Quý bà sập bẫy trai ngoại quốc hàng trăm triệu đồng ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Thời Đại 09:35 12/10/2018

Chỉ vì tin vào lời của bạn trai ngoại quốc về gói quà tặng mà quý bà ở Sài Gòn mất hàng trăm triệu đồng.

Ngày 12/10, Công an quận 1, TPHCM cho biết, đang điều tra làm rõ vụ lừa đảo dưới hình thức gửi bưu phẩm từ nước ngoài về Việt Nam rồi bắt nạn nhân đóng tiền để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Theo điều tra sơ bộ, tháng 7/2018, bà N.T.M.C. (58 tuổi, ngụ TP. Hà Nội, trú TPHCM) có quen biết với 1 người tên là Mark Bush (mang quốc tịch Mỹ). Nhiều lần trò chuyện, cả 2 phát sinh tình cảm với nhau. Mark Bush nhắn tin sẽ chuyển cho quý bà 1 hộp quà để tặng. Trong gói quà có chứa khoảng 350.000 USD, hợp đồng kinh doanh.

Quý bà sập bẫy trai ngoại quốc hàng trăm triệu đồng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Hình minh hoạ. Ảnh: Internet.

Hộp quà sẽ được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Nghe lời nói của người yêu ngoại quốc, quý bà tin tưởng. Ít lâu sau, quý bà nhận được 1 email tự nhận là của công ty Global Securuty Asia yêu cầu chuyển tiền để làm phí vận chuyển.

Sau đó, quý bà nhận được nhiều điện thoại yêu cầu nộp tiền để nhận gói quà từ nước ngoài. Quý bà nhiều lần tới ngân hàng chuyển gần 200 triệu đồng để nhận gói quà. Sau đó, bà C. lại tiếp tục nhận được điện thoại yêu cầu chuyển thêm 3.500 USD thì mới nhận gói quà. Nghi ngờ nên quý bà tới trình báo công an và hẹn gặp các đối tượng để giao tiền.

Chiều 8/10, quý bà tới khách sạn Sheraton để gặp Randall Kyne (SN 1980) và Francis Wchea (SN 1988, cùng quốc tịch Liberia) đưa tiền thì công an ập vào bắt giữ.

Hiện Công an đang điều tra mở rộng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm