Quên cách học Lịch sử của ngày xưa đi, giờ phải làm nguyên dự án phim dã sử mới chất!

Tư Dũng, Theo Helino 20:14 07/05/2018

Thay vì truyền đạt các kiến thức Lịch sử theo cách thông thường, dự án "Việt Sử Kiêu Hùng" đã tái hiện lại các trang sử vẻ vang của Việt Nam thông qua vẽ diễn họa và chuyển thể thành phim.

Lịch sử luôn là một trong những môn học khó nhằn nhất mọi thời đại, chỉ cần nghĩ tới lượng thông tin bạn phải học thuộc rồi những cột mốc thời gian cần ghi nhớ là đủ cảm thấy nản lòng rồi. Thế nhưng, càng ngày các bạn trẻ càng có nhiều cách để tiếp cận môn học khô khan này, biến nó trở nên thú vị hơn, từ đó việc học tập hay đón nhận kiến thức Lịch sử cũng vì thế mà nhẹ nhàng, hay ho hơn.

Những cách học Lịch sử đầy sáng tạo hiện nay có thể kể đến như việc sử dụng sơ đồ tư duy, lập... Facebook với timeline đầy đủ cho các nhân vật lịch sử hay hoành tráng hơn chính là làm phim, tái hiện lại các sự kiện bằng hình ảnh, đồ họa như thế này.

Trong suốt chiều dài 4000 năm dựng nước và giữ nước của Việt Nam, chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều những trang sử hào hùng mà muôn đời sau người ta vẫn còn nhắc tới. Clip teaser mang tên "Huyết mạch Trần gia" này đã tái hiện lại các sự kiện đáng nhớ về một trong những triều đại hưng thịnh lịch sử như thế - nhà Trần.

Những thông tin như 4 đời vua thái bình thịnh trị tạo dựng nên cơ nghiệp nhà Trần là ai, do đâu mà cơ nghiệp ấy có dấu hiệu suy tàn, quá trình giang sơn thay họ đổi chủ ra sao bình thường hẳn sẽ rất khó nhớ nếu học theo cách thông thường thì nay đều được gom góp lại trở thành chất liệu làm phim. Chính vì sự trực quan này mà kiến thức lịch sử bỗng trở nên dễ hiểu và tạo được hứng thú học hành cho mọi người.

Thay vì truyền đạt theo cách thông thường, những kiến thức lịch sử được tái hiện lại dưới dạng phim

Quên cách học Lịch sử của ngày xưa đi, giờ phải làm nguyên dự án phim dã sử mới chất! - Ảnh 3.

Clip là teaser cho tập phim nói về triều đại nhà Trần

Dù mới chỉ là clip teaser nhưng cư dân mạng phải liên tục để lại những bình luận khích lệ, khen ngợi và cho rằng cần có nhiều hơn những clip như vậy để Lịch sử không còn là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Poster chính thức của tập phim. Do một vài trục trặc nên "Huyết mạch Trần gia" bản full chưa được ra mắt đúng hạn.

Được biết, đây clip do nhóm hoạt động vì cộng đồng Đuốc Mồi thực hiện. "Huyết mạch Trần gia" là một tập phim thuộc Việt Sử Kiêu Hùng - dự án phim dã sử diễn họa đầu tiên của Việt Nam, tái hiện những trang sử kiêu hùng nhất của dân tộc. Bằng sự đầu tiên cả về kiến thức, đồ họa, sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên, Đuốc Mồi hy vọng dự án sẽ trở thành một nhân tố góp phần truyền cảm hứng sử Việt cho các bạn trẻ Việt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm