Rating phim của "mỹ nam bị bạn gái thao túng" rớt thảm hại ngay tập 2, khán giả chê bai "kịch bản như xào từ cả loạt bom tấn"

Lệ An, Theo Thể Thao Văn Hóa 15:30 02/02/2023

Từng bị tẩy chay vì nam chính nhưng khi lên sóng, thứ khiến bộ phim này kém nhiệt lại là kịch bản.

Kokdu: Season of Deity (Trái Tim Tử Thần) là phim Hàn mới lên sóng trên kênh MBC. Phim đánh dấu sự tái xuất của nam diễn viên Kim Jung Hyun sau 2 năm ở ẩn vì bê bối thiếu chuyên nghiệp, tỏ thái độ bất lịch sự với bạn diễn do bị "bạn gái thao túng tâm lý". Ngoài ra đây cũng là màn tái ngộ của nam diễn viên họ Kim với đài MBC sau 5 ngày kể từ ngày anh bỏ ngang vai chính ở Time khiến nhà đài điêu đứng.

Rating phim của mỹ nam bị bạn gái thao túng rớt thảm hại ngay tập 2, khán giả chê bai kịch bản như xào từ cả loạt bom tấn - Ảnh 1.

Ngay từ khi chưa lên sóng, bộ phim đã đứng trước nhiều tranh cãi trái chiều khi một bộ phận khán giả không chấp nhận sự trở lại của Kim Jung Hyun. Tuy nhiên rating tập mở màn vẫn khá ổn áp, lên tới con số 4,8%. Tưởng đâu lần này sẽ tái xuất thuận lợi, ai ngờ ngay tập 2, con số đã giảm hơn một nửa xuống chỉ còn 2,2%. Đi kèm với màn "rớt đài" này là rất nhiều bình luận trái chiều xoay quanh chất lượng của bộ phim.

Không bàn tới những tranh cãi xoay quanh màn tái xuất của Kim Jung Hyun, chỉ riêng kịch bản của Trái Tim Tử Thần đã khiến nhiều khán giả không hài lòng. Sau 2 tập đầu tiên với nội dung thiên về hài hước, kịch bản phim bị đánh giá là như một món "sinh tố" tổng hợp. Nói vậy bởi lẽ chuyện phim Trái Tim Tử Thần mang tới cảm giác như thể sự "trộn lẫn" của rất nhiều kịch bản đến từ loạt phim đình đám. Khán giả cho rằng phim mang dáng dấp của Golbin, Mr. Queen, Kẻ Huỷ Diệt Gõ Cửa Nhà Tôi, Vì Sao Đưa Anh Tới và thậm chí là cả Vũ Khí Nhà Văn. Đây là loạt phim có một điểm chung là khai thác câu chuyện tình yêu vượt thời gian, không gian với nhiều yếu tố viễn tưởng. Dù câu chuyện của 2 tập đầu không tới nỗi tệ nhưng lại không mang tới cảm giác mới mẻ khiến nó khó lòng giữ chân khán giả.

Rating phim của mỹ nam bị bạn gái thao túng rớt thảm hại ngay tập 2, khán giả chê bai kịch bản như xào từ cả loạt bom tấn - Ảnh 2.
Rating phim của mỹ nam bị bạn gái thao túng rớt thảm hại ngay tập 2, khán giả chê bai kịch bản như xào từ cả loạt bom tấn - Ảnh 3.

Bình luận của khán giả:

-Tập thứ hai ổn hơn, tập đầu tiên là sự mở đầu quá vội vã, rời rạc nhất trong những phim truyền hình tôi từng xem. Nhưng cũng chấp nhận được vì kịch bản không nhàm chán, thực sự khá thú vị, dù có phần hơi lố bịch.

-Câu chuyện cho đến nay là một mớ hỗn độn, hy vọng nó sẽ tốt hơn. Có vẻ như nó thuộc thể loại tái sinh/tình yêu vượt thời gian, hay nói một cách đơn giản là bắt chước Golbin

-Không có gì đáng nhớ về diễn xuất, còn kịch bản thì hết tập 1 vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra

-Đây là một bộ phim truyền hình mà bạn nên kiên nhẫn và thưởng thức. Tin tôi đi, tập 2 hay hơn nhiều so với tập đầu tiên

-Cốt truyện không mới và khiến tôi nghĩ tới một loạt phim cùng đề tài, nhất là Goblin và kể cả Mr. Queen của chính Kim Jung Hyun

Trái Tim Tử Thần kể về câu chuyện của thần chết Kokdu (Kim Jung Hyun), sau 99 năm lại xuống cõi phàm 49 ngày để trừng phạt con người. Lần đến trần thế này, anh sống với thân phận của giáo sư Do Jin Woo của bệnh viện Pilsung và gặp gỡ Han Gye Jeol (Im Soo Hyang), nữ bác sĩ luôn bị coi thường vì tốt nghiệp tại đại học không mấy danh tiếng. Tuy nhiên, cô có khả năng bí ẩn là có thể ra lệnh cho Kokdu. Từ đây mối quan hệ đặc biệt giữa hai người bắt đầu nảy nở.

Rating phim của mỹ nam bị bạn gái thao túng rớt thảm hại ngay tập 2, khán giả chê bai kịch bản như xào từ cả loạt bom tấn - Ảnh 5.
Rating phim của mỹ nam bị bạn gái thao túng rớt thảm hại ngay tập 2, khán giả chê bai kịch bản như xào từ cả loạt bom tấn - Ảnh 6.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày