Quiz: Nỗi oan khuất của cá Piranha và những sự thật bạn chưa từng biết về "hung thần róc thịt" của rừng Amazon

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 05/09/2020

Ai cũng nghĩ piranha là một loài thủy quái của rừng Amazon, có thể giết người không ghê tay và sẵn sàng tấn công bất kỳ sinh vật nào xuống nước.

  Rừng Amazon là nơi có hệ sinh thái cực kỳ đa dạng và... phức tạp. Nơi đây có nhiều loài sinh vật quý hiếm, nhưng đồng thời kèm theo đó là vô số "quái vật" nguy hiểm. Kể sơ sơ ta có: cá sấu châu Mỹ (Aligator), Anaconda (trăn khổng lồ), nhện xanh Brazil... Và chúng ta cũng không thể bỏ qua cái tên đã thành thương hiệu của khu rừng này - cá ăn thịt piranha.

  Loài cá khét tiếng tại sông Amazon (Brazil) đã là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bộ phim kinh dị của Hollywood, với điểm chung là lột tả khả năng... tỉa sạch xương bất kỳ sinh vật sống nào không may rơi vào lãnh địa của chúng.

  Nhưng bạn có bao giờ nghĩ piranha... bị oan không? Nỗi oan khuất ấy sẽ được đề cập ngay trong bài quiz sau đây.

  Bình luận

  Tin nổi bật kenh 14

 • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

  Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
 • Đọc thêm