Quỳnh Kool: "Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân"

Paul/ Ảnh: Thảo Hà, Theo Helino 18:30 20/12/2018

Trong bài phỏng vấn của mình, Quỳnh Kool thể hiện mình là một cô gái với đầu óc sắc bén, đầy chiến lược chứ không chỉ đơn thuần là cô gái phía sau danh xưng "hotgirl".

Quỳnh Nguyễn, hay còn gọi là Quỳnh Kool dạo gần đây thường xuyên xuất hiện trước khán giả. Sau vai diễn Đào quá quắt trong Quỳnh Búp Bê khiến khán giả "hao tổn" vô vàn gạch đá, thì cô nàng lại tiếp tục với vai diễn Ly trong Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi?.

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 1.

Quỳnh Kool vốn dĩ bắt đầu từ vị trí là một hotgirl mạng xã hội, với vai diễn đầu tay trong serie phim chiếu mạng Kem Xôi. Nhưng bạn có biết, vai diễn đầu tiên của Quỳnh Kool là trong bộ phim Lời Ru Mùa Đông được phát sóng 2015 và Quỳnh Kool không phải là một hotgirl "lấn sân" mà là một diễn viên được đào tạo bài bản từ trường đại học Sân Khấu - Điện Ảnh?

Quan trọng hơn là, cô gái này cho dù đi đóng sitcom chiếu mạng hay phim truyền hình vẫn luôn ý thức rõ bản thân là một diễn viên và luôn tâm niệm phải cải thiện những điểm yếu của bản thân và hoàn thiện khả năng diễn xuất trong những vai diễn mới. Khác với nhiều diễn viên khác, những người hoàn toàn không nhớ được mình từng đóng dạng vai diễn nào và sắp tới nên đóng vai diễn nào..., Quỳnh Kool biết rõ những vai diễn của mình từng đảm nhận giống và khác nhau chỗ nào, và cô nàng này cũng đã sớm xác định được mẫu hình vai diễn tiếp theo mà mình muốn đảm nhận. Đó là biểu hiện của việc có một kế hoạch phát triển bản thân và sự nghiệp một cách rõ ràng, bài bản. Trong bài phỏng vấn dưới đây, bạn đọc sẽ thấy Quỳnh Kool hoàn toàn không phải là dạng hotgirl "kem trộn", mà là một cô gái trẻ có đầu óc và đang ấp ủ một chiến thuật rõ ràng cho bản thân.

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 2.

Chào Quỳnh. Hình tượng diễn viên mà bạn đang nhắm tới là gì? Có phải sexy, quyến rũ không? Tại sao bạn lại nghĩ hình tượng đó hợp với mình?

Hình tượng mà tôi nhắm đến là một diễn viên đa sắc màu, với nhiều vai diễn linh hoạt và có chiều sâu hơn nữa. Nếu được thì tôi hy vọng một ngày nào đó mình có thể diễn xuất được như chị… Chương Tử Di!

Vẫn giữ nghệ danh “Quỳnh Kool” từ hồi còn là một “hotgirl”, bạn có muốn thay đổi hình ảnh từ hotgirl sang trưởng thành, chín chắn hơn hoặc một hướng khác không?

Tôi chỉ sợ khi không làm gì thôi, chứ khi chúng ta làm việc chăm chỉ và cố gắng thì tên gọi cũng chỉ là tên gọi thôi. Danh xưng đâu có làm nên con người. Quan trọng là cái mà tôi cống hiến được cho cuộc đời!

Bạn có sợ bị công chúng đóng khung trong khuôn khổ hotgirl khi đến giờ vẫn dùng cái tên Quỳnh Kool không?

Cái tên Quỳnh Kool đã gắn liền với tôi từ lúc tôi vẫn còn là con số 0 và bắt đầu đi lên. Ngoài ra, cái tên này cũng đã gắn liền với tôi trong cái nhìn của khán giả rồi cho nên là tôi rất hài lòng với cái tên hiện tại của mình. Mặc dù Quỳnh Nguyễn hay Quỳnh Kool, đối với tôi không quan trọng.

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 3.
Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 4.

Bạn có nghĩ đến lúc công chúng nên gọi mình là Quỳnh Nguyễn thay vì Quỳnh Kool không?

Đối với tôi cái tên Quỳnh Kool đã quen thuộc trong khán giả rồi, đối với tôi cái tên đó cũng có rất nhiều kỷ niệm. Và hiện tại tôi không hướng bản thân đến hình ảnh 1 hotgirl , mà mình sẽ chứng minh bản thân với tư cách là 1 diễn viên bằng cách nỗ lực và làm việc thật chăm chỉ.

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 5.

Bạn từng chia sẻ là muốn “thoát khỏi” danh xưng hotgirl khi đóng trong "Đi Qua Mùa Hạ", vậy trong 3 vai diễn trên bạn cho rằng mình đã thực hiện được việc đó chưa?

Đúng là tôi muốn thoát khỏi danh xưng hotgirl. Trước đây thì khác nhưng bây giờ danh xưng này đã trở nên quá phong trào, ai cũng có thể trở thành một hotgirl và tôi không muốn mình bị đánh đồng với những hotgirl như thế. Và tôi đang dùng thời gian để chứng minh cho khán giả thấy tôi đang theo đuổi đúng con đường mà mình đang đi. Đây là một con đường mà tôi đã được đào tạo bài bản chứ tôi không phải là một diễn viên tay ngang hay một hotgirl lấn sân. Hy vọng rằng qua ba vai diễn thì khán giả sẽ từ từ nhìn nhận bản thân tôi một cách tốt hơn.

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 6.

Tôi đang mong muốn được đóng một vai diễn là phản diện 100% hoặc là hiền lành hẳn 100%.

Về chuyên môn diễn xuất, điều khó khăn nhất trong thời điểm này mà bạn đang gặp phải là gì?

Ngoài việc tôi nghĩ mình phải trau dồi khả năng diễn xuất tâm lý thì tôi cũng còn gặp hạn chế trong phần nhả thoại. Giọng nói của tôi có chút vấn đề đó là tôi không thể nói to được. Cho nên khi quay những cảnh phải quát tháo hay to tiếng, thì gần như lần nào tôi cũng phải cố hết sức mà… “gầm” lên. Nhưng như vậy thì khiến tôi rất dễ mất kiểm soát diễn xuất. Sắp tới tôi phải học cách tiết chế lại diễn xuất của mình và điều khiển giọng nói tốt hơn nữa. Thật ra thì diễn xuất là vô vàn, và tôi luôn cố gắng trau dồi và nâng cao kỹ năng của mình hơn sau mỗi phim.

Nếu phải chọn lựa một vai diễn để gây ấn tượng với công chúng, bạn muốn có một vai diễn gây được thiện cảm hay gây bất bình hơn?

Đã là diễn viên thì dù vai diễn nào thì cũng là một trải nghiệm đối với họ. Tôi cũng thế, tôi cũng muốn đảm nhận nhiều vai diễn với nhiều tính cách khác nhau chứ tôi không rập khuôn vào một thể loại vai nào cả. Tôi còn muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa các vai diễn với nhiều tính cách khác nhau nữa , để thử sức của bản thân cũng như học hỏi nhiều hơn. Tôi luôn quý trọng những cơ hội đến với mình nhưng có lẽ sẽ thiên vị hơn 1 chút những vai diễn có chiều sâu về nội tâm hơn!

Hiện giờ thì tôi đang mong muốn được đóng một vai diễn là phản diện 100% hoặc là hiền lành hẳn 100%. Và vai diễn đó còn phải khác đi so với những vai diễn của tôi trước giờ vốn toàn là những vai diễn nhí nhảnh, bướng bỉnh…

Sau "Quỳnh Búp Bê", bạn có nghĩ rằng khả năng diễn xuất của mình có tiến bộ?

Sau khi quay xong Quỳnh Búp Bê điều rõ rệt thay đổi ở bản thân đó là tôi cảm thấy thật sự trưởng thành hơn trong công việc, thấy bản thân mình sống trọn vẹn hơn với nhân vật Đào.

Còn tiến bộ thì mình thấy bản thân cũng có khá hơn 1 chút, nhờ sự chỉ bảo và hướng dẫn của đạo diễn cũng như các anh chị trong đoàn làm phim.

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 7.

Sau khi vai diễn Đào trong "Quỳnh Búp Bê" được nhận được phản ứng mạnh mẽ từ khán giả, cuộc sống của bạn có gì thay đổi không? Bạn có hối hận khi nhận vai diễn này không?

Sau khi nhân vật Đào lên sóng, tôi cảm thấy bản thân cũng được nhiều người quan tâm để ý đến nhiều hơn. Cảm thấy thật sự rất vui khi mọi người nhìn thấy tôi và gọi : Đào. Có lẽ đó là vì tôi đã thể hiện được nhân vật một cách chính xác. Đó là một cô em út được yêu thương nhưng lại có cái nhìn rất tiêu cực về chị mình, ghét người chị đáng thương của mình . Đào là một cô gái chưa hiểu chuyện đời và ngây thơ trong sáng.

Tuy nhiên cũng có một số bình luận tiêu cực mà tôi đã đọc được trên mạng xã hội. Ban đầu đối với những bình luận ấy thì tôi cũng khá là tổn thương và buồn. Nhưng có thể là do nhiều quá thành quen nên dần dà sau này tôi thấy chuyện mọi người chửi mắng cũng bình thường.

Như tôi đã nói ở trên, khi nhận vai Đào trong Quỳnh Búp Bê tôi đã học được rất nhiều điều và cũng đã trưởng thành lên rất nhiều. Điều đó rất đáng mừng chứ sao phải ân hận!?

Bạn có lo rằng mình sẽ bị chết vai Đào trong "Quỳnh Búp Bê" không?

Không tôi không lo lắng chuyện ấy, vì thứ nhất vai Đào là một vai có đất diễn cũng khá ít trong Quỳnh Búp Bê. Và thứ hai là tôi tin rằng mình có đủ khả năng để thể hiện những vai diễn khác cũng gây ấn tượng trong mắt khán giả không kém. Chính vì vậy mà những vai diễn sau của tôi cũng sẽ làm nên hình ảnh của tôi trong mắt khán giả chứ tôi không phải là sẽ sống mãi trong vai Đào.

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 8.
Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 9.
Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 10.

Diễn xuất của bạn trong vai Đào ở Quỳnh Búp Bê khác hẳn so với bạn khi đóng “Mẹ Ơi, Bố Đâu Rồi?” Bạn nghĩ sao?

Đúng vậy! Vai Đào và Ly là hai vai diễn hoàn toàn khác nhau. Đầu tiên là khác nhau về bối cảnh nhân vật. Đào là một cô gái đến từ một vùng quê nghèo nên suy nghĩ của cô rất là hạn hẹp và có phần nông nổi. Còn đối với Ly, cô là một người vô tư, hồn nhiên, cực kỳ nhí nhảnh và rất là trong sáng.

Đào đối với tôi là một cô gái hạn hẹp và suy nghĩ, nhưng Đào có phần ngây thơ còn Ly thì tuy vẫn còn sống trong vòng tay bảo bọc của bố mẹ nhưng lại được tiếp xúc với môi trường thành phố nhiều thứ hiện đại sớm, nên cô có một suy nghĩ phóng khoáng hơn. Cả hai vai diễn đối với tôi là khá đối lập.

Mặc dù có một điểm chung về tính cách là khá bướng bỉnh nhưng thật ra về cách thể hiện hai vai diễn là hoàn toàn đối lập nhau đấy!

Quỳnh Kool: Tôi được đào tạo bài bản, không phải diễn viên tay ngang hay hotgirl lấn sân - Ảnh 11.

Đối với bạn một vai diễn “hay” sẽ là một vai diễn như thế nào?

Một vai diễn hay theo tôi nghĩ sẽ là vai diễn mà người diễn viên đã có thể hiểu được nhân vật, thẩm thấu được mọi tính cách, nội tâm của nhân vật. Tôi sẽ cảm nhận theo cách của mình và thể hiện được nhân vật theo cách của chính tôi. Ngoài ra người diễn viên cũng phải đạt được những yêu cầu của đạo diễn đưa ra cho vai diễn đó nữa. Tóm lại tôi nghĩ phải phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố để có được một vai diễn hay.

Cám ơn Quỳnh đã chia sẻ với kenh14.vn, chúc bạn trong tương lai sẽ thành công trong việc khẳng định hình ảnh bản thân là một diễn viên chuyên nghiệp!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm