Quần short rõ ràng ngắn hơn mà giá lại đắt ngang ngửa - vì sao thế nhỉ?

Vân Ngọc, Theo Helino 15:44 10/05/2018

Đã từng nhiều lần đi mua quần short nhưng bạn thắc mắc tại sao giá quần short lại gần như bằng giá quần dài mặc dù là ít vải hơn?

Mùa hè tới rồi và những chiếc quần short, quần cộc là vật phẩm không thể thiếu trong tủ quần áo mỗi người. 

Thế nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, vì sao những chiếc quần short ngắn cũn như thế mà giá cũng đắt ngang ngửa giá chiếc quần dài không? Rõ ràng là số vải bỏ ra để may quần ít hơn nhiều cơ mà.

Thực ra, theo các nhà sản xuất không phải họ cố tình bán quần short với giá cao mà ta cần "soi" giá sản xuất ra chúng. 

Hóa ra số vải dùng cho quần dài và quần ngắn không khác nhau là mấy.

Thực ra, số vải mà quần dài nhiều hơn quần short không mất nhiều tiền như bạn nghĩ.

Nhà thiết kế của thương hiệu Unis, Eunice Lee nói rằng: "Số vải dùng để may quần short không có khác biệt lớn so với quần dài. Ví dụ như hãng của tôi, trong khi quần dài cần 1,5m vải thì quần short cần 1,2m và số tiền chênh lệch chi phí vải cho hai chiếc quần chỉ là $3".

Lee chia sẻ thêm rằng: "Hầu hết các chi phí nằm ở phần trên của chiếc quần. Xét về mặt cắt và may của bất kỳ hàng may mặc nào, tất cả những thứ phức tạp hầu như đều nằm ở phía trên và giá cả của sản phẩm phụ thuộc vào chi phí lao động để làm ra sản phẩm đó".

Quần short rõ ràng ngắn hơn mà giá lại đắt ngang ngửa - vì sao thế nhỉ? - Ảnh 2.

Thật vậy, những chi tiết và các vật liệu liên quan để làm ra một chiếc quần hầu như đều nằm ở phần trên như: túi, khóa, con đỉa, cạp quần...

Ngoài ra, đây cũng là những điểm trên chiếc quần đòi hỏi nhiều công sức nhất. Dù là quần dài hay short thì nhân công phải bỏ công sức và thời gian gần như nhau để may những chi tiết này lại với nhau.

Vì thế, chi phí thực sự của một chiếc quần nằm ở những chi tiết như vậy chứ không phải ở độ dài ngắn. Sau đó, ta mới xét đến các vấn đề khác như xuất xứ, thương hiệu hay chi phí quảng cáo.

Nguồn: Metal Floss, Esquire

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm