Rap Kids bị ném đá kịch liệt, BTC quyết "tay đôi" phản bác nhưng đáng chú ý là... sai chính tả

Jafar, Theo Nhịp Sống Việt 15:48 11/11/2020

Rap Kids - gameshow Rap cho trẻ em đang được nhen nhóm sản xuất khiến cộng đồng mạng "dậy sóng".

Vừa qua, thông tin các chương trình Rap phiên bản trẻ em được lên kế hoạch sản xuất đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Sau sự thành công vang dội của những show như King Of Rap hay Rap Việt, sự xuất hiện của King Of Rap Kids (nay đã thay đổi concept) hay mới đây nhất là Rap Kids ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của khán giả.

Rap Kids bị ném đá kịch liệt, BTC quyết tay đôi phản bác nhưng đáng chú ý là... sai chính tả - Ảnh 1.

Đa số người xem đều có chung quan điểm, Rap không phải là cuộc thi hát thông thường, không phải cứ đọc vài chữ là thành rapper. Muốn thi rap, các em phải tự viết lời, sáng tạo flow chứ không phải cover. Trẻ em lấy đâu ra kinh nghiệm sống để tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh, độ tuổi như vậy là quá nhỏ để tiếp xúc với thể loại nhạc cũng như văn hoá Hip-hop quá đặc thù.

- Thấy chuyện này cứ rất sai. Các em học Tiếng Việt đúng chính tả còn chưa xong.

- Sáng tác là một chuyện, rap lại là chuyện khác. Chúng nó còn bé, để chúng nó vui chơi đi. O ép vào cái này là quá sức. Chưa kể những bài Rap có khi là không phải chúng nó sáng tác thì mất đi ý nghĩa lắm.

- Rồi mấy đứa con nít 6-15,16 tuổi có biết cách gieo vần, đi flow, sản xuất âm nhạc ra làm sao, viết lyrics (lời nhạc) thế nào không mà thi với thố? Vừa mới nổi cái mà đã đẻ ra kids rồi. Không phải có ý xấu nhưng mà như Hàn Quốc phải làm đến mấy mùa Show Me The Money thành công xong rồi mới sản xuất High School Rapper kìa. Các em nhỏ còn bé quá, còn chưa có thời gian tìm hiểu thì Rap cái gì đây?

Đáp lại lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng trên trang fanpage của chương trình Rap Kids rằng "Có phải Rap thực sự không dành cho trẻ em?", phía NSX nêu rõ quan điểm: "Trẻ em cũng có thể Rap và thậm chí nhiều em còn có khả năng mà người lớn không thể ngờ đến. Vì vậy, hãy tạo cho các em một không gian để thỏa sức thể hiện đam mê và toả sáng tài năng của bản thân".

Rap Kids bị ném đá kịch liệt, BTC quyết tay đôi phản bác nhưng đáng chú ý là... sai chính tả - Ảnh 2.
Rap Kids bị ném đá kịch liệt, BTC quyết tay đôi phản bác nhưng đáng chú ý là... sai chính tả - Ảnh 3.

Sự thành công của Rap Việt hay King Of Rap đã cho thấy thị trường Rap quá tiềm năng để khai thác trong tương lai

Phía chương trình cứng rắn chỉ mặt điểm tên bộ phận khán giả phản đối: "Chia sẻ để các anti hiểu, chương trình Rap Kids Việt Nam vẫn cứ diễn ra theo cách được chia trong Rap thành hai mảng. Đó là Sáng và Tối.

Thế vậy sao phần trong sáng của Rap lại không mạnh hơn phần tối của Rap. Mà các bạn cứ lây phần tối ra áp đặt phần sáng. Chính sao không thắng tà mà các bạn cứ quý chụp cho Rap là phải trong bóng tối, là Rap phải đưa cảm xúc bậy bạ vào, là Rap phải theo cách chơi không được ra ánh sáng. Rồi hàng tỉ lý do của các bạn để áp đặt cho Rap".

Vì những áp lực to lớn từ cư dân mạng, chương trình quyết tâm làm tới cùng. "Tiếp tục nhờ các bạn chửi bới thật mạnh hơn nữa để chúng tôi sửa và làm tốt hơn nhé các anti", fanpage để lại lời nhắn tới cộng đồng mạng.

Không những thế, ở những tin nhắn trả lời khán giả, phía fanpage của chương trình cũng sẵn sàng "tay đôi" phân bua lý lẽ. Tuy vậy, chưa cần nhận định ai đúng ai sai thì mọi chuyện đã khiến người xem đoạn tin nhắn phải cau mày vì nhà sản xuất sai chính tả trầm trọng. "Rap" nhưng viết thành "Ráp", "xấu" viết thành "sấu", "kids" thành "kisd".

Rap Kids bị ném đá kịch liệt, BTC quyết tay đôi phản bác nhưng đáng chú ý là... sai chính tả - Ảnh 4.

Comment khá căng thẳng của fanpage chương trình

Rap Kids bị ném đá kịch liệt, BTC quyết tay đôi phản bác nhưng đáng chú ý là... sai chính tả - Ảnh 5.

Một khán giả bình luận: "Mọi lập luận đều vô nghĩa khi bạn sai chính tả"

Hiện tại, chương trình đã tổ chức casting xong đợt 1 và đợt 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây. Trên fanpage chương trình lượng comment phản đối và reaction phẫn nộ cũng chiếm đa số.

Rap Kids bị ném đá kịch liệt, BTC quyết tay đôi phản bác nhưng đáng chú ý là... sai chính tả - Ảnh 6.

Ảnh: Fanpage chương trình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm