Quyền Linh xúc động khi kể về phim "Đồng tiền xương máu" sau 24 năm

Thu Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 25/07/2022

Quyền Linh đã nhắc đến bộ phim "Đồng tiền xương máu" ở chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

Tập 4 của chương trình truyền hình Cuộc hẹn cuối tuần vừa lên sóng cùng với sự xuất hiện của MC Quyền Linh . BTV Long Vũ tiếp tục đảm nhận vai trò người đồng hành, lật mở những ký ức đẹp trong suốt chặng đường hoạt động nghệ thuật của Quyền Linh.

Ở giữa chương trình, ekip sản xuất đã dàn dựng tiết mục Hoàng Trang hát nhạc phim "Đồng tiền xương máu" khá xúc động. "Đồng tiền xương máu" là 1 trong những phim truyền hình được xem như "kinh điển", tác phẩm này sản xuất năm 1998 và đã giúp Quyền Linh nổi tiếng rồi gầy dựng được sự nghiệp như bây giờ.

Quyền Linh xúc động khi kể về phim Đồng tiền xương máu sau 24 năm - Ảnh 1.

Quyền Linh

Quyền Linh xúc động khi kể về phim Đồng tiền xương máu sau 24 năm - Ảnh 2.

Long Vũ

Nghe Hoàng Trang hát ca khúc quen thuộc, Quyền Linh xúc động nghẹn ngào. Đôi mắt rưng rưng nhưng vẫn cố nén không khóc, Quyền Linh bước lại gần và nói lời cám ơn Hoàng Trang: "Rất là xúc động. Cám ơn Hoàng Trang và Đông rất nhiều. Giai đoạn này là đỉnh điểm của Quyền Linh. Quyền Linh đi đâu cũng nghe ca khúc vang lên vào mỗi buổi chiều hết, gần như là đi đâu mọi người cũng gọi tên Quyền Linh. Vai diễn này đã giúp cho Quyền Linh nhận giải thưởng diễn viên xuất sắc nhất. Linh rất là yêu quý 2 bạn, những cái gì cũ kỹ nó lại càng giá trị. Chính các bạn là những người đã tiếp thêm năng lượng cho Quyền Linh, đôi khi Quyền Linh nghĩ bản thân mình không còn giá trị nữa, nhưng khi các bạn tìm về giá trị cũ kỹ như bài hát vừa rồi, Linh lại nhận ra là mình vẫn có giá trị".

Quyền Linh xúc động khi kể về phim Đồng tiền xương máu sau 24 năm - Ảnh 3.
Quyền Linh xúc động khi kể về phim Đồng tiền xương máu sau 24 năm - Ảnh 4.

Các diễn viên của "Đồng tiền xương máu" năm nào

Bên cạnh đó, Quyền Linh cũng khiến BTV Long Vũ xúc động khi kể về quá khứ nghèo khó: "Nhà Linh ở giữa cánh đồng mênh mông, đó là cái nhà lá ngàn sao, mưa nó rớt xuống, rồi tiếng ếch kêu nữa. Mỗi lần mưa là buồn lắm. Mình cứ ngồi lẩm bẩm nhìn mưa rồi hát: Mưa vẫn mưa bay trên tầng tháp cổ".

"Anh nhớ nhất là ngôi nhà của anh. Thật ra nếu nói đó là ngôi nhà thì cũng không đúng. Dưới quê người ta hay gọi đó là cái chòi, cái chòi nhà anh gồm mấy cái cột trâm bầu bằng cánh tay thế này. Mấy cái cột đó xiêu vẹo chứ không được thẳng, rồi mình lợp lá lên. Cuộc đời của anh, cái nhà này là hạnh phúc, là ám ảnh, là nỗi nhớ và là điều gì đó thiêng liêng lắm. Ám ảnh ở đây là mỗi lần gió bão phải chạy đi chỗ khác do sợ bị sập nhà. Hạnh phúc ở đây là tất cả anh em cùng chen chúc ở trong ngôi nhà này. Nhà không có TV, đài phát thanh hay có bất cứ gì cả. Đó là hạnh phúc không thể quên được vì dù sau này có sống trong biệt thự rộng lớn thì anh vẫn nhớ ngôi nhà này".

Quyền Linh xúc động khi kể về phim Đồng tiền xương máu sau 24 năm - Ảnh 5.
Quyền Linh xúc động khi kể về phim Đồng tiền xương máu sau 24 năm - Ảnh 6.
Quyền Linh xúc động khi kể về phim Đồng tiền xương máu sau 24 năm - Ảnh 7.

Quyền Linh gây xúc động khi kể về quá khứ

Nghe Quyền Linh kể, BTV Long Vũ hỏi tiếp rằng sống thiếu thốn và không có tiền như vậy, đã có lần nào Quyền Linh nghỉ học chưa. Quyền Linh nói tiếp: "Anh nghỉ học hoài luôn. Anh làm thuê tất cả mọi thứ, anh vác lúa cho nhiều gia đình trong xóm để kiếm tiền mua 1 cuốn tập. Anh sinh ra và lớn lên mà không có gần cha. Ba mẹ anh chia tay nhau, lúc đó mẹ anh đang mang bầu 1 đứa em. Sau này, anh là trụ cột trong gia đình. Anh chưa thấy mặt ba nữa, tất cả mọi người có ba mua cho từng cuốn tập đi học, còn anh thì không. Mẹ anh có đi thêm bước nữa rồi đẻ thêm mấy đứa em nhưng ông dượng kế cũng mất. Vậy là anh tiếp tục là trụ cột gia đình. Cuộc đời anh không còn gì để khổ hơn nữa".