Quang Hải hoàn thành lời hứa mang cúp vàng vô địch về cho Tom - cậu bé 4 tuổi mắc ung thư não

BOBO, Theo Tổ quốc 17:00 16/12/2018

Không chỉ riêng bé Tom mà hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt cũng đã rất vui khi Quang Hải và các đồng đội của mình đã biến những điều họ chờ đợi thành sự thật - một chiến thắng sau 10 năm đợi chờ.

Sau trận chung kết đáng nhớ nhất trong vòng 10 năm trở lại đây - Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup, các cầu thủ cũng như hàng triệu người hâm mộ đã ăn mừng theo cách riêng của họ. Người thì chia sẻ hình ảnh đi bão, người thì về với gia đình, đưa người yêu đi xem phim... Còn riêng Quang Hải, cậu có một hành động khiến dân tình rung rinh.

Trận bóng khép lại, cập nhật đầu tiên của cầu thủ chơi hay nhất giải AFF Cup năm nay trên Facebook là: "Các chú giữ lời hứa với Tom rồi nhé. Mong rằng những điều kì diệu sẽ đến với con và gia đình". Kèm theo chia sẻ là icon lá cờ đỏ sao vàng và đôi cánh tay rắn chắc biểu tượng của sức khoẻ và nghị lực.

Chân sút cừ khôi cũng không quên đăng ảnh có sự xuất hiện của nhân vật chính, cậu bé được Quang Hải dùng cúp vàng để thực hiện lời hứa. Đó chính là Tom, cậu bé dũng cảm chống lại căn bệnh ung thư não khi mới 33 tháng tuổi.

Quang Hải hoàn thành lời hứa mang cúp vàng vô địch về cho Tom - cậu bé 4 tuổi mắc ung thư não - Ảnh 1.

Quang Hải và các đồng đội được tiếp thêm động lực giành cúp vàng vô địch từ câu chuyện cảm động của Tom và chiến thắng là món quà xứng đáng các cầu thủ dành tặng cho em.

Trước khi trận chung kết AFF Cup diễn ra chỉ vài tiếng đồng hồ, Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu và thủ môn Bùi Tiến Dũng đã cùng nhau tham gia chương trình "Điều ước thứ 7" để thực hiện hoá một trong những giấc mơ bé nhỏ của Tom.

Dù bệnh nặng khi tuổi còn rất nhỏ song Tom là một cậu bé có nhiều ước mơ, sở thích. Một trong số những điều Tom yêu thích là bóng đá. Điều này khiến Quang Hải đồng cảm rất nhiều vì cách đây 10 năm cậu cũng là một cậu bé có tình yêu đặc biệt với trái bóng tròn.

Lắng nghe câu chuyện vượt lên nghịch cảnh bệnh tật của "thiên thần nhí", các cầu thủ đã không kìm được nước mắt. Trong phút giây xúc động ấy, Quang Hải đã hứa với Tom rằng mình và các đồng đội sẽ mang cúp vàng AFF Cup về cho Tom và cả Việt Nam. Cầu thủ cũng mong Tom xuất hiện ở sân Mỹ Đình để theo dõi trận đấu và tiếp thêm động lực cho toàn đội.

Và những điều diễn ra sau đó thì tất cả chúng ta đều đã biết, các cầu thủ chơi xuất sắc để hướng đến ngôi vị cao nhất - vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi.

Có lẽ, Tom đã biết tin này và em hẳn đang rất vui với món quà tinh thần cực kỳ to lớn và có ý nghĩa này.

Quang Hải hoàn thành lời hứa mang cúp vàng vô địch về cho Tom - cậu bé 4 tuổi mắc ung thư não - Ảnh 2.

Đức Chinh bật khóc khi nghe câu chuyện của Tom.

Quang Hải hoàn thành lời hứa mang cúp vàng vô địch về cho Tom - cậu bé 4 tuổi mắc ung thư não - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của các cầu thủ là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho cậu bé mắc ung thư não.

Quang Hải hoàn thành lời hứa mang cúp vàng vô địch về cho Tom - cậu bé 4 tuổi mắc ung thư não - Ảnh 4.

Quang Hải chơi "trận bóng trong mơ" với Tom và hoàn thành lời hứa về 1 chiến thắng sau đó.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm