Gần 600 học sinh một trường THPT ở Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học

PV, Theo Helino 21:22 25/03/2019

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do học sinh có tâm lý chán nản, lo lắng vì chỉ còn gần hai tháng nữa là kết thúc năm học và đến kỳ thi THPT quốc gia nhưng các em lại phải chuyển sang học tại một cơ sở mới theo quyết định của tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 25/3, thông tin gần 600 học sinh của các khối 10, 11 và 12 thuộc Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tự ý nghỉ học khiến dư luận hết sức quan tâm chú ý. 

Vào buổi chiều cùng ngày, ông Trần Văn Tân, Hiệu trưởng trường THPT Tiên Yên đã có cuộc trao đổi với Infonet xác nhận thông tin nói trên và cho biết: "Sáng nay có 185/569 học sinh đến trường học từ tiết 1. Đến tiết 3 chỉ còn 24 học sinh ở lại học. Lý do dẫn đến tình trạng này là do các học sinh sợ phải chuyển đến địa điểm mới".

Gần 600 học sinh một trường THPT ở Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học - Ảnh 1.

Cổng trường THPT Tiên Yên (Ảnh: Infonet)

Theo đó, một thành viên Ban chấp hành Hội phụ huynh của Trường THPT Tiên Yên cho biết, ngày 8/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi Quyết định số 896/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên. Quyết định nêu địa điểm thuê là Trường Nguyễn Trãi (thuộc Công ty TNHH MTV Hợp Tiến), thời gian thuê 30 năm. Vị phụ huynh này khẳng định, quyết định trên được đưa ra từ ngày 18/3, nhưng phải đến 23/3, Trường phổ thông THPT Tiên Yên mới thông báo đến cha mẹ phụ huynh học sinh, khiến phụ huynh và các em học sinh hết sức bất ngờ đồng thời lo lắng.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc có nhiều học sinh đồng loạt nghỉ học là do các em có tâm lý chán nản, lo lắng vì chỉ còn gần hai tháng nữa là đến kỳ thi nhưng lại phải chuyển sang trường khác.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh trường THPT Tiên Yên phản ánh với TTXVN cho rằng Trường THPT Tiên Yên là ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm, với nhiều thành tích học tập, các thầy, cô giảng dạy rất tốt, học sinh chăm ngoan. Trong khi đó, trường THPT Nguyễn Trãi mới tồn tại được 13 năm, và không đồng đều về mặt chất lượng nên cha mẹ lo lắng có thể xảy ra tình trạng môi trường học tập đảo lộn, khó hòa nhập.

Ngay sau khi tình trạng này xảy ra, ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh đã kịp thời có mặt tại huyện Tiên Yên để giải quyết vụ việc. Hiện tại UBND huyện Tiên Yên vẫn đang phối hợp với Sở GD&ĐT làm việc với nhà trường và phụ huynh để vận động học sinh đến trường.

(Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày