Quảng Nam làm việc với chủ fanpage đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột

HÙNG SƠN/VTC News, Theo VTC 14:55 06/10/2022

Ngành chức năng đã mời quản trị fanpage đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột lên làm việc và khẳng định những thông tin được đăng tải là sai sự thật.

Ngày 6/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Nam cho biết đã xác định được người đăng tin sai sự thật về hộp cơm chỉ có thịt chuột của học sinh vùng cao huyện Nam Giang.

Cụ thể, sau khi fanpage “Quảng Nam - Đà Nẵng” đăng tải bài viết “Xót xa trước hộp cơm của các em học sinh vùng cao Nam Giang, Quảng Nam”, Sở TT-TT đã phối hợp với UBND huyện Nam Giang vào cuộc xác minh và khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Đồng thời phối hợp Công an tỉnh Quảng Nam mời quản trị (admin) fanpage nói trên đến làm việc.

Qua xác minh, người quản trị fanpage “Quảng Nam - Đà Nẵng” là ông H.N.S. - Giám đốc một Công ty CP liên kết marketing tại quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng).

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành các bước để xử phạt theo quy định.

Quảng Nam làm việc với chủ fanpage đăng tin học sinh ăn cơm với thịt chuột - Ảnh 1.

Hình ảnh bữa cơm với thịt chuột cùng bài viết lan truyền trên mạng xã hội.

Hồi tháng 9/2022, mạng xã hội xôn xao trước hình ảnh và thông tin ghi lại hộp cơm chỉ vỏn vẹn cơm trắng và món “chuột” chế biến sơ sài được các em học sinh tranh thủ ăn vội lúc ở trường, khiến nhiều người nhói lòng.

Qua xác minh, hình ảnh trên được chụp vào thời điểm tháng 12/2019, khi Trường Mầm non Thạnh Mỹ (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang) tổ chức hoạt động “Ngày Tết quê em”.

Hoạt động “Ngày Tết quê em” có phần thi chế biến, trưng bày các món ăn đặc sản truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn nên giáo viên đã vận động phụ huynh mang theo các thực phẩm, các món ăn ẩm thực truyền thống của địa phương đến trường để cùng nhau chế biến, trưng bày trong hội thi.

Trong số này có phụ huynh đã mang theo cơm với thịt chuột rừng và cô giáo chụp ảnh lại để làm kỷ niệm. Sau đó cô giáo có chia sẻ ảnh trong nhóm thì người dùng mạng xã hội đã mượn hình ảnh này để đăng tải thông tin không đúng sự thật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm