Quán quân Rock Việt: "Chơi Rock để sống ở Việt Nam quả thật vất vả với chúng tôi"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:36 07/04/2022

Metanoia - Quán quân Rock Việt có những chia sẻ chân thành sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất.

Trải qua 3 tháng phát sóng với nhiều điều thú vị, Rock Việt đã khép lại với chiến thắng đến từ Metanoia - chiến binh team Phạm Anh Khoa & Trần Tuấn Hùng. Gây ấn tượng ngay từ những ngày đầu và sở hữu thành viên nổi tiếng trên MXH, thành công lần này của nhóm không khiến khán giả bất ngờ, thậm chí còn có những tin đồn Metanoia được ưu ái. Vậy thực sự các thành viên nghĩ gì về ngôi vị danh giá lần này? Cùng trò chuyện nhanh với Quán quân Rock Việt mùa đầu tiên!

Quán quân Rock Việt: Chơi Rock để sống ở Việt Nam quả thật vất vả với chúng tôi - Ảnh 1.

Metanoia đã trải qua một hành trình như thế nào để đến với ngôi Quán quân?

Đối với Metanoia thì Rock Việt là một chuyến hành trình không ngắn cũng không quá dài nhưng đã để lại cho chúng tôi rất nhiều kỷ niệm. Dưới sự dẫn dắt của anh Trần Tuấn Hùng và anh Phạm Anh Khoa thì chuyến hành trình đó càng đáng nhớ hơn nữa. Có vui, có buồn, có cười đùa nhưng cũng đầy áp lực. Hành trình Rock Việt đối với chúng tôi y như cái tên Metanoia vậy: Một chuyến hành trình thay đổi từ bên trong ra bên ngoài.

Nhiều khán giả cho rằng đây là một kết quả không bất ngờ. Còn đối với các bạn thì như thế nào?

Thật ra ngay từ đầu, mục đích của band khi tham gia Rock Việt là muốn đưa âm nhạc của mình, cũng như là Rock đến với khán giả đại chúng một cách dễ tiếp cận nhất có thể. Cho nên việc có chiến thắng hay không thì cả band cũng không quá chú ý. Chỉ mong được vào đến Chung kết để có thể mang đến cho khán giả nhiều tiết mục nhất thôi.

Quán quân Rock Việt: Chơi Rock để sống ở Việt Nam quả thật vất vả với chúng tôi - Ảnh 2.

Điều gì theo Metanoia giúp nhóm chạm tới chiếc cúp cao nhất?

Kinh nghiệm, sự cầu toàn, sự ăn ý của các thành viên và có lẽ một chút xíu may mắn nữa. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kĩ cho từng phần biểu diễn, phân tích các ban nhạc còn lại để có thể có những phần trình diễn ưng ý nhất. Điều quan trọng là đồng hành cùng chúng tôi cũng là một nhóm tâm huyết và trẻ trung. Chúng tôi tự hào về nhóm của mình.

Trong team, thầy Trần Tuấn Hùng và Phạm Anh Khoa đã chia sẻ, hướng dẫn và đóng góp như thế nào cho các tiết mục trình diễn?

Cả hai anh đều luôn theo sát và đôn đốc quá trình làm việc của band. Anh Khoa sẽ là người góp ý về ý tưởng tổng thể, về cách xử lý vocal, trong khi anh Hùng sẽ góp ý về bản phối, đặc biệt là phần guitar. Và ngay trước bất kỳ vòng thi nào, cả hai anh đều cổ vũ tinh thần cho tất cả mọi thành viên trong band và đó chính là nguồn động lực rất lớn.

Các bạn nghĩ sao khi Rock vẫn chưa gây được chú ý như các dòng nhạc xu hướng khác?

Mỗi dòng nhạc đều có những nét đặc trưng và nhóm khán giả riêng. Mỗi dòng nhạc đều sẽ có “thời” của nó, nên hiện tại Rock như ngọn lửa âm ỉ đang chờ các bạn trẻ đam mê Rock thổi bùng nó lên thôi. Còn đối với những người sống với Rock như Metanoia, có cộng đồng, khán giả làm chúng tôi vui hơn, nhưng nếu điều đó chưa đến, chúng tôi vẫn hạnh phúc vì được sống trong thế giới đam mê của chính mình.

Quán quân Rock Việt: Chơi Rock để sống ở Việt Nam quả thật vất vả với chúng tôi - Ảnh 3.
Quán quân Rock Việt: Chơi Rock để sống ở Việt Nam quả thật vất vả với chúng tôi - Ảnh 4.
Quán quân Rock Việt: Chơi Rock để sống ở Việt Nam quả thật vất vả với chúng tôi - Ảnh 5.

Có một vocal nữ cá tính, đó chính là điểm lợi của các bạn ngay từ đầu?

Mọi thứ đều sẽ có ưu và nhược điểm nên band cũng không xem đó như một lợi thế mà band coi đó như là một thử thách. Còn điểm lợi thế theo tụi mình tự nhận thấy đó là kinh nghiệm chơi nhạc của các thành viên.


Cũng có thông tin cho rằng nhóm được NSX o bế từ đầu nên mới đạt được vị trí như hôm nay. Các bạn đã nghe qua chưa?

Cũng thật bất ngờ khi được nghe thấy câu hỏi này. Thật ra lúc đăng ký thi, band vẫn chưa biết NSX là đơn vị nào, chỉ thấy có một cuộc thi về nhạc Rock quá thú vị nên mọi người rủ nhau đăng ký thôi. Còn về vị trí Quán quân thì đó là kết quả của cả một quá trình dài, và là sự quyết định của các HLV, hội đồng bình chọn. Cho nên để đạt được vị trí như hôm nay là do sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, một cách công tâm và công bằng nhất.

Metanoia sẽ theo hình ảnh, chất nhạc như thế nào sau cuộc thi? Có sự thay đổi nào đặc biệt không?

Metanoia luôn hướng đến một hình ảnh chuyên nghiệp nhất kể cả phần nghe và phần nhìn nên về hình ảnh thì chắc chắc phải là một hình ảnh chuyên nghiệp nhất. Còn về chất nhạc thì ngoài chất liệu chính là alternative metal kết hợp với những chất liệu điện tử thì Metanoia luôn tìm cách để làm mới nhưng đồng thời vẫn phải giữ được cái chất riêng. Chúng tôi sẽ có câu trả lời rất sớm thôi bằng các sản phẩm sau cuộc thi. Thực ra nếu xét rộng hơn, cuộc thi cũng như một bài test để xem khán giả đón nhận nhạc của Metanoia ra sao.

Quán quân Rock Việt: Chơi Rock để sống ở Việt Nam quả thật vất vả với chúng tôi - Ảnh 6.

Người ta bảo là hát Rock thì không đủ sống. Còn trong trường hợp của các bạn thì thế nào?

Đúng thật là Rock ở Việt Nam chưa được phát triển như các nước khác nên việc chơi Rock để sống thì là một khó khăn, quả thật vất vả đối với chúng tôi. Các thành viên trong band đều có công việc riêng của mình, có người liên quan đến âm nhạc, có người liên quan đến thiết kế… nhưng tất cả vẫn đều có một tình yêu vô cùng mãnh liệt với Rock nên mới có thể tiếp tục chơi như vậy trong suốt nhiều năm qua. Và mong rằng trong một tương lai không quá xa, các bạn trẻ có thể “dư sống” và cháy hết mình với Rock tại Việt Nam.


Mainstream hóa nhạc Rock, điều đó có cần thiết không?

Một dòng nhạc mainstream khi có nhiều người nghe thôi, nên điều cần thiết là các band Rock có được nhiều sân chơi hơn, có nhiều cơ hội để tiếp cận khán giả đại chúng hơn và khán giả của Rock hãy cứ giữ lửa chất Rock của mình thì ngày Rock trở thành mainstream sẽ không phải là quá xa vời. Mong là Rock Việt có mùa 2 thì chúng ta sẽ thấy rất nhiều những gương mặt mới hơn và sẽ phát hiện nhiều tài năng hơn nữa.

Cảm ơn Metanoia, chúc các bạn tạo được tiếng vang trên những bước đường sắp tới!

Ảnh: NSX
https://kenh14.vn/quan-quan-rock-viet-choi-rock-de-song-o-viet-nam-qua-that-vat-va-voi-chung-toi-20220406213631648.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm