Quê nhà HLV Park Hang-seo treo băng rôn mừng chiến tích lịch sử của tuyển Việt Nam

BẢO BÌNH, Theo Nhịp sống Việt 16:36 21/06/2021

Tại quận Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam (Hàn Quốc) đã treo băng rôn khắp nơi mừng thành công của HLV Park Hang-seo cùng ĐTQG Việt Nam.

Mới đây truyền thông Hàn Quốc đưa tin đồng loạt một bầu không khí náo nhiệt đã diễn ra tại quận Sancheong - nơi ông Park Hang-seo được sinh ra, để chúc mừng ông đã cùng tuyển Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Quê nhà HLV Park Hang-seo treo băng rôn mừng chiến tích lịch sử của tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Băng rôn có hình ảnh của HLV Park Hang-seo cùng quốc kỳ 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc (Ảnh: Busan)

Nội dung của băng rôn đề cao tài năng dẫn dắt của vị thuyền trưởng: "Huấn luyện viên Park Hang-seo lần đầu tiên đưa Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup". Thông điệp được treo ở nơi công cộng, đông người qua lại.

Những băng rôn được treo khắp nơi ở khu vực công cộng (Ảnh: New1)

Trước đó HLV trưởng ĐT Việt Nam đã được bổ nhiệm làm Đại sứ quan hệ công chúng của Sancheong vào tháng 2/2019, đóng góp trong nhiều lĩnh vực như thu hút khách du lịch từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á, xuất khẩu nông sản, thúc đẩy giao lưu hội nhập quốc tế của địa phương.

Còn nhớ, tại đợt tập huấn của U23 Việt Nam tại Hàn Quốc cuối năm 2019, toàn đội đã có một buổi về quê ông Park rất xúc động khi gặp người mẹ già đáng kính của ông.

Quê nhà HLV Park Hang-seo treo băng rôn mừng chiến tích lịch sử của tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

Thầy Park đưa các học trò về thăm quê hương và gia đình (Ảnh: VFF)

Kể lại về hành trình ý nghĩa đó một trợ lý của U23 Việt Nam lúc bấy giờ cho biết: "Quê của thầy Park là một vùng đất yên bình. Tôi luôn cảm thấy may mắn vì một lần đến đây, được chứng kiến hình ảnh xúc động mà rất hạnh phúc giữa thầy Park và mẹ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm