Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi!

Búp - Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 02/04/2017

Những nhân vật nam chính đậm chất "thê nô", hết lòng phục tùng vợ hay người yêu trên màn ảnh Hoa ngữ rất được các fan nữ mến mộ.

Những nhân vật nam chính trên màn ảnh Trung Quốc trước nay không thiếu những tổng tài bá đạo như Đại boss Phong Đằng hay người đàn ông mạnh mẽ như Mộ Dung Phong. Thế nhưng, hãy tạm thời đặt họ sang một bên. Bởi vì "đội vợ lên đầu" mới là phong cách "thời thượng" nhất hiện nay! Phong cách này không chỉ được "áp dụng" trên phim mà còn cả ngoài đời thực.

Cụm từ "thê nô" cũng vì thế được cánh chị em mê phim ảnh cùng tiểu thuyết xứ Trung sử dụng rất thường xuyên. Từ này dùng để chỉ những người đàn ông vừa yêu chiều vợ (hoặc bạn gái) lại vừa vui vẻ phục tùng vợ, không "ngại" để vợ bắt nạt. Chỉ cần có tinh thần "thê nô", đảm bảo không sợ ế! Dưới đây là những nam thần "thê nô" đích thực mà ai cũng thích trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ gần đây.

1. Dạ Hoa trong "Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa"

Nói đến thê nô, không thể không nhắc đến Thái tử Dạ Hoa của Cửu Trùng Thiên. Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình)" từng khiến khán giả không khỏi xúc động vì tình cảm mộc mạc, chân thành mà chàng dành cho Tố Tố - Bạch Thiển. Khi gặp cô gái phàm trần Tố Tố, Dạ Hoa đã yêu đến mức quên luôn thân phận thái tử. Vì muốn Tố Tố chú ý đến mình, Dạ Hoa ngốc nghếch bày đủ trò gây chú ý, thậm chí dùng đến cả khổ nhục kế: "Ta nguyện lấy thân mình báo đáp nàng".

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 1.

Dạ Hoa vì Tố Tố, từ dùng khổ nhục kế…

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 2.

… đến nguyện lấy thân báo đáp

Cho đến khi nhận ra nữ quân Bạch Thiển của Thanh Khâu chính là Tố Tố năm xưa, Dạ Hoa lại dùng "khổ nhục kế" để lần nữa cưa đổ Bạch Thiển, rước nàng về dinh. Cô phụ đã chứng tỏ sự đúng đắn của câu nói "đẹp trai không bằng chai mặt". Chàng còn đến động Hồ Ly tại Thanh Khâu sống chung cùng Bạch Thiển với lí do "Cục bột nhỏ" A Ly nhớ mẫu thân.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 3.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 4.

"Con đường ngắn nhất đến trái tim đàn ông là đi qua dạ dày", thế nhưng câu nói này phải áp dụng cả với Bạch Thiển. Dù là trần gian hay Thanh Khâu, Dạ Hoa cũng sẵn sàng "lăn vào bếp" hoặc đi chợ vì vợ. Không những vậy, chàng còn hy sinh tu vi để luyện đan cho Mặc Uyên, thay Bạch Thiển trả món nợ ân tình. Thêm vào đó, Dạ Hoa không màng đến mạng sống khi quyết đầu cùng Kình Thương để bảo vệ Bạch Thiển.

2. Bạc Cận Ngôn trong "Hãy Nhắm Mắt Khi Anh Đến"

Chàng giáo sư Bạc Cận Ngôn (Hoắc Kiến Hoa) nổi tiếng là IQ ngất ngưởng nhưng EQ bằng 0 tiếp tục đứng thứ hai trong danh sách những thê nô màn ảnh được yêu mến. "Bạc Tự Kỷ" luôn nói móc người khác, chê bai chỉ số IQ của người khác. Thế nhưng, một khi đã xác định tình cảm dành cho cô trợ lý Giản Dao thì anh phải tỏ tình ngay với cô.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 5.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 6.

Để cưa cẩm cô trợ lý nhỏ, giáo sư Bạc vận dụng đến cả chiêu thức gỡ xương cá!

Tuy EQ thấp, lại không biết lãng mạn là gì, nhưng Bạc Cận Ngôn vẫn có cách quan tâm Giản Dao của riêng mình. Đến cậu bạn chí cốt Phó Tử Ngộ cũng từng bị anh làm cho sặc nước tại chỗ khi nghe Bạch Cận Ngôn tuyên bố: "Tôi thích Giản Dao". Giản Dao giận dỗi, Bạc Cận Ngôn làm lành với cô bằng cách gỡ… xương cá giúp Giản Dao. Khi cô bị thương, anh lại sốt sắng lấy đá chườm cho cô.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 7.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 8.

"Cưa" được rồi thì thành thê nô thôi!

Không những thế, chuyên gia tâm lý tội phạm còn sẵn lòng hộ tống người đẹp đi siêu thị. Khi bạn gái buồn thì không ngại an ủi cô giữa đêm khuya. Nói chung, đã thăng chức lên người yêu thì Giản Dao là người quan trọng bậc nhất. Giáo sư Bạc cũng rất vui vẻ tiếp nhận vị trí thê nô đầy tự hào này!

3. Hà Dĩ Thâm trong "Bên Nhau Trọn Đời"

Tượng đài ngôn tình không thể lật đổ - Bên nhau trọn đời - một lần nữa khiến bao con tim thiếu nữ xốn xang khi được chuyển thể lên màn ảnh. Không chỉ có vậy, "thê nô" Hà Dĩ Thâm cũng hiện lên trong mắt người xem chân thật hơn bao giờ hết.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 9.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 10.

Sau bảy năm xa cách và những hiểu lầm, cặp đôi Mặc Sênh – Dĩ Thâm cuối cùng đã trở về sống chung một nhà một cách hợp pháp. Từ đấy, kiếp thê nô của Hà đại luật sư bắt đầu! Mặc Sênh vụng về không biết nấu cơm? Không sao, cứ để anh lo. Vợ anh ngơ ngơ ngác ngác không biết mình có bầu hay chưa? Không sao, cứ để anh chuẩn bị que thử! Chuyện con cái sau này thì sao? Bệnh viện phụ sản anh đã liên hệ, sách báo liên quan đến chăm sóc trẻ nhỏ anh đã mượn về nghiên cứu. Mặc Sênh chỉ cần ngồi đó, chờ sinh con cho Hà luật sư là được!

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 11.

Trong suy nghĩ của Dĩ Thâm, Mặc Sênh là "tia nắng mặt trời duy nhất trong cuộc đời ảm đạm của anh", là "ánh nắng xuyên qua lớp lớp… đi thẳng vào lòng anh mà không thèm hỏi một tiếng". Có thể với những người khác, Triệu Mặc Sênh chỉ là một cô gái bình thường, nhưng với Dĩ Thâm, cô là tất cả.

4. Lộ Viễn Phong trong "Bên Nhau Trọn Đời"

Không hề thua kém nam chính Hà Dĩ Thâm, nhân vật Lộ Viễn Phong (Dương Lặc) cũng được khán giả dành nhiều sự chú ý khi theo dõi Bên Nhau Trọn Đời. Bởi lẽ, anh chàng là một "thê nô" đích thực trên màn ảnh nhỏ. Trong phim, Lộ Viễn Phong và Tiêu Tiêu vốn là cặp "oan gia ngõ hẹp". Nhưng vì đêm định mệnh khi cả hai uống rượu say, tất cả đã thay đổi.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 12.

"Nhưng dù anh có không yêu em, thì anh cũng sẽ không yêu ai khác nữa!"

Trước đó, dù Tiêu Tiêu có ăn mặc hở hang như thế nào Viễn Phong cũng không thèm quan tâm. Từ sau lần "chung chăn gối ấm", hễ Tiêu Tiêu ăn mặc hơi hở hang một chút là Viễn Phong lập tức nhắc nhở cô nàng. Bởi lẽ, anh cảm thấy mình phải "có trách nhiệm" với Tiêu Tiêu.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 13.

Tưởng rằng Tiêu Tiêu có thai, Viễn Phong càng quan tâm đến "bà bầu" siêu mẫu mọi lúc mọi nơi. Hết đem đồ ăn rồi lại mang giầy bệt cho Tiêu Tiêu, khiến cô nàng vô cùng khó chịu vì bị "bám đuôi" không rời. Thế nhưng, dù có mắng mỏ anh chàng thậm tệ đến mức nào thì Lộ Viễn Phong vẫn cười toe toét và tiếp tục tình nguyện phục vụ Tiêu Tiêu "trọn đời".

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 14.

"Anh sẽ đưa hết nhà cửa, lương bổng của anh cho em. Chỉ cần em đồng ý giữ lại đứa bé" – Câu nói đã thành thương hiệu của Lộ Viễn Phong

Thế nên sau này khi rước được nàng về dinh rồi, Lộ Viễn Phong tiếp tục kiêm thêm chức ông bố bỉm sữa. Vừa phục tùng cô vợ hay mè nheo Tiêu Tiêu, vừa chăm con trai từ bữa ăn đến giấc ngủ. Đàn ông đích thực thời nay là phải như vậy đấy!

5. Diệp Vấn trong "Diệp Vấn 3"

Trong tác phẩm Diệp Vấn 3, Nhất đại tông sư Vịnh Xuân Quyền Diệp Vấn (Chân Tử Đan) cùng gia đình nay đã có cuộc sống ổn định, được nhiều người yêu mến và kính trọng. Bên ngoài thì "máu mặt" như vậy, thế nhưng về nhà thì Diệp Vấn cũng thành "thê nô" như bao chàng trai phía trên!

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 15.

Diệp Vấn, một anh hùng của xã hội nhưng sẵn sàng nhận một cái tát từ vợ vì sai lầm. Nhất đại tông sư chỉ nắm lấy tay vợ ngay sau khi bị tát, nhẹ nhàng và chân thành nói "Anh xin lỗi, anh sai rồi". Anh biết mình sai và anh tôn trọng vợ mình.

Quên những tổng tài bá đạo đi, giờ là thời đại các “thê nô” lên ngôi! - Ảnh 16.

"Đến cuối cùng, điều quan trọng nhất vẫn là người ở cạnh mình"

Một Diệp Vấn uy lực, danh tiếng vang khắp bốn bể, lúc trở về với tổ ấm nhỏ của mình cũng thay bóng đèn, cũng nhất định ăn cơm vợ nấu, cũng bị vợ giận dỗi. Khi vợ bệnh nặng thì lại nắm tay dắt vợ đi hết phòng bệnh này tới bệnh viện khác, chăm lo từ từng thìa cháo, cố gắng dành hết mọi thời gian để ở cạnh người phụ nữ mà mình yêu thương suốt cuộc đời này. Điều tuyệt vời nhất mà Diệp Vấn đã làm, chính là khiến vợ anh cảm nhận được mình là người được quan tâm nhất, yêu thương và hạnh phúc nhất, cho đến tận cuối đời.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm