Ra đề tập làm văn, cô giáo choáng váng phát hiện trong lớp có ông chủ nhỏ

Tùy Ý/VTC News, Theo VTC News 19:08 12/05/2023

Vốn nghĩ rằng học sinh trêu nhau, cô giáo choáng váng khi biết nam sinh 13 tuổi là chủ công ty công nghệ, có 5 - 6 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Một giáo viên ở Trùng Khánh, Trung Quốc cách đây vài ngày đã yêu cầu học sinh viết bài văn với chủ đề "Những nhân vật lợi hại, quyền lực trong lớp". Không ngờ qua đề văn này, cô vô tình biết được, một học sinh 13 tuổi trong lớp mình chủ nhiệm thực sự có một ông chủ công ty, dưới quyền của cậu bé có 5 - 6 nhân viên nghiêm túc làm việc.

Sau khi biết được sự thật này, nữ giáo viên vô cùng ngạc nhiên, trong lúc giải lao, cô hỏi các học sinh trong lớp: "Nghe nói lớp chúng ta có một ông chủ nhỏ, đã thành lập công ty, đó là ai?". Ngay lập tức có một nam sinh đeo kính ngồi phía trước chỉ điểm bạn học ngồi bàn sau và hét lên: "Trần tổng!".

Ra đề tập làm văn, cô giáo choáng váng phát hiện trong lớp có ông chủ nhỏ - Ảnh 1.

Nam sinh 13 tuổi nhưng đã là ông chủ một công ty công nghệ, khiến cô giáo cũng phải ngỡ ngàng.

Sau đó, nữ giáo viên tiếp tục hỏi nam sinh bị chỉ điểm: "Có phải em không, ông chủ Trần? Trần tổng?". Nam sinh họ Trần không còn cách nào khác ngượng ngùng thừa nhận chính là mình.

Vốn nghĩ rằng học sinh trêu nhau, có thể buôn bán đồ vặt, danh công ty chỉ là khoa trương, nói vống, nữ giáo viên tò mò hỏi tiếp: "Em mở công ty gì vậy?" Không ngờ, cậu bé trả lời thẳng thắn, rằng đó là một công ty công nghệ, chuyên về kỹ thuật Internet, có 5 - 6 nhân viên làm việc toàn thời gian. Thông tin này khiến nữ giáo viên không khỏi choáng váng, thán phục.

Sau khi thông tin về việc này được này đăng tải, đông đảo cư dân mạng đã bàn luận sôi nổi: "Còn trẻ như vậy mà đã là sếp lớn rồi!", "Tôi không còn gì để nói ngoài sự ghen tị", "Trời ơi, sao em bé lại làm được như vậy? Tuổi còn trẻ đã bắt đầu kinh doanh", "Cái khí chất này, quả nhiên đã làm ông chủ, khí chất khác hẳn các bạn cùng học", "Em bé này trong nhà có tiền, bản thân cũng có tài năng, thật sự xuất sắc", "Gia đình em chắc phải giàu có, bố mẹ cũng giỏi giang, biết khuyến khích con cái học tập lắm".

Tuy nhiên, một số người đặt câu hỏi về tính xác thực, cho rằng 13 tuổi là độ tuổi chưa đến tuổi trưởng thành hợp pháp, không thể độc lập thành lập công ty hoặc việc sở hữu doanh nghiệp của riêng mình rất khó.

Nhà trường sau đó cũng phản hồi, xác nhận nam sinh không có tư cách đại diện theo pháp luật của công ty, nhưng gia đình em quả thực rất có điều kiện. Một nguồn tin thân cận với gia đình nam sinh cũng cho biết, tuy nam sinh chưa đủ tuổi đứng tên công ty nhưng thực tế em vẫn là ông chủ nhỏ.

Nguồn: Sina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày