Rào chắn nhiều tuyến đường để xây đường đua F1, người dân than lưu thông khó khăn nhưng tự hào và đều chấp nhận

T.Hanh - Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 02/08/2019

Tuyến đường dài bắt đầu được thi công phục vụ cho giải đua F1 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều cho biết ủng hộ việc thi công này bởi tuyến đường sẽ được cải tạo đẹp đẽ, khang trang hơn.

Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo phương án phân luồng, rào chắn tổ chức giao thông đường Nguyễn Cơ Thạch (đoạn từ ngã tư Hàm Nghi đến ngã tư Tân Mỹ và đường Đỗ Xuân Hợp từ ngã tư Tân Mỹ đến cổng làng Tân Mỹ) phục vụ thi công dự án cải tạo, mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp và cống hóa thành mương kín tuyến mương Nguyễn Cơ Thạch đến hết đường Đỗ Xuân Hợp, quận Nam Từ Liêm.

Đây là dự án đã được HĐND TP Hà Nội thông qua tại kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 - 2020. Trong đó, có 2 dự án mở rộng đường Đỗ Xuân Hợp, cống hóa mương kín Nguyễn Cơ Thạch và tuyến mương Đồng Bông để phục vụ xây dựng đường đua xe F1. Dự kiến, tổng mức đầu tư hai dự án khoảng trên 640 tỷ đồng, hoàn thành vào tháng 4/2020.

Clip: Rào chắn nhiều tuyến đường để xây đường đua F1

Tuyến đường bị rào chắn gây ảnh hưởng đến đời sống cũng như việc đi lại của người dân, tuy nhiên đa số người dân sinh sống tại đây đều cho biết ủng hộ việc thi công này, hy vọng tuyến đường sẽ được cải tạo đẹp đẽ hơn, tự hào khi con đường được lựa chọn làm nơi tổ chức giải đua xe F1 tầm cỡ quốc tế.

"Rào chắn này thì có ảnh hưởng nhưng sau khi hoàn thiện thì sẽ cải thiện được giao thông và môi trường ở đây. Khi hoàn thành, đường sẽ được mở rộng ra, ở giữa sẽ được trồng cây, làm đường Nguyễn Cơ Thạch trở thành đường trung tâm của quận Nam Từ Liêm.

Chúng tôi cũng rất ủng hộ dự án làm đường đua, đưa đường đua công thức 1 về mình, nên chúng tôi chấp nhận việc thi công che chắn tạm thời như vậy, không vấn đề gì cả" - ông Nguyễn Đức Vỹ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ.

Rào chắn nhiều tuyến đường để xây đường đua F1, người dân than lưu thông khó khăn nhưng tự hào và đều chấp nhận - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Vỹ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Anh Trần Quý Dũng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết: "Làm đường thế này nhìn chung cũng khó đi lại nhưng đến khi làm xong thì dân mình lại sướng thôi, đường xá đẹp đẽ khang trang hơn ai mà chả thích. Mình lại còn được đăng cai giải đua F1 chứng tỏ hạ tầng của mình cũng rất tốt, đáp ứng được với giải đua. Tôi thấy rất tự hào".

Công nhân bắt đầu thi công vào ngày 30/7.

Do lòng đường bị thu hẹp, tuyến đường ùn tắc vào cả sáng và tối.

Bắt đầu từ ngày 30/7, đơn vị thi công bắt đầu rào chắn tại đường Nguyễn Cơ Thạch từ ngã tư Hàm Nghi đến ngã tư Tân Mỹ và đường Đỗ Xuân Hợp từ ngã tư Tân Mỹ đến cổng làng Tân Mỹ.

Theo đó, đơn vị thi công đã thực hiện rào chắn 2 chiều đường Nguyễn Cơ Thạch từ ngã tư Hàm Nghi đến ngã tư Tân Mỹ bằng hàng rào di động, thu hẹp làn đường đang lưu thông bề rộng mặt đường phải tuyến từ 7,5m xuống còn 5m, trái tuyến từ 7,5m xuống còn 4m, kết cấu hàng rào tại các vị trí giao ngã tư có phần nửa trên bằng lưới để đảm bảo tầm nhìn cho các phương tiện và không thực hiện rào chắn trong phạm vi giao tại các ngã tư.

Cùng đó, tại vị trí ép cọc phía phải tuyến được phép dịch chuyển thành hàng rào cục bộ, bề rộng mặt đường còn 3,57m. Sau khi thi công xong nhà thầu dịch chuyển hàng rào lại như cũ và không thực hiện ép cọc trong thời gian cao điểm sáng từ 6h30 - 9h, chiều từ 16h30 - 19h00.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chia tay chồng cũ, người phụ nữ xứ Thanh nhận món nợ 50 triệu trả “phí thuê trọ” ở nhà chồng và cuộc hôn nhân hồi sinh sau 10 năm

    2 lần sinh con của Yến đều khổ, chuỗi ngày đã qua của cô nhìn lại cũng đầy kinh hoàng. Nhưng Yến ngày hôm nay đã khác...
  • Đọc thêm