Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9

Lệ An - Thiết kế: Nguyễn Minh Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 13/09/2022

Quỳnh Kool vô cùng hào hứng khi nhắc về hành trình làm nên Sơn Ca và Gara Hạnh Phúc.

Mấy năm gần đây, Quỳnh Kool trở thành gương mặt vô cùng quen thuộc trên màn ảnh nhỏ khi liên tục có cơ hội góp mặt trong loạt phim đình đám. Vì vẻ ngoài xinh xắn, trẻ trung, cô thường xuyên được chọn vào vai những tiểu thư cá tính, có phần ngang bướng. Chính bởi vậy, đôi lúc Quỳnh Kool trở nên một màu trong mắt khán giả. Và cho đến hiện tại, màn tái xuất ở Gara Hạnh Phúc đã giúp cô chứng minh mình cũng là một diễn viên đa diện, sẵn sàng "làm xấu" bản thân, thay đổi hình tượng để nhập vai.

Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 - Ảnh 1.

Gara Hạnh Phúc, Quỳnh Kool vào vai Sơn Ca, một cô gái mạnh mẽ, cá tính với mái tóc ngắn và gu ăn mặc có phần bụi bặm, đơn giản. So với những vai diễn trước đây, Sơn Ca giúp Quỳnh Kool nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn. Cô cũng vô cùng trân quý vai diễn này và rất hào hứng khi nhắc về hành trình làm nên Gara Hạnh Phúc.

Không có gì quý hơn sự nhận xét từ khán giả

Sơn Ca và cả Gara Hạnh Phúc hiện đang nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ khán giả. Bạn có thể chia sẻ một chút cảm xúc ngay lúc này được chứ?

Tuy vẫn đang trong quá trình quay phim nhưng tôi vẫn luôn tranh thủ thời gian xem những lời nhận xét của khán giả dành cho mình. Những người thầy luôn ở quanh ta và những góp ý của khán giả là phản ánh chân thực nhất cho những cố gắng của Quỳnh và đoàn phim Gara Hạnh Phúc. Và tôi đã vô cùng hạnh phúc khi nhận được những phản hồi tích cực. Đối với tôi thì không có gì quý giá hơn những nhận xét đó.

Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 - Ảnh 2.

Ngoài việc thời tiết nóng nực ra thì quá trình ghi hình Gara Hạnh Phúc có nhiều khó khăn gì khác không? Đâu là điều bạn nhớ nhất?

Mỗi đoàn phim đều có những khó khăn chung và riêng, nhưng đối với Gara Hạnh Phúc, ngoài thời tiết quá nóng nực ra thì mọi khó khăn khác đều được ekip cố gắng giải quyết để cho quá trình quay phim thuận lợi nhất.

Gần đây có một clip rất nổi trên MXH là khi bạn rưng rưng nước mắt tự cắt đi mái tóc của mình, việc cắt tóc này có phải để phục vụ vai Sơn Ca và cảm xúc lúc đó thế nào?

Vâng đúng là chính tôi đã cắt đi mái tóc dài của mình, rưng rưng vì thấy tiếc nuối khi phải chia tay mái tóc gắn bó với mình bấy lâu nay.

Và tôi cắt tóc chỉ trước 1 ngày vào đoàn phim Gara Hạnh Phúc. Sơn Ca là một cô gái với hoàn cảnh khó khăn, tính cách mạnh mẽ, vậy nên một mái tóc ngắn, nguyên bản chính là điều mà tôi phải làm để có thể trở thành Sơn Ca.

Tạo hình của Sơn Ca rất ấn tượng. Bạn có thể chia sẻ thêm về hành trình làm nên hình ảnh của nhân vật này được chứ?

Tạo hình của Sơn Ca ấn tượng vì nó khác hầu hết các vai diễn trước đây của tôi, khán giả cảm thấy mới lạ khi nhìn thấy một Quỳnh Kool như vậy trên màn ảnh. Ngoại hình của tôi đã được phác thảo từ khi có kịch bản, nhưng khi nhận vai thì tôi đã có những điều chỉnh linh hoạt để Sơn Ca có thể hoàn thiện nhất với sự thể hiện của tôi.

Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 - Ảnh 3.

Đóng Sơn Ca, tôi học được sự dứt khoát với bản thân mình

Sơn Ca có điểm nào giống với Quỳnh Kool ngoài đời không? Hành trình để sống với nhân vật, nghiên cứu kịch bản, nhập vai có gì khó khăn không?

Nếu mà nói Sơn Ca có điểm nào giống Quỳnh Kool ở ngoài không thì chắc hẳn đó là giới tính rồi.

Để trở thành "giống" Sơn Ca về cả ngoại hình lẫn tính cách, tôi đã nghiên cứu kịch bản nhiều lần. Sau đó điều chỉnh từ ngoại hình, phong cách, cách nói chuyện cho đến việc luôn phải hình dung ra phong thái của Sơn Ca để làm sao khi bấm máy thì không có diễn viên Quỳnh Kool mà chỉ có Sơn Ca thôi.

Điều mà khó khăn với tôi nhất đó là cách thoại, từng câu tôi nói ra đều phải tập luyện làm sao cho giọng nói phải thật cứng rắn và kha khá "nam tính" trong khi tôi thì khá điệu đà. Vậy nên anh Tùng âm thanh ở đoàn phim phải luôn theo sát và hướng dẫn, điều chỉnh ngay mỗi khi tôi thoại điệu quá .

Với Sơn Ca, điểm khiến bạn trân quý, ngưỡng mộ và yêu nhất ở cô ấy là gì?

Mỗi nhân vật đều có 1 cuộc đời riêng, và diễn viên phải rất có duyên mới có cơ hội thể hiện nhân vật đó. Vậy nên mỗi vai diễn mà tôi tham gia tôi luôn rất yêu từng nhân vật đó. Dù tốt dù xấu thì đó cũng là một cuộc đời quý giá mà tôi có cơ hội được thể hiện.

Đối với Sơn Ca, tôi ngưỡng mộ cô gái nhỏ luôn lạc quan, cuộc sống khó khăn thì sao chứ? Chỉ cần ta luôn lạc quan và cố gắng thì mọi khó khăn rồi cũng sẽ qua thôi. Sự quyết tâm của Sơn Ca với nghề nghiệp, tình thương gia đình và sự mạnh mẽ trong tình yêu cũng là những nét tính cách mà tôi ngưỡng mộ ở cô ấy.

Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 - Ảnh 4.

Và có một điều gì ở Sơn Ca mà bạn học hỏi được để hoàn thiện bản thân con người Quỳnh Kool sau một hành trình gắn bó với cô ấy không?

Tất nhiên rồi, đó là sự dứt khoát với bản thân mình. Dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì ta cũng luôn phải tôn trọng bản thân, hành xử ngay thẳng. Và luôn phải suy nghĩ tích cực trước mọi khó khăn. Tâm trí phải luôn lạc quan thì mới thoát ra nghịch cảnh được. Đó là điều mà tôi nhìn nhận rõ hơn khi thể hiện Sơn Ca.

Nếu phải xếp hạng, bạn sẽ xếp Sơn Ca ở vị trí thứ mấy trong những vai diễn mà mình yêu thích nhất?

Thế này thì khó như phải trả lời là yêu bố hơn hay yêu mẹ hơn vậy. Mỗi vai diễn tôi luôn dành tình yêu cho nó, và có lẽ trong thời gian này thì tình yêu của tôi dành cho Sơn Ca nhiều hơn một chút.

Cảnh tình cảm với Bình An, cảnh đánh ghen phải tát hai bạn diễn, cảnh hài hước với Duy Hưng, đâu là cảnh phim khiến bạn cảm thấy áp lực nhất?

Mỗi phân đoạn với mỗi bạn diễn đối với tôi đều khác nhau rất nhiều.

Đối với cảnh tình cảm với Bình An, thì tôi với Bình An phải trao đổi sao cho quay 1 phát ăn ngay là tốt nhất.

Cảnh đánh ghen tát 2 bạn diễn thì lại càng phải cố gắng sao cho hoàn thiện sớm, vì cảm xúc bùng nổ trong cảnh đó rất khó lấy lại. Mà tát bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 luôn.

Cảnh với anh Duy Hưng thì tôi phải nhịn cười vất vả lắm để hoàn thành. Nên mỗi cảnh quay đều có những khó khăn riêng mà tôi phải trải qua.

Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 - Ảnh 5.

Nhiều khán giả bình luận trêu đùa rằng Quỳnh Kool ở phim khác thường bị tát, phim này lại được tát bạn diễn. Giữa tát và bị tát, bạn thấy cái nào dễ hơn?

Cái nào cũng khó khăn với tôi hết. Bị tát cũng đau mà đi tát người khác cũng đau không kém.

Vậy nên không có cái nào dễ hơn cái nào đâu.

Tôi luôn mong chờ những vai diễn khác lạ

Mấy năm nay Quỳnh Kool thay đổi bản thân liên tục qua từng vai diễn. Vậy không biết sắp tới có một kiểu vai nào đột phá hơn mà bạn muốn thứ sức không?

Tôi luôn mong chờ những vai diễn khác lạ hơn nữa, tôi không ngại xấu, không ngại khổ đâu. Vậy nên sắp tới rất mong khán giả tiếp tục đón xem Quỳnh Kool nhé.

Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 - Ảnh 6.

Nhìn lại hành trình làm nghề đã qua, có điều gì khiến bạn cảm thấy nuối tiếc và muốn được thay đổi không?

Mỗi khi tôi nhìn lại quá khứ thì điều mà tôi rút ra là kinh nghiệm chứ không phải nhìn về quá khứ và tiếc nuối. Vì quá khứ đều đã qua rồi, mà đã qua rồi thì ta không thể sửa đổi nó được nữa.

Chỉ có từ những điều đó ta rút ra kinh nghiệm để tương lai tốt hơn thôi.

Thời điểm hiện tại, sau vai Sơn Ca, bạn đã cảm thấy hài lòng với cuộc sống và những gì mình có trong công việc chưa?

Đối với tôi thì bí quyết để cảm thấy an nhiên trong cuộc sống là phải biết đủ và luôn biết quý trọng những thứ mà ta đang có. Quỳnh đặt trọng tâm để phát triển sự nghiệp hơn nữa, vẫn sẽ phấn đấu để có thể cống hiến nhiều hơn. Nhưng song song đó tôi vẫn luôn hài lòng với cuộc sống và công việc để có thể tận hưởng nó một cách tốt nhất.

Vì hạnh phúc không phải đích đến, mà hạnh phúc luôn đồng hành cùng ta trên con đường trưởng thành.

Quỳnh Kool (Gara Hạnh Phúc): Khi đóng cảnh tát, bạn diễn đau 10 thì tôi cũng đau 9 - Ảnh 7.

Và cuối cùng, bạn có thể miêu tả cuộc sống lúc này của mình bằng một vài tính từ được chứ?

Nếu để miêu tả thì Quỳnh thấy: Hạnh phúc, chăm chỉ và thanh bình.

Cảm ơn Quỳnh Kool vì những chia sẻ này. Chúc bạn sẽ có nhiều hơn nữa những thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Nguồn ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm