running man

Ra đời gần 10 năm, trò xé bảng tên của "Running Man" bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái gameshow Trung Quốc

Jafar, Theo Báo dân sinh 13:00 21/05/2020

Trò chơi huyền thoại làm nên tên tuổi của “Running Man” đã xuất hiện ở một show Trung trước đó.

Các gameshow giải trí của Hàn Quốc và Trung Quốc luôn là mối quan tâm của nhiều đối tượng khán giả bởi mô típ độc đáo, có sức lan tỏa tới quảng đại công chúng. Rất nhiều lần, hai bên xảy ra tranh luận, thậm chí là tố tụng vì trùng lặp ý tưởng, dăm bữa nửa tháng lại khiến cư dân mạng "lời qua tiếng lại" vì nhà đài này bê nguyên concept của nhà đài khác.

Show Trung lâu nay bị dính líu tới bản quyền của show Hàn và chịu nhiều điều tiếng. Vậy nên, để đáp trả lại cộng đồng mạng Đại lục cũng chỉ ra những chương trình mà "xứ sở Kim chi" trùng khớp ý tưởng của show Trung. Nổi bật trong đó là show giải trí ăn khách "Running Man".

Ra đời gần 10 năm, trò xé bảng tên của Running Man bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái gameshow Trung Quốc - Ảnh 1.

"Running Man" – show thực tế 10 năm tuổi không còn lạ lẫm gì với nhiều khán giả Việt Nam và rất được yêu thích tại khu vực Châu Á cũng trải qua nhiều phi vụ bị tố đạo nhái

Gần đây nhất là vụ lùm xùm trên mạng xã hội Weibo, cư dân mạng Trung so sánh trò xé bảng tên huyền thoại của show rất giống với trò xé số sau lưng trong show "Dũng cảm xông thẳng về phía trước" của đài Hồ Nam.

Ra đời gần 10 năm, trò xé bảng tên của Running Man bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái gameshow Trung Quốc - Ảnh 2.

Ở "Running Man", tên của các thành viên và khách mời được viết sau tấm bảng gắn ở lưng, ai bị giật mất sẽ bị loại. Còn show của Hồ Nam, bảng tên được thay thế bằng bảng chữ số và cùng chung một cách chơi.

Ra đời gần 10 năm, trò xé bảng tên của Running Man bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái gameshow Trung Quốc - Ảnh 3.

Trò xé bảng tên không bắt nguồn từ chương trình đình đám của Hàn Quốc

Ngoài ra, trò mê cung hay thảm mát xa đều đã xuất hiện trong show "Happy Camp" (Khoái lạc đại bản doanh) và tháng 3/2013, 2 tháng sau thì "Running Man" cũng đưa vào áp dụng.

Ra đời gần 10 năm, trò xé bảng tên của Running Man bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái gameshow Trung Quốc - Ảnh 4.

Trò thảm mát xa

Ra đời gần 10 năm, trò xé bảng tên của Running Man bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái gameshow Trung Quốc - Ảnh 5.

Cư dân mạng cũng đưa ra bằng chứng chỉ ra một số gameshow Hàn Quốc như "Fantastic Duo", "Idol School" (2017), "Hãy gọi tên của tôi - Hội cùng tên" cũng trùng lặp mô típ từ show Trung đã phát hành trước đó.

Đây không phải là lần đầu "Running Man" dính tới lùm xùm đạo nhái. Năm 2019, ê-kip chương trình và thậm chí người đại diện SBS phải ra mặt để xin lỗi tới nhà văn Bae Jin Soo vì đã sử dụng concept và câu chuyện của webtoon "Money Game" trong tập 449 mà chưa xin phép tác giả.

Ra đời gần 10 năm, trò xé bảng tên của Running Man bất ngờ bị cáo buộc đạo nhái gameshow Trung Quốc - Ảnh 6.

"Running Man" từng đứng trước nguy cơ bị khởi kiện vì sử dụng nội dung chưa xin phép

Nguồn: Hồng Trà Đá

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm