Quán quân Olympia 2020 bị chê trách thái độ, nhưng hành động âm thầm làm khiến ai cũng phải quay ngoắt sang khen ngợi!

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:45 02/01/2021

Ai từng chê trách Quán quân Olympia nhất định sẽ phải quay ngoắt thái độ khi biết được việc cô bạn đang làm.

Sau 9 năm, Đường Lên Đỉnh Olympia mới xuất hiện Quán quân nữ. Đó là Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Sau vòng thi Vượt chướng ngại vật với số điểm tuyệt đối, cô bạn đã liên tiếp ăn điểm từ đối thủ và vươn lên trở thành nhà vô địch.

Thu Hằng rất quan tâm đến chuyện học hành và việc thi Olympia của các bạn học sinh cùng trường. Cô nàng đã lập CLB Sao Khuê Kim Sơn A - một nhóm do chính Hằng đề xuất trường thành lập và làm chủ nhiệm để tạo sân chơi cho các bạn học sinh yêu thích Olympia trong trường, cũng như các chương trình trí tuệ khác.

Mới đây, Thu Hằng đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Lúc nào trong đầu cũng nghĩ đến Sao Khuê. Đi ăn với bạn bè mà không vác cái laptop đi làm việc là tâm trí không yên. Chẳng biết mọi việc sẽ đi đâu về đâu nữa, chỉ hi vọng một năm 2021 tràn trề sức khỏe, năng lượng và nhiệt huyết để làm mọi thứ mà mình đặt ra thôi".

Quán quân Olympia 2020 bị chê trách thái độ, nhưng hành động âm thầm làm khiến ai cũng phải quay ngoắt sang khen ngợi! - Ảnh 1.

Dù nghỉ Tết nhưng Thu Hằng vẫn âm thầm làm việc cho CLB học tập do mình chủ nhiệm (Ảnh chụp màn hình)

Hằng không chỉ giữ chức chủ nhiệm CLB mà còn chịu trách nhiệm tạo sân chơi trí tuệ và thúc đẩy tinh thần học tập cho học sinh trong trường. Cô nàng sẽ ra các câu hỏi kiến thức để học sinh tập rèn luyện trước cho việc thi Olympia.

Dù đang là dịp nghỉ Tết Dương lịch nhưng Thu Hằng vẫn miệt mài soạn câu hỏi cho các em học sinh là đủ thấy sự nhiệt huyết của Quán quân Olympia thế nào. Với chức danh này, cô nàng cũng từng tâm sự sẽ cố gắng giữ hình ảnh đẹp để không phụ lòng mong đợi của học sinh và bạn bè xung quanh.

Quán quân Olympia 2020 bị chê trách thái độ, nhưng hành động âm thầm làm khiến ai cũng phải quay ngoắt sang khen ngợi! - Ảnh 2.

Hình ảnh mới nhất của Thu Hằng khiến ai cũng thích thú (Ảnh: Internet)

Trước đó, Thu Hằng cũng làm video chia sẻ 3 nguồn để học sinh tham khảo trước khi tham gia chương trình: "Có 3 nguồn mình thường sử dụng để ôn thi Olympia. Thứ nhất là luôn xem lại các số trước của Olympia. Dù câu hỏi không lặp lại nhưng vẫn biết cách chương trình ra câu hỏi thế nào.

Nguồn thứ 2 là sách giáo khoa, cả cơ bản lẫn nâng cao. Ghi lại thông tin chính của các bài học, đặc biệt là phần Có thể em chưa biết? Và cuối cùng là luôn thường xuyên cập nhật thông tin từ các trang chính thống và chương trình Thời sự".

Quán quân Olympia 2020 bị chê trách thái độ, nhưng hành động âm thầm làm khiến ai cũng phải quay ngoắt sang khen ngợi! - Ảnh 3.

Không chỉ có Thu Hằng mà trước đó, Quán quân Olympia 2019 Đặng Thế Trung cũng thành lập CLB Olympia of Phan để tạo sân chơi trí tuệ cho các học sinh trường THPT Phan Bội Châu. Page này đã nhanh chóng nhận được gần 10.000 lượt like và được chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia nhắc tên trong Gala 20 năm.

Có thể thấy, chính Quán quân Olympia đã luôn có hoạt động giữ lửa và tạo sân chơi kiến thức cho những người xung quanh nhờ thành tích học tập của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm