Quảng Ninh: Gần 100 giáo viên mua giấy khám sức khỏe giả để xét tuyển đặc cách

Đức Tùy, Theo Gia đình và Xã hội 11:22 28/08/2019

Có 87 giấy khám sức khỏe giả được các giáo viên tại các trường học trên địa bàn thị xã mua với mục đích sử dụng để làm hồ sơ xét tuyển đặc cách.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Quốc Tuấn (SN 1983) và vợ là Nhữ Thị Quyên (1982), trú tại thôn Cẩm Thành, xã Cẩm La về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức theo Điều 267, Bộ Luật Hình sự .

Quảng Ninh: Gần 100 giáo viên mua giấy khám sức khỏe giả để xét tuyển đặc cách - Ảnh 1.

Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Trước đó, biết không thể trốn thoát, ngày 5/8 đối tượng Quyên đã đến Công an thị xã Quảng Yên đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình khi cùng chồng làm giả giấy khám sức khỏe để bán kiếm lời.

Từ thông tin trên, Cơ quan điều tra đã ra lệnh, tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của vợ chồng Quyên và thu giữ được các công cụ, phương tiện do vợ chồng đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Quảng Ninh: Gần 100 giáo viên mua giấy khám sức khỏe giả để xét tuyển đặc cách - Ảnh 2.

Toàn bộ công cụ, phương tiện vợ chồng đối tượng sử dụng để làm giả giấy khám sức khỏe. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đến đầu tháng 9 năm 2018, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an thị xã Quảng Yên đã thu thập được 89 giấy khám sức khỏe do vợ chồng Quyên làm giả. Trong đó có 87 giấy khám sức khỏe giả được các giáo viên tại các trường học trên địa bàn thị xã mua với mục đích sử dụng để làm hồ sơ xét tuyển đặc cách...

Hiện Công an thị xã Quảng Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ vai trò đồng phạm và hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm