉ cần lơ là phòng thủ, cả hai đều có thể bỏ mạng.

Vua nhện châu Phi: Xứng danh vua nhện!

Vua nhện châu Phi (Pelinobius muticus) là một loài nhện Tarantula đặc biệt, có thể đạt kích thước tới 20-30cm với màu nâu hay cam đặc trưng, đôi chân cực kỳ khỏe để đào bới và giống như các loại Tarantula khác, chúng sở hữu nọc độc mạnh.

Chính vì vậy, con mồi mà chúng săn cũng không hề đơn giản mà là các loại "khó nhằn" như bọ cánh cứng, gián, các loại nhện khác hay lớn hơn cả cơ thể chúng như chuột, thằn lằn, chim và thậm chí cả rắn.

Rết khổng lồ Philippines: Đối thủ ngang tài

Rết khổng lồ tranh vương với nhện vua: Khi kẻ thua cuộc trở thành thức ăn! - Ảnh 1.

Hai đối thủ có màu sắc khá giống nhau và đều sở hữu nọc độc mạnh. Ảnh: cắt từ video

Đối thủ lần này của nó là rết khổng lồ Philippines (Scolopendra) thường sống ở khu vực rừng rậm nhiệt đới hay các nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ ấm, môi trường hoàn toàn trái ngược với nhện vua vốn thường sống ở nơi khô cằn ở phía Đông châu Phi (đặc biệt là ở Kenya và Tanzania).

Chính vì thế, trong tự nhiên chúng khó lòng có thể chạm trán nhau, kích thước của rết khổng lồ có thể đạt tới 30 cm với nọc độc mạnh nên chúng cũng thường săn cả các con mồi to lớn như ếch, các loại nhện tarantulas khác, thằn lằn, rắn, gặm nhấm hay dơi.

Nọc độc mạnh của nó được ghi nhận là đã từng gây ra cái chết của một người, nhẹ hơn nạn nhân sẽ bị đau đớn cùng cực và phồng rộp với thành phần chính: haemolytic phospholipase serotonin,, một protein cardiotoxic và một loại cytolysin

Vậy cuộc chiến giữa hai loại độc vật ngang tài cân sức này sẽ diễn ra như thế nào và kẻ nào sẽ sống sót cuối cùng? Hãy cùng theo dõi trận đấu sau:

Rết khổng lồ tranh vương với nhện vua: Khi kẻ thua cuộc trở thành thức ăn! - Ảnh 2. 

Nhện vua thủ thế với các chân trước đưa ra, sẵn sàng chộp lấy đối thủ và cặp nanh giương sẵn chỉ chực cắm phập vào đối thủ. Ảnh: cắt từ video

Rết khổng lồ tranh vương với nhện vua: Khi kẻ thua cuộc trở thành thức ăn! - Ảnh 3.

Rết khổng lồ không hề nao núng, nó né các cú vồ của nhện đầy nhanh nhẹn. Ảnh: cắt từ video

Rết khổng lồ tranh vương với nhện vua: Khi kẻ thua cuộc trở thành thức ăn! - Ảnh 4.

Nhện vua tấn công phần đuôi đối thủ, ngay lập tức rết khổng lồ đáp trả bằng cú lộn vòng cắn vào nhện vua. Ảnh: cắt từ video

Rết khổng lồ tranh vương với nhện vua: Khi kẻ thua cuộc trở thành thức ăn! - Ảnh 5.

Nhưng nọc độc của nhện vua đã chiến thắng, hai cặp nanh bơm độc vào phần đầu của rết. Ảnh: cắt từ video

Xem video:


Nhện vua và rết. Nguồn: Liveleak

Nguồn: Liveleak, Howtogetridofhousecentipedes, Animal-world

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày