Quy tắc tiền nong của vợ chồng MC Đức Bảo: Vợ góp 1 đồng thì chồng phải đóng 10 đồng

Huyền Trang, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 19/05/2023

Ngoài ra hai vợ chồng nam MC còn tuân thủ quy tắc 3 "Không" đặc biệt.

Không chỉ chia sẻ những câu chuyện liên quan đến công việc, vợ chồng MC Bùi Đức Bảo còn làm nhiều clip về cuộc sống hôn nhân khiến nhiều người quan tâm. Được biết nửa kia của Đức Bảo là Phương Thảo - BTV của kênh Truyền hình Quốc hội. Mới đây cặp đôi truyền hình này đã chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình mình.

Chia sẻ của vợ chồng Đức Bảo - Phương Thảo

Trong clip này, vợ chồng MC Đức Bảo thay nhau tiết lộ các quy tắc liên quan đến vấn đề chi tiêu - tài chính của gia đình nhỏ.

Với tiền chi tiêu cho các khoản cố định hàng tháng, vợ chồng nam MC sẽ đóng góp theo tỷ lệ thu nhập, cụ thể là 1:10, trong đó vợ 1 còn chồng 10. Ở phần bình luận nam MC lý giải vì vợ mình cho rằng chồng có thu nhập gấp 10 lần vợ nên tỷ lệ phải nhiều hơn.

"Số tiền còn lại sẽ được để trong tài khoản riêng dành cho tiết kiệm và đầu tư. Cùng nhau quản lý và chia sẻ trách nhiệm, không giấu giếm tài chính là tấm giáp vững chắc nhất duy trì hôn nhân" - vợ chồng MC Đức Bảo chia sẻ quan điểm.

Quy tắc tiền nong của vợ chồng MC Đức Bảo: Vợ góp 1 đồng thì chồng phải đóng 10 đồng - Ảnh 2.

Vợ chồng Đức Bảo đã kết hôn được 5 năm

Ngoài ra hai vợ chồng còn có quy tắc 3 "không" về tài chính: không giữ bí mật thu nhập, không có quỹ đen, không tự ý chi các khoản lớn. Theo BTV Phương Thảo, "những điều này nên được quy ước càng sớm càng tốt vì cần thời gian làm quen và thấy thoải mái khi chia sẻ tài chính với đối phương".

Về số tiền chi tiêu mỗi tháng là đủ, vợ chồng MC Đức Bảo khẳng định con số phụ thuộc vào mức sống của mỗi gia đình, miễn là "cả vợ lẫn chồng đều dự trù được kế hoạch chi tiêu và cảm thấy an toàn khi làm điều gì đó". Cuối cùng và cũng quan trọng nhất, MC Đức Bảo cho rằng ai cũng cần tập trung lao động và hưởng thụ trong khả năng.

Phía dưới đoạn clip của vợ chồng Đức Bảo, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận thích thú và muốn áp dụng khi có gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm