Quá nghèo khó, quốc vương bộ lạc Châu Phi làm thêm nơi xứ người để nâng cao chất lượng đời sống cho thần dân của mình tại quê nhà

Đức 2 Xích, Theo Helino 16:20 21/08/2019

Đây quả là một ông vua yêu nước thương dân, lại còn sở hữu tầm nhìn xa trông rộng.

Chỉ là một người bình thường tại Canada, nhưng ít ai biết rằng đằng sau vẻ ngoài giản dị dễ mến ấy, Eric Manu lại là... hoàng tử cao cao tại thượng của một bộ lạc tại Tây Phi. 

Quá nghèo khó, quốc vương bộ lạc Châu Phi làm thêm nơi xứ người để nâng cao chất lượng đời sống cho thần dân của mình tại quê nhà - Ảnh 1.

Eric Manu trong bộ quần áo truyền thống.

Mặc dù đã sống ở Canada được 3 năm cùng vợ và con trai, nhưng sau khi chú anh (vị vua tiền nhiệm của bộ lạc) nhắm mắt xuôi tay về với tiên tổ vào hồi năm ngoái, Eric Manu phải quay trở lại vương quốc để làm tròn bổn phận "chăm sóc con dân" khi kế nhiệm và trở thành quốc vương tiếp theo.

Điều khiến vua Eric vô cùng trăn trở đó là chứng kiến sự nghèo đói, mù chữ và ô nhiễm đang ám ảnh vương quốc của mình. Không thể để tình trạng này kéo dài mãi, vị quân vương trẻ tuổi này đã đưa ra một quyết định gây shock nhưng vô cùng nhân văn, đó là "quay trở lại Canada làm việc để cứu 6000 người dân của tôi đang chết dần chết mòn."

Quá nghèo khó, quốc vương bộ lạc Châu Phi làm thêm nơi xứ người để nâng cao chất lượng đời sống cho thần dân của mình tại quê nhà - Ảnh 2.

Người dân Châu Phi.

Dù có là đế là vương ở quê nhà nhưng tại Canada, Eric chỉ là một người thợ làm vườn hết sức bình thường. Tuy nhiên bằng sự nhiệt huyết và tình thương vô bờ dành cho người dân, vua Eric đã thuyết phục được sếp của mình là bà Susan Watson thành lập quỹ "To the Moon and back" cung cấp các thiết bị y tế, quần áo và đồ dùng học tập cho người dân ở vương quốc của mình. Hành động của anh được đánh giá rất cao và nhận được thêm nhiều sự trợ giúp từ các tổ chức khác.

Quá nghèo khó, quốc vương bộ lạc Châu Phi làm thêm nơi xứ người để nâng cao chất lượng đời sống cho thần dân của mình tại quê nhà - Ảnh 3.

Công việc chính của vua Eric ở Canada.

Dù thường xuyên nhận được những câu hỏi kiểu như: "Tưởng bồ tèo là quốc vương ở Châu Phi mà, sang đây làm vườn làm chi?". Nhưng Eric cho biết anh rất vui và tự hào khi đã giúp được con dân của vương quốc mình nâng cao chất lượng đời sống, quả nhiên là một vị minh quân hiếm có. 

Đấy, đi Tây về nó phải thế chứ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm