Giáo sư nổi tiếng nói: Nếu từ nhỏ đã có 4 đặc điểm này, tương lai con bạn rất thích hợp làm ông chủ

Thanh Hương, Theo Thể thao văn hóa 21:38 06/05/2023

Tương lai của một đứa trẻ sẽ ra sao có thể nhìn thấy được từ một số biểu hiện khi còn nhỏ.

Nhiều bậc cha mẹ mong con sau này thành đạt, làm quan to, có cơ hội làm ông chủ thay vì cả đời làm thuê cho người khác. Tuy nhiên, người lãnh đạo không nhất thiết phải có năng lực xuất chúng, nhưng nhất định phải có khả năng thuyết phục cấp dưới.

Về điều này, giáo sư Lý Mai Cẩn - chuyên gia nổi tiếng của Trung Quốc trong lĩnh vực Tâm lý học tội phạm và Nuôi dạy con, hiện đang công tác tại Đại học Cảnh sát Nhân dân Trung Quốc cũng từng có đôi lời chia sẻ. Theo bà Lý, nếu từ nhỏ trẻ đã có 4 đặc điểm này thì lớn lên sẽ trở thành nhân tài, rất thích hợp làm ông chủ trong tương lai. Cụ thể như sau:

1. Tính cách quả quyết, dứt khoát

Khi đối mặt với cùng một việc, một số đứa trẻ đặc biệt quyết đoán, luôn đưa ra quyết định và hành động ngay từ đầu. Trong khi đó, có những đứa trẻ lại luôn ngần ngại nói ra ý kiến của mình, thường chờ người khác đưa ra quyết định rồi thuận theo dòng nước chảy.

Những đứa trẻ ở vế đầu, ngay cả khi chúng có thể bốc đồng và liều lĩnh, nhưng ít nhất đã có chính kiến và hành động dứt khoát mà không cần đến sự can thiệp của người khác. Kiểu trẻ này về sau có thể trở thành trụ cột, người dẫn đầu trong đám đông và rất thích hợp làm ông chủ.

Giáo sư nổi tiếng nói: Nếu từ nhỏ đã có 4 đặc điểm này, tương lai con bạn rất thích hợp làm ông chủ - Ảnh 1.

Giáo sư Lý Mai Cẩn.

2. Có trí tuệ cảm xúc cao, tử tế với người khác

Trẻ em sở hữu trí tuệ cảm xúc cao có thể xử lý các mối quan hệ giữa các cá nhân dễ dàng hơn, hiếm khi làm mất lòng người khác và thường được nhiều người công nhận. Kiểu trẻ này cũng sẽ không cảm thấy việc nhờ vả người khác là điều không thể chấp nhận được. Trẻ có thể dễ dàng đưa ra yêu cầu, đề nghị với người khác một cách tự nhiên và cũng dễ dàng nhận được sự hồi đáp.

3. Có tính cách kiên trì, không bỏ cuộc

Một số đứa trẻ từ khi còn nhỏ đã rất ngoan cường, chúng sẽ không dễ dàng từ bỏ những gì mình tin tưởng. Thậm chí chúng còn có nghị lực "một khi đã đi là không quay trở lại".

Đứa trẻ như vậy dù có gặp trục trặc, vấn đề nhưng chỉ cần tìm được hướng đi đúng đắn thì sớm muộn gì cũng có thể đạt được thành tựu. Bạn phải biết rằng, rất khó để những kẻ cơ hội đạt được những điều vĩ đại, chỉ bằng cách thực sự học tập, thực sự nỗ lực thì thành tích mới đến gõ cửa nhà bạn.

4. Có sự thông minh, hoạt bát

Đứa trẻ thông minh có thể không thích học nhưng nhất định phải có năng lượng, có sự hoạt bát. Những đứa trẻ kiểu này luôn có rất nhiều ý tưởng mới mẻ trong đầu và luôn có thể vượt qua nghịch cảnh.

Bộ óc hoạt bát giúp trẻ luôn mở rộng suy nghĩ, liên kết điều này với điều khác, thấy trước người khác những cơ hội kinh doanh từ chính những điều nhỏ nhặt hàng ngày. Từ đó trẻ dễ dàng tìm ra hướng đi đúng đắn trong tương lai và nắm bắt những cơ hội tiềm ẩn trong cuộc sống.

Nguồn: Baidu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày