Quang Trung - Từ chàng trai "nói không với diễn xuất" đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 18:14 21/01/2019

Có lẽ vì diễn xuất không phải sự lựa chọn đầu tiên trong đời, nên suốt 5-6 năm làm nghề, Quang Trung luôn chọn cho mình cách đi chậm mà chắc.

Chưa phải là gương mặt quá quen thuộc với tất cả khán giả, thế nhưng không thể phủ nhận Quang Trung hiện tại đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng người hâm mộ. Xuất phát điểm là Á khoa ngành Thiết kế Thời trang, sau đó anh chàng rẽ hướng sang ca hát, rồi cuối cùng lại đến với diễn xuất một cách rất tình cờ. Cuối cùng, đây là con đường mà anh chàng sinh năm 1994 đã gắn bó và toả sáng. Cũng chính vì "máu nghệ thuật" đã sẵn có, cho nên Trung nhập vai nào cũng ngọt, cũng hợp dù đó là bánh bèo vô dụng, tuyến nhân vật đau đớn trong nội tâm hay là một tay lừa đảo…

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 1.

Diễn viên trẻ Quang Trung

Gây ấn tượng đầu tiên với DAMtv

Từ khi bắt đầu với con đường diễn xuất, Quang Trung đã xuất hiện trong khá nhiều tạo hình, nhưng cho đến vai ông tiên xanh trong dự án phim Chuyện Thần Tiên Ở Xứ Sở ÔDam thì anh mới gây được ấn tượng với đậm nét với khán giả. Dù sau này, Quang Trung có đảm nhận thêm vai Kojiro của dự án phim Pikachu Đâu Rồi (cũng là sản phẩm của nhóm DAMtv) thì người ta vẫn nhớ về ông tiên xanh nhiều hơn.

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 2.

Quang Trung trong vai diễn ông tiên xanh

Biến hoá khôn lường với loạt vai trong MV parody, web drama

Như Quang Trung từng chia sẻ, có lẽ cái duyên trong nghiệp diễn của anh và Huỳnh Lập lớn lắm, cho nên cả hai được nhiều dịp hợp tác như vậy. Không chỉ dừng lại ở DAMtv, sau này, Quang Trung còn góp mặt trong các MV parody và web drama của Huỳnh Lập. Đáng nhớ phải kể đến vai ông Bụt của Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập Kể, vai "thầy giáo mưa" trong MV parody Em Gái Mưa, vai Thanh trong MV parody Tình Cờ Gặp Nhau…

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 3.

Quang Trung trong web drama Tấm Cám Chuyện Huỳnh Lập Kể

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 4.

Quang Trung trong Mv parody Em Gái Mưa

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 5.

Quang Trung trong MV parody Tình Cờ Gặp Nhau

Cũng không thể nhắc tới nhân vật Bích Phương "fake" mà Quang Trung đã thể hiện trong MV parody Bùa Yêu. Với sản phẩm này, Quang Trung đã thu về hơn 4,5 triệu lượt xem. Đây là một con số đáng ghi nhận của một sản phẩm parody.

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 6.
Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 7.

Quang Trung "quyến rũ" trong tạo hình của Bích Phương

Một nhân vật nữa cần nhắc tới, đó là Thuỵ Du của web drama Ai Chết Giơ Tay. Thêm một lần nữa, Huỳnh Lập tin tưởng giao cho Quang Trung một vai khó nhằn. Trước khi bấm máy, Quang Trung đã rất lo lắng vì không biết có thể lột tả Thuỵ Du thành công hay không. Đây là vai có nội tâm phức tạp khi nhiều lần được các linh hồn khác nhau mượn thể xác. Điều này yêu cầu Trung phải diễn sao cho hợp lý với từng diễn biến tương ứng. Nói một cách dễ hiểu, đó là Quang Trung phải diễn nhiều nhân vật trong cùng một thể xác.

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 8.

Quang Trung trong web drama Ai Chết Giơ Tay

Mới đây, Quang Trung còn lột xác với một nhân vật khác hoàn toàn từ trước tới giờ. Trong web drama Bao Lô, anh đảm nhiệm vai Phì Lũ – một tay lưu manh, lừa đảo có nghề. Có thể nói, trong tất cả các vai diễn, Quang Trung đều tạo cho mình những tạo hình với cá tính rất riêng, mang đến một sự mới mẻ đầy thú vị cho khán giả.

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 9.

Quang Trung trong web drama Bao Lô

Hoá thành quý phi trong phút chốc

Dù đã "biến hoá không lường" nhưng không thể phủ nhận rằng tuyến nhân vật giả gái là hình ảnh khiến Quang Trung gây ấn tượng mạnh mẽ nhất cho khán giả. Trời phú cho anh thân hình mảnh mai và gương mặt thanh tú nên dù vào vai nữ sang chảnh hay "đú" sang cũng hợp. Trong năm 2018, trào lưu phim cung đấu bỗng rộ lên dữ dội và Quang Trung cũng không đứng ngoài xu hướng. Quang Trung góp mặt trong cả hai dự án web drama ăn khách là Nam Phi Liên Hoàn Kế và Kỳ Án Cung Diên Thọ. Cả hai vai, Quang Trung đều chọn được màu diễn khác hẳn các nhân vật xung quanh. Một quí phi thích làm thơ, điệu đà đến đáng sợ là những gì người ta nhớ về hai vai Tây Phi và Quang Trung quí phi.

Tạo hình Tây Phi đầy ấn tượng của Quang Trung

Đáng kể nhất là hai vai diễn điện ảnh đều thành công ngoài mong đợi

Trong thời gian bước chân vào nghiệp diễn, sự nỗ lực của Quang Trung mỗi ngày đều được ghi nhận. Sau khi tham gia các web drama, MV parody hay chương trình hài… anh đã ghi điểm tuyệt đối với khán giả bằng hai vai điện ảnh rất thành công. Vai điện ảnh đầu tiên Trung tham gia chính là Lệ Liễu của Lô Tô. Lệ Liễu chính là Đực khi trẻ (sau này do nghệ sĩ Hữu Châu đảm nhận). Quang Trung đã mở đầu Lô Tô bằng một Lệ Liễu với những câu chuyện đau lòng. Khán giả thực sự bị chàng diễn viên trẻ lấy nước mắt khi dám sống thật với chính mình để vượt qua những giông tố cuộc đời.

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 11.

Quang Trung trong phim Lô Tô

Còn đến Tuấn Mạnh trong Chị Trợ Lý Của Anh, khán giả đã bị "sốc" khi thấy Quang Trung. Một anh chàng tuy hơi bà tám, hơi lả lướt nhưng lại rất tốt bụng. Vai Tuấn Mạnh đã được Quang Trung chỉnh sửa rất nhiều để phù hợp với bản thân mình hơn. Tuấn Mạnh không quá ngúng nguẩy cũng chẳng hề màu mè kiểu tắc kè hoa, thay vào đó là một sự sang chảnh nhất định. Quang Trung còn tạo cho Tuấn Mạnh một chiều sâu nội tâm nhất định khi để anh có những quyết định rất sáng suốt với tình yêu và sự nghiệp. Với Mạnh, khán giả đều đồng tình đây chính là một trong những vai phụ sáng nhất của điện ảnh Việt.

Quang Trung - Từ chàng trai nói không với diễn xuất đến diễn viên bỏ túi hai vai điện ảnh cực duyên - Ảnh 12.

Quang Trung trong vai Tuấn Mạnh

Tạm kết

Với những thành công gặt hái từ 2018, hy vọng sang năm mới, Quang Trung sẽ tiếp tục phát huy để đem đến cho khán giả nhiều hơn nữa những sản phẩm chất lượng. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm