Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết

Anna, Theo Báo dân sinh 22:21 10/09/2020

Với hội mê sầu riêng, món gà nướng này chắc chắn sẽ gây thèm thuồng. Ẩm thực Việt còn quá nhiều món ngon mà chúng ta chưa biết đến mà!

Dù ở nước Nhật xa xôi nhưng Quỳnh Trần JP vẫn thường xuyên tìm tòi làm những món ăn Việt Nam, chia sẻ công thức với người xem. Thi thoảng ngó qua YouTube của chị lại thấy lạ lẫm thay vì có cả những món dù của Việt Nam rành rành nhưng chưa chắc dân tình đã nghe đến, chứ đừng nói là biết làm thuần thục như chị vlogger xa xứ. Vậy mới thấy nể phục Quỳnh Trần JP.

Mới đây, mẹ bé Sa lại tiếp tục đăng vlog với món mới toanh - gà nướng sầu riêng. Nghe có vẻ lạ lẫm và hơi “sai sai” nhưng thực chất đây là một món ngon của nước mình, phổ biến ở các tỉnh, thành Nam Bộ, miền Tây… Mở đầu vlog, chị Quỳnh còn giới thiệu cụ tỉ cách làm món ăn cho người xem.

Như cách gọi tên nguyên liệu chính của món này là gà và sầu riêng. Gà phải là gà nhỏ, gà ta mới ngon, sầu riêng thì không cần quá nhiều, đong theo tỉ lệ 150gr sầu riêng cho 1,2kg thịt gà

Sau khi làm sạch gà, ướp với sầu riêng nhuyễn, mật ong, hành tỏi bằm, bột nghệ, bột nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, dầu ăn…; ướp từ 30 - 45 phút

Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết - Ảnh 3.

Có thể nướng than, nướng lò hoặc nồi chiên không dầu với món ăn này

Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết - Ảnh 4.

Nướng 30 phút thì quét thêm lớp sốt lên gà

Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết - Ảnh 5.

Thành quả cực kỳ hấp dẫn đây

Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết - Ảnh 6.

Mâm mukbang đầy đặn của chị Quỳnh (gà hơi bị quá lửa nha). Chị ăn gà nướng sầu riêng kèm với món xôi chiên là cực đúng bài ở Việt Nam

Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết - Ảnh 7.

Theo chị Quỳnh, món gà nướng kiểu này thơm nức mũi, sầu riêng tạo vị béo và ẩm cho thịt gà, lớp da ngọt khá dễ ăn. Chấm gà với tương ớt thêm dậy mùi

Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết - Ảnh 8.

Chị Quỳnh cũng thú nhận ở Việt Nam chưa có dịp ăn, qua Nhật chị tự làm ăn thử luôn lại thành quá ngon!

Với hội mê sầu riêng, món gà nướng này chắc chắn sẽ gây thèm thuồng. Ẩm thực Việt còn quá nhiều món ngon mà chúng ta chưa biết đến hết mà!

Nguồn: YouTube nhân vật

Quỳnh Trần JP tiếp tục “khai sáng” cho dân tình món gà nướng sầu riêng - đặc sản Việt Nam mà khối người không biết - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm