Quang Đạt sau những ồn ào Love Is Blind: "Hoàn toàn không cổ súy cho chuyện không chung thủy!"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:43 28/02/2020

Đối với Quang Đạt, anh đề cao việc thấu hiểu đúng sai, sự thiếu hoàn hảo trong trí não con người để trao cho nhau sự chân thành.

Show hẹn hò "Love Is Blind" của VJ Dustin Phúc Nguyễn một lần nữa khiến khán giả "dậy sóng" với một trải nghiệm khác lạ giữa 2 nhân vật có tính cách khá trái ngược. Xuất hiện trong tập 11 đầy bất ngờ, chàng cơ trưởng Quang Đạt mang đến nhiều quan điểm tình yêu mới mẻ, dường như không phù hợp với số đông, không khiến cô nàng Tiểu Nâu (Sam) đồng cảm nhưng vẫn có lý lẽ, sức thuyết phục riêng.

Sau những ý kiến khen chê trong vỏn vẹn 1 ngày vừa qua, Quang Đạt đã có những chia sẻ thú vị đến độc giả Kenh14.vn.

Quang Đạt sau những ồn ào Love Is Blind: Hoàn toàn không cổ súy cho chuyện không chung thủy! - Ảnh 1.

Chào Quang Đạt, vì sao một người có sức ảnh hưởng như bạn lại quyết định tham gia một show hẹn hò? Mục tiêu của bạn khi đến với "Love Is Blind" là gì?

Từ trước tới giờ mình chưa từng nhận lời tham dự một show hẹn hò nào cho đến "Love Is Blind". Bởi vì mình cho rằng tình cảm khó có thể là chuyện đưa ra để cho mọi người xem và bình luận. Nhưng "Love Is Blind" thì giống như là một trải nghiệm mà mình muốn thử, bởi vì mình chưa từng blind date (hẹn hò giấu mặt) một ai cả. Và mình nghĩ, tạm cất tất cả phần ngoại hình đi để thử xem cách nói chuyện và nội tâm có đủ tạo xúc tác giữa hai người được hay không cũng là một concept khá thú vị!

Khi trò chuyện với Sam, bạn có cảm nhận như thế nào? Từ lúc nào bạn cảm giác là cả 2 không hợp nhau?

Sam là một cô gái thông minh và có chính kiến. Nhưng mà sau khoảng 10 phút đầu thì mình đã nghĩ cô ấy sẽ hợp làm bạn để nói chuyện hơn.

Tinh thần bạn muốn thể hiện trong buổi trò chuyện là gì?

Mình đến trường quay với một tâm thế là mình sẽ là Đạt, không phải anh cơ trưởng hay lên mạng nói chuyện về ước mơ, mà là một bạn trai 28 tuổi vẫn đang trong quá trình trưởng thành về nhận thức và suy nghĩ. Mình đã tự hứa là sẽ thật trung thực và thẳng thắn. Những quan điểm hay suy nghĩ là một lát cắt sát nhất về mình tại thời điểm hiện tại. Bởi vì thực ra nói những câu dễ nghe thì theo mình là không khó, nhưng nếu đã tham gia một trải nghiệm không màu mè và hình thức, thì lời hay ý đẹp chắc không phù hợp với concept chương trình rồi.

Quang Đạt sau những ồn ào Love Is Blind: Hoàn toàn không cổ súy cho chuyện không chung thủy! - Ảnh 2.

Tập vừa qua đón nhận khá nhiều comment gay gắt nhắm tới Đạt, bạn có lường trước được những phản ứng này? Bạn có đọc hết những từ ngữ họ dành cho bạn như: gia trưởng, thích kiểm soát, thích thể hiện...? Suy nghĩ và cảm nhận của bạn thế nào?

Mình có đọc tất cả các comment trong clip. Nói thật là mình không bất ngờ. Suy nghĩ của mỗi người đúng là được hình thành nên từ môi trường xung quanh và trải nghiệm của bạn. Cho nên nếu bạn không trải qua những thứ mà trong cuộc sống cho đến thời điểm hiện tại người ta trải qua, không dễ để thấu hiểu một lỗi suy nghĩ của người lạ, và nhất là, khi suy nghĩ ấy được bộc lộ một cách hơi mạnh mẽ (quá)?

Bạn có từng kể cho Hà Trúc về chương trình này rồi chứ? Cả 2 có hồi hộp không khi tập này được phát sóng?

Mình có kể cho Trúc từ khá lâu rồi. Nói thật là mình hồi hộp hơn, vì thời gian quen nhau cũng chưa lâu, mà việc bạn trai mình bị đặt lên bàn luận với một cô gái khác thì chắc không phải là một điều thực sự dễ chịu.

Người yêu của bạn cảm nhận thế nào sau khi chương trình lên sóng? Bạn có lo cô ấy sẽ có những phản ứng "ngoài tầm kiểm soát"? Hoặc cô ấy sẽ tổn thương khi phải lắng nghe ý kiến bên ngoài về người yêu mình?

Mình xin phép không kể cụ thể vì bọn mình có quy định không trả lời những câu hỏi về mối quan hệ. Nhưng bật mí nhỏ là nếu đây là một bài test thì cô ấy đã pass điểm tuyệt đối trong chuyện này rồi.

Quang Đạt sau những ồn ào Love Is Blind: Hoàn toàn không cổ súy cho chuyện không chung thủy! - Ảnh 3.

Bạn có nghĩ sự thể hiện của mình quá mạnh có thể làm Sam hơi tổn thương khi cô ấy chưa hiểu hết tính cách của bạn?

Mình cảm thấy được sự kiên định của Sam. Và mình nghĩ cuộc "đối thoại" giữa bọn mình cũng làm Sam cảm thấy không nhàm chán. Chỉ là khác biệt suy nghĩ thôi.

Như bạn chia sẻ, bạn dũng cảm bỏ qua tình tượng quốc dân để được sống thật với suy nghĩ, tính cách của mình. Điều bạn nhận được cho đến hiện tại là gì?

Thực ra cái gọi là hình tượng quốc dân là thứ mà mọi người bên ngoài xây dựng về mình nhiều hơn. Ngoài những chia sẻ liên quan đến những chuyến đi du lịch, hay những thông tin mang năng lượng tích cực đến cộng đồng, mình hầu như không bao giờ đưa ra quan điểm cụ thể trên mạng xã hội. Không có nghĩa là mình không có ý kiến hay quan điểm, mà mình nghĩ là những thứ đó xuất phát từ mình đôi khi nó hơi khác biệt và có phần hơi "mạnh" so với số đông.

Mình chưa bao giờ cho mình là người của công chúng và cần đưa ra những ý kiến có tính chất thay đổi dư luận. "Love Is Blind" lần này chắc là một phép thử tốt cho nguyên tắc đó.

Quang Đạt sau những ồn ào Love Is Blind: Hoàn toàn không cổ súy cho chuyện không chung thủy! - Ảnh 4.

Quan điểm "Một người có thể có tình cảm cùng lúc với nhiều người" dường như gây tranh cãi nhiều nhất. Bạn có chia sẻ, giải thích gì thêm về điều này? Người yêu bạn có ý kiến gì về quan điểm này không?

Tình cảm là một thứ không thể phân chia rành mạch và kẻ những đường thẳng rõ ràng. Tại sao một đứa trẻ có thể yêu cả bố và mẹ và anh chị nó. Tại sao bạn có thể cảm thấy yêu thương rất nhiều bè bạn của mình cùng một lúc. Bao nhiêu người ngoài kia mặc dù đã hoàn toàn không còn liên quan nhưng vẫn có những thời điểm thấy lòng mình không phẳng lặng hoàn toàn khi nghĩ về một người nào đấy của mình trong quá khứ.

Mình hoàn toàn không cổ suý cho chuyện không chung thủy. Nhưng mình không cho rằng người ta nên độc đoán đến mức cấm cản những sự xao động nào đó từ một người khác. Điều quan trọng mình nghĩ trong một mối quan hệ nghiêm túc giữa hai người, đôi khi nằm ở sự thấu hiểu những đúng sai ở mình và người kia, ở sự không hoàn hảo của trí não con người để mà có thể thoải mái trao cho nhau sự chân thật.

Nhưng đó chỉ là ý kiến của mình thôi.

Người ta thường nói, lên các show thực tế hình ảnh của người chơi thường sẽ bị cắt gọt, hiểu sai lệch, bạn có cảm thấy điều này?

"Love Is Blind" hoàn toàn không như vậy.

Quang Đạt sau những ồn ào Love Is Blind: Hoàn toàn không cổ súy cho chuyện không chung thủy! - Ảnh 5.

Người yêu hiện tại có phải là người có nhiều quan điểm tương đồng với bạn như những gì bạn thể hiện trên "Love Is Bind" không?

Bọn mình có một vài điểm nhỏ tương đồng, một vài điều khác thì hoàn toàn trái ngược. Nhưng Hey, love is blind, isn’t it (Tình yêu là mù quáng phải không nào?)?

Cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn, thú vị của Quang Đạt!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm