Quang Hải: "Bạn gái là người đồng hành cùng tôi qua những khó khăn, truyền năng lượng tích cực để tôi luôn cố gắng"

Thanh Hải - Trọng Quân, Theo Tiền Phong 23:06 24/12/2023

Quang Hải đang rất hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Những gì ngôi sao 26 tuổi hướng đến dần trở thành hiện thực, bao gồm cả việc sắp về chung nhà với bạn gái Chu Thanh Huyền, người đã đồng hành cùng anh qua khoảng thời gian khó khăn và luôn biết cách truyền cho anh nguồn năng lượng tích cực bất tận.

Quang Hải: Bạn gái là người đồng hành cùng tôi qua những khó khăn, truyền năng lượng tích cực để tôi luôn cố gắng - Ảnh 1.

PV: Chào Quang Hải. Rất cảm ơn bạn khi đã nhận lời tham gia cuộc trò chuyện với báo Tiền Phong. Đầu tiên, cuộc sống của Hải hiện tại thế nào, có khác nhiều so với trước khi bạn xuất ngoại?

Quang Hải: Quang Hải vẫn là Quang Hải của ngày xưa. Hiện tại tôi cảm thấy mọi thứ khá là ổn, từ cuộc sống đến công việc. Những điều Hải đang hướng đến đều dần dần trở thành hiện thực.

PV: Tuy nhiên, dưới góc độ người hâm mộ, Quang Hải hiện tại chưa phải là Quang Hải họ từng biết, một người có thể quyết định trận đấu chỉ với một khoảnh khắc và khiến tất cả phải bật dậy sau mỗi pha bóng. Vậy, điều gì đang xảy ra và việc xuất ngoại có phải một phần lý do?

Quang Hải: Tôi nghĩ rằng có liên quan, khi mình phải làm quen với môi trường mới và nhiều thứ mới mẻ cần phải học. Điều này cũng tạo ra một chút áp lực, trong khi bản thân cần thời gian để thích nghi. Tại Pháp, tôi có ít được thi đấu, dẫn đến khi trở về, phát sinh các vấn đề về thể lực và cảm giác bóng. Đến thời điểm này, tôi nghĩ tất cả đang tiến triển tốt, nhất là so với thời gian đầu. Quan trọng hơn cả là cảm hứng thi đấu đang tràn đầy trong tôi.

Tuy nhiên, tôi luôn suy nghĩ tích cực về quyết định (sang Pháp) của mình. Tôi cần phải đi, phải đặt mình vào thử thách và tận mắt chứng kiến, trải nghiệm những điều không bao giờ có nếu vẫn ở Việt Nam. Sau đó tích lũy những kiến thức, bài học hữu ích. Có thể nó chưa áp dụng ngay lúc này, nhưng sẽ phát huy tác dụng vào lúc khác, trong tương lai. Với bản thân tôi, đó là một hành trình rất giá trị.

Quang Hải: Bạn gái là người đồng hành cùng tôi qua những khó khăn, truyền năng lượng tích cực để tôi luôn cố gắng - Ảnh 2.

Với Quang Hải, chuyến xuất ngoại là một hành trình giá trị, mang lại nhiều bài học hữu ích

PV: Hải vừa nhắc đến quãng thời gian ở Pháp. Chắc chắn rồi, cuộc sống một mình nơi đất khách không dễ dàng gì. Hải có thể chia sẻ về những khó khăn gặp phải, và cách Hải vượt qua nó được không?

Quang Hải: Trước khi sang Pháp, Hải đã lường trước những trở ngại sẽ phải đối mặt và chuẩn bị tinh thần cho mọi thứ. Nhưng đến lúc trải nghiệm cuộc sống ở đó, tôi nhận ra thứ mình biết chỉ là một phần rất nhỏ. Thực tế khó khăn hơn nhiều bởi quá nhiều thứ mới mẻ ập tới, từ văn hóa, đồ ăn thức uống đến phong cách bóng đá châu Âu. Nó rất khác so với những gì mình hình dung.

Việc xa nhà là thường xuyên với mọi cầu thủ. Nhưng tại một đất nước khác, đó là vấn đề lớn. Mình phải chống chọi với sự cô đơn. Bên Pháp chúng tôi tập luyện vào buổi trưa. Quãng thời gian sau đó rất dài. Tôi sẽ phải xây dựng lịch trình để chia nhỏ thời gian. Lúc này tự tập, lúc kia đọc sách, xem phim, gọi điện cho gia đình, làm sao để lấp đầy thời gian trống, tránh rơi vào buồn chán.

Vào thời điểm khó khăn nhất, khoảng 3 tháng sau khi sang Pháp, thật may vì tôi lo được visa cho gia đình. Đúng vào lúc cần nhất, những người thân yêu nhất đã ở bên cạnh cổ vũ tôi. Bây giờ nhìn lại, tôi luôn biết ơn hậu phương vững chắc của mình. Họ cho tôi động lực, khiến tôi trở nên mạnh mẽ hơn, tin tưởng bản thân và không bao giờ từ bỏ những điều đang theo đuổi.

Quang Hải: Bạn gái là người đồng hành cùng tôi qua những khó khăn, truyền năng lượng tích cực để tôi luôn cố gắng - Ảnh 3.
Quang Hải: Bạn gái là người đồng hành cùng tôi qua những khó khăn, truyền năng lượng tích cực để tôi luôn cố gắng - Ảnh 4.

...sau đó ăn mừng trước sự chứng kiến của gia đình trên khán đài

PV: Hậu phương vững chắc? Những ngày qua truyền thông đều nói về việc Hải sắp mang đến tin vui cho người hâm mộ. Hải nói gì về chuyện này?

Quang Hải: Vâng, tôi cũng rất mong nhận được những lời chúc phúc từ tất cả mọi người (cười).

PV: Hải có thể chia sẻ thêm về "người ấy" được không?

Quang Hải: Bạn gái của Hải cũng là người đồng hành với Hải qua những khó khăn. Cô ấy từng sang Pháp, cùng chia sẻ những thứ Hải phải đối mặt. Như tôi đã nói, vấn đề lớn nhất chính là nỗi cô đơn. Sự có mặt của cô ấy mang lại cho tôi nguồn động viên lớn.

Khác với lúc chỉ có một mình, giờ đây tôi có người để trò chuyện, để kể về những điều thú vị trên tập hay đội bóng. Tâm trạng tôi cải thiện rất nhiều, cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo. Bạn gái cũng thường khích lệ tôi, nhắc nhở tôi hãy làm hết khả năng. Sau tất cả, tôi rất trân trọng khoảng thời gian quý giá ấy. Chúng tôi cũng có rất nhiều điểm chung, để rồi tiến xa hơn.

Quang Hải: Bạn gái là người đồng hành cùng tôi qua những khó khăn, truyền năng lượng tích cực để tôi luôn cố gắng - Ảnh 5.

Quang Hải rạng rỡ khi nói về vợ sắp cưới Chu Thanh Huyền

Quang Hải: Bạn gái là người đồng hành cùng tôi qua những khó khăn, truyền năng lượng tích cực để tôi luôn cố gắng - Ảnh 6.

Đồng thời cho biết, bạn gái mang lại cho anh nguồn năng lượng, cảm hứng vô tận

PV: Trong mắt Hải, cô ấy là một người như thế nào?

Quang Hải: Bạn gái tôi là một người rất năng động và luôn truyền năng lượng tích cực cho những người xung quanh. Anh cũng biết bóng đá là môi trường nhiều áp lực. Đôi lúc mọi thứ không như mình mong muốn, có thể khiến mình mệt mỏi. Không gì tốt hơn nếu bên cạnh mình là nguồn năng lượng tích cực, khiến mình dễ chịu và thoải mái, luôn tràn đầy năng lượng để làm việc.

PV: Vậy cô ấy thì sao, có thấy Hải trên sân cỏ và Hải ngoài đời khác biệt?

Quang Hải: Chắc chắn rồi. Anh em cầu thủ khi trên sân luôn tập trung, nên trông căng thẳng, đăm chiêu, già dặn hơn. Bên ngoài thì khác, ít nhất trông trẻ trung hơn (cười).

PV: Một trong những cách làm mới bản thân là lập gia đình, Hải chắc cũng nghĩ vậy?

Quang Hải: Đó sẽ là một trang mới với cá nhân Hải. Mình có thêm động lực để cố gắng, đồng thời trở thành một người trách nhiệm hơn.

PV: Người hâm mộ rất hy vọng sau sự kiện trọng đại này sẽ lại thấy một Quang Hải bùng nổ trên sân cỏ. Cách đây không lâu tôi có gặp đại diện của bạn ở Thiên Trường. Ông có nói về khả năng xuất ngoại một lần nữa. Mới đây ông cũng chia sẻ nhận được nhiều đề nghị từ nước ngoài. Hải có thể nói gì về điều này?

Quang Hải: Tôi không bao giờ đóng cánh cửa của mình lại. Cơ hội sẽ đến bất cứ lúc nào và mình sẽ nắm bắt nếu cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên ở thời điểm này, tôi chỉ nỗ lực hết sức và tập trung cho những gì trước mắt. Còn tương lai, khó nói trước điều gì.

PV: Cảm ơn Quang Hải về cuộc trò chuyện thú vị này!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày